Mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn giao thông

Thứ Hai, 05/02/2018, 14:17:32
 Font Size:     |        Print

Từ 5-2 đến 2-3, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn giao thông (ATGT) đối với tất cả các điểm “nóng”, phức tạp về trật tự ATGT (đường bộ và đường thủy nội địa) trên địa bàn thành phố trong những ngày cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Riêng hoạt động vận tải hành khách, lực lượng thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra tại các bến xe khách liên tỉnh, đồng thời tập trung ngăn chặn việc lợi dụng dịp cao điểm Tết để lập tụ điểm đón - trả khách trái phép gần các bến xe, dọc các tuyến quốc lộ… Các công trình, dự án đang thi công có rào chắn, chiếm dụng mặt đường, kể cả các công trình đang chỉnh trang vỉa hè, lề đường cũng được tiến hành thanh tra, kiểm tra.

PV

Hội chợ “0 đồng” cho bệnh nhân nghèo

Hội chợ “0 đồng” dành cho 300 bệnh nhân nghèo đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vừa được Bệnh viện quận Thủ Ðức tổ chức vào ngày 4-2. Mỗi bệnh nhân nghèo được Ban tổ chức phát một thẻ mua hàng miễn phí và được mua bảy loại hàng hóa trong tổng số 16 mặt hàng nhu yếu phẩm như: bánh chưng, lạp xưởng, đường, sữa, quần áo, ba-lô... Tổng trị giá hàng hóa hơn 200 triệu đồng do các nhà hảo tâm ủng hộ. Ngoài ra, hội chợ còn tổ chức đấu giá các sản phẩm là bức tranh thêu và sim điện thoại số đẹp để tạo nguồn kinh phí gây quỹ mổ tim cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện quận Thủ Ðức.

KT

500 việc làm dành cho quân nhân xuất ngũ

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh phối hợp UBND quận 7 vừa tổ chức sàn giao dịch việc làm dành cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2018. Có 500 vị trí việc làm gồm: nhân viên bảo vệ tòa nhà, kỹ thuật viên điện tử, viễn thông, nhân viên marketing, nhân viên dịch vụ vệ sinh, nhân viên cảnh quan... đã được các công ty trực tiếp đến giới thiệu và phỏng vấn tại chỗ, giúp các quân nhân nắm bắt nhu cầu ngành nghề cần tuyển để lựa chọn. Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh, mặc dù cận Tết Nguyên đán nhưng đông đảo quân nhân đã đến tìm hiểu và ứng tuyển để tìm kiếm cơ hội làm việc, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Q.H

Khai mạc “Ngôi trường sách Lê Quý Đôn năm 2018”

Ngày 5-2, Trường THCS Lê Quý Ðôn, quận 3, TP Hồ Chí Minh khai mạc chương trình “Ngôi trường sách Lê Quý Ðôn năm 2018”. Chương trình có nhiều hoạt động như: Trao và nhận sách, sách hay tặng bạn, hội thi sáng tạo cùng sách, thi thuyết trình “Quyển sách em yêu”, giao lưu với các tác giả, diễn giả về việc đọc sách. Ngoài ra, chương trình còn có khu trưng bày các sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh Trường THCS Lê Quý Ðôn, 10 gian hàng bán các loại sách tham khảo, sách thiếu nhi, sách kỹ năng sống… với mức giá giảm từ 10% đến 20%. Ðây là một trong những hoạt động nhằm khuyến khích thói quen đọc sách trong học sinh, qua đó góp phần giáo dục toàn diện học sinh.

CT

Chia sẻ