Phát động Tháng Công chức, viên chức, lao động lần 10

Thứ Hai, 07/05/2018, 17:47:51
 Font Size:     |        Print

Công đoàn viên chức TP Hồ Chí Minh vừa phát động Tháng Công chức, viên chức, lao động lần 10.

Theo đó, trong năm 2018, Công đoàn viên chức thành phố đẩy mạnh các phong trào: Mỗi công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức một mô hình chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn (ÐVCÐ), công chức, viên chức, lao động tại cơ quan, đơn vị; nụ cười công chức, viên chức lần 3; chương trình vì lợi ích đoàn viên, chăm lo cho ÐVCÐ, công chức, viên chức, lao động mắc bệnh nan y, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp... có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, 79 phần quà được Công đoàn viên chức thành phố trao cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

K.T

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi tiếng Hàn cho lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc

Từ ngày 10 đến 13-5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi tiếng Hàn cho lao động Việt Nam có nguyện vọng làm việc tại Hàn Quốc trong ngành ngư nghiệp, sản xuất chế tạo. Ðơn vị này sẽ tổng hợp và chuyển hồ sơ đến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để người lao động tham gia đợt thi tiếng Hàn được tổ chức trong hai ngày 23, 24-6 và sau đó kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực ngành ngư nghiệp, sản xuất chế tạo của người lao động. Người lao động trong độ tuổi từ 18 đến 39, chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc, không có án tích, không bị cấm xuất cảnh, đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế..., sẽ được tham gia đợt thi này.

Q.H

Thành phố cần khoảng 27 nghìn lao động trong tháng 5

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, trong tháng 5 này, nhu cầu nhân lực trên địa bàn thành phố cần khoảng 27 nghìn chỗ làm việc, tập trung ở các nhóm ngành nghề: nhân viên kinh doanh - bán hàng (19,93%), dịch vụ - phục vụ (15,09%), dệt may -
giày da (8,94%), vận tải - kho bãi - xuất nhập khẩu (7,65%), dịch vụ thông tin tư vấn - chăm sóc khách hàng (5,2%), công nghệ thông tin (4,3%)... Theo cơ cấu trình độ: Nhân lực có trình độ đại học trở lên chiếm 11,42%, cao đẳng chiếm 15,52%, trung cấp chiếm 18,84%, sơ cấp nghề và công nhân kỹ thuật lành nghề chiếm 20,06%, lao động chưa qua đào tạo chiếm 34,16%.

T.K

Phẫu thuật nội soi 3D, cứu người ung thư thận

Thông tin từ Bệnh viện Ðại học y dược TP Hồ Chí Minh ngày 7-5 cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật cắt bỏ khối ung thư thận bằng phương pháp nội soi 3 chiều (3D) cho một bệnh nhân nữ (69 tuổi). Bệnh nhân này được chẩn đoán có khối nang 5 cm ở thận bên phải có nhiều đặc điểm của khối u ác tính nên cần phải phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u nhưng vẫn bảo tồn được thận bên phải. Bệnh viện đã áp dụng phẫu thuật nội soi 3 chiều - một trong những phương tiện nội soi hiện đại nhất hiện nay. Kết quả xét nghiệm tế bào sau mổ là ung thư thận. Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của người bệnh dần ổn định. Bệnh viện Ðại học y dược TP Hồ Chí Minh là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng phẫu thuật nội soi 3 chiều trong phẫu thuật tiết niệu và đã có gần 300 trường hợp được điều trị thành công.

M.A

Chia sẻ