Tìm cơ hội hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Thứ Năm, 05/04/2018, 14:37:45
 Font Size:     |        Print

Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đoàn công tác đi tham quan, làm việc tại Trạm thí nghiệm Nông nghiệp tổng hợp tỉnh A-i-chi (Nhật Bản). Ðây là một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc ứng dụng công nghệ cao trong việc tạo giống, nuôi trồng các sản phẩm nông nghiệp của Nhật Bản.

Một trong những trọng tâm chuyến công tác lần này là tìm hiểu mô hình và khả năng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) giữa TP Hồ Chí Minh và Nhật Bản. Theo định hướng phát triển, từ năm 2018, thành phố sẽ ưu tiên phát triển NNCNC kết hợp đào tạo nguồn nhân lực NNCNC trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018 - 2020.

PV

Hội thi "bí thư chi bộ giỏi"

Ngày 5 - 4, Ðảng ủy Sở Văn hóa - Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" lần thứ hai tại Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố với 49 thí sinh là các bí thư, phó bí thư, chi ủy viên chi bộ trực thuộc Ðảng ủy Sở. Sau hai phần thi tự luận và trắc nghiệm, ban giám khảo sẽ chọn ra hai thí sinh có điểm cao nhất để dự thi cấp Khối Dân - Chính - Ðảng tổ chức. Hội thi "Bí thư Chi bộ giỏi" là một trong những hình thức bồi dưỡng để các đồng chí cấp ủy chi bộ nghiên cứu, học tập, cập nhật, nắm chắc và vận dụng tốt các nguyên tắc, quy định của Ðảng; góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Ðảng và chất lượng đội ngũ đảng viên.

M.H

Khánh thành trường mầm non 16

UBND quận 4 vừa tổ chức khánh thành Trường mầm non 16 tại phường 16. Ðược khởi công cách đây 10 tháng, Trường mầm non 16 được xây dựng mới trên khuôn viên hơn 4.300 m2, có tổng diện tích sàn hơn 7.600 m2. Công trình được thiết kế với quy mô một trệt, ba lầu gồm 23 phòng học, phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật và các phòng chức năng khác với tổng mức đầu tư gần 75 tỷ đồng.

PV

Chia sẻ