Thăm, chúc mừng người cao tuổi

Thứ Hai, 04/06/2018, 14:46:17
 Font Size:     |        Print

Ngày 4-6, đoàn công tác Thành ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, chúc mừng các cụ cao tuổi tại quận Bình Tân nhân kỷ niệm Ngày Người cao tuổi Việt Nam 6-6. Ðoàn đã đến thăm cụ Nguyễn Văn Cử (90 tuổi) là cán bộ lão thành cách mạng, thương binh 4/4; cụ Phạm Thị Lê Hương, cán bộ hưu trí (90 tuổi) cùng ngụ phường Bình Trị Ðông, chúc các cụ sống trường thọ, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Ðồng thời, chỉ đạo chính quyền địa phương tích cực chăm lo, quan tâm hỗ trợ vật chất và tinh thần hơn nữa để các cụ cao tuổi trên địa bàn luôn sống vui, sống khỏe.

PV

Ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ra quân ngày Chủ nhật xanh tại rạch Tư Trang, phường An Phú Ðông, quận 12. Ngay sau lễ ra quân, hơn 600 thanh niên tình nguyện đã vớt cỏ rác, lục bình khai thông dòng chảy tại con rạch này với chiều dài gần 700 m. Theo kế hoạch, ngày Chủ nhật xanh được triển khai rộng khắp tại 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố nhằm tuyên truyền đến từng người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

PV

Đào tạo 350 kỹ sư, chuyên gia

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa phê duyệt đề án đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ kỹ sư và chuyên gia quản lý, vận hành hệ thống công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị giai đoạn từ nay đến năm 2020. Cụ thể, trong 350 chỉ tiêu được đào tạo để phục vụ cho việc quản lý nhà nước và vận hành, khai thác có hiệu quả hệ thống công trình giao thông, mỗi năm thành phố phấn đấu đào tạo 20 thạc sĩ, tiến sĩ. Ðây là chương trình đào tạo nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực có chất lượng cao, hình thành đội ngũ kỹ sư, chuyên gia và nhân viên kỹ thuật đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và vận hành, khai thác có hiệu quả các công trình trọng điểm của thành phố trong tương lai.

PV

Cơ bản khống chế ổ dịch cúm A/H1N1

Ngày 4-6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tổ chức đoàn công tác kiểm tra việc xử lý các ca nhiễm cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Từ Dũ. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ cho biết, hiện cả khoa chỉ còn năm bệnh nhân chưa xuất viện được do yêu cầu hậu phẫu, trong đó có một người mắc cúm và bốn người không bệnh nhưng đã từng đi qua khu vực lầu 5 khu M là nơi phát hiện 16 ca cúm A/H1N1 ngày 1-6. Ðến trưa cùng ngày, lầu 5 khu M đã mở cửa và tiếp nhận bệnh nhân trở lại sau khi đã khử khuẩn kỹ càng. Về cơ bản, ổ dịch cúm A/H1N1 đã được khống chế. Theo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, đây là loại cúm mùa không quá nguy hiểm, đa phần bệnh nhân hết sốt trong 24 giờ, không có triệu chứng nặng nhưng có đặc điểm là bột phát, lây lan nhanh.

PV