Quy định khung giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư

Thứ Hai, 02/04/2018, 17:05:15
 Font Size:     |        Print

UBND thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành khung giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư trên địa bàn thành phố, có hiệu lực từ ngày 10-4. Theo đó, đối với nhà chung cư không có thang máy, mức giá dịch vụ quản lý, vận hành tối thiểu là 500 đồng/m2 và tối đa là 3.000 đồng/m2; nhà chung cư có thang máy, mức giá tối thiểu là 1.500 đồng/m2 và tối đa là 6.000 đồng/m2.

Mức giá trong khung giá quy định này chưa có các dịch vụ gia tăng và chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (nếu có). Trong trường hợp doanh nghiệp quản lý, vận hành nhà chung cư được hỗ trợ giảm giá dịch vụ hoặc chung cư có các khoản thu kinh doanh dịch vụ từ các diện tích thuộc phần sở hữu chung thì phải được tính để bù đắp chi phí quản lý vận hành nhà chung cư nhằm giảm giá dịch vụ nhà chung cư và có thể thu kinh phí thấp hơn mức giá tối thiểu quy định.

Tám trường đại học của Việt Nam có chương trình chuẩn AUN-QA

Ngày 2-4, Mạng lưới các trường đại học Đông - Nam Á (AUN) trao chứng chỉ đạt chuẩn chất lượng AUN-QA cho bốn chương trình đào tạo của Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, gồm: Điện tử - truyền thông; Nhiệt; Công nghệ chế tạo máy và Môi trường. Trước đó, trường đã có bốn chương trình đào tạo khác được công nhận đạt chuẩn AUN-QA là Công nghệ kỹ thuật, Điện - Điện tử, Cơ điện tử, Ô-tô, Công trình xây dựng. Theo thống kê, tại Việt Nam hiện có tám trường đại học có chương trình được đánh giá chuẩn AUN-QA.

Giao lưu giữa đoàn viên, thanh niên Việt Nam với sinh viên Lào và Cam-pu-chia

Nhân Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nước Cam-pu-chia, từ ngày 31-3 đến 11-4, Ban Thường vụ Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động giao lưu giữa đoàn viên, thanh niên Việt Nam với sinh viên Lào và sinh viên Cam-pu-chia đang học tập tại thành phố.

Trong thời gian này sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Giải bi sắt hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia; giải bóng đá sinh viên Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia; ngày hội Tết cổ truyền Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia; chương trình Hội trại giao lưu sinh viên Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia. Dịp này, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức tiệc chiêu đãi sinh viên Lào và Cam-pu-chia.

PV, M.A

Chia sẻ