Thí điểm lắp ca-mê-ra tại trường mầm non

Thứ Năm, 12/04/2018, 13:09:15
 Font Size:     |        Print

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa giao Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch triển khai thí điểm lắp ca-mê-ra tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố. Việc lắp đặt ca-mê-ra nhằm hỗ trợ công tác quản lý, qua đó giúp phụ huynh học sinh cùng với nhà trường giám sát các hoạt động của trẻ tại trường, tạo sự an toàn cho trẻ, giúp phụ huynh an tâm.

Dự kiến, việc thí điểm sẽ được thực hiện trong năm 2018, bước đầu chọn trường ở một quận trung tâm, một quận ven thành phố và một huyện ngoại thành để thí điểm thực hiện.

Các huyện ngoại thành tăng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

Ngày 12-4, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10, năm học 2018-2019. Theo đó, năm nay các huyện ngoại thành, nhiều trường tăng mạnh chỉ tiêu tuyển sinh như: THPT Bình Chánh tăng 90 chỉ tiêu; THPT Đa Phước (huyện Bình Chánh) tăng 180 chỉ tiêu; THPT Dương Văn Dương (huyện Nhà Bè) tăng 135 chỉ tiêu; THPT Bình Khánh, An Nghĩa (huyện Cần Giờ) đều tăng 90 chỉ tiêu.

Một số trường có chỉ tiêu tăng nhẹ so với năm học trước là: THPT Trưng Vương tăng 45 chỉ tiêu, Marie Curie tăng 45 chỉ tiêu, Lê Quý Đôn tăng 30 chỉ tiêu, Nguyễn Thượng Hiền tăng 25 chỉ tiêu... Riêng Trường THPT Gia Định, giảm 90 chỉ tiêu so với năm học 2017-2018.

Kiểm tra an toàn điện tại các chung cư, nhà cao tầng

Ngày 12-4, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai kiểm tra an toàn hệ thống điện tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra phát hiện vi phạm quy định về sử dụng điện trong phòng cháy, chữa cháy như: dưới sàn nâng kỹ thuật, các phòng kỹ thuật điện bố trí nhiều hàng hóa vật dụng, dây dẫn không luồn trong ống bảo vệ, xuống cấp; thiết bị tiêu thụ điện có công suất lớn sử dụng chung một ổ cắm điện;…

Dịp này, ngành điện thành phố triển khai in tờ rơi tuyên truyền về an toàn điện, các cảnh báo nguy hiểm và cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố về điện phát cho từng hộ dân, người làm việc trong các tòa nhà cao tầng...

Doanh nghiệp Việt với Cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 12-4, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt với Cách mạng công nghiệp 4.0”. Hội thảo giới thiệu sự chuẩn bị và chuyển mình của doanh nghiệp trước cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) với xu hướng phát triển dựa trên hệ thống kết nối số hóa - vật lý - công nghệ sinh học, trong đó sự đột phá của in-tơ-nét vạn vật và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi nền sản xuất, tác động ngày một mạnh mẽ tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội.

Trao đổi về những tác động cũng như những cơ hội lẫn thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tới Việt Nam nói chung và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng, nhằm định hướng chủ động đưa ra giải pháp tận dụng tối đa các cơ hội, giảm những tác động tiêu cực từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trả lại tài sản hành khách bỏ quên

Trong quý I- 2018, nhân viên Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - VIAGS Tân Sơn Nhất đã phát hiện, trả lại cho hành khách 3.183 tài sản bỏ quên, có giá trị như laptop, điện thoại di động, máy tính bảng,… và gần 2,5 tỷ đồng. Trong hai ngày 7 và 8 - 4 vừa qua, nhân viên công ty này tiếp tục phát hiện hai trường hợp hành lý quý khách bỏ quên, với tổng giá trị tài sản gần 200 triệu đồng. Tất cả tài sản của hành khách bỏ quên trên các chuyến bay đều được bộ phận tiếp nhận hành lý thất lạc của VIAGS Tân Sơn Nhất liên hệ hành khách đến và nhận lại tài sản của mình ngay trong ngày.

PV

Chia sẻ