Chớ để “mất bò mới lo làm chuồng”

Thứ Hai, 22/01/2018, 15:56:47
 Font Size:     |        Print

Sự cố sập một nhịp của cầu Long Kiển trên đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè xảy ra đêm 19-1 vừa qua do chiếc xe tải có tải trọng vượt gần năm lần mức cho phép của cầu đã cố lưu thông qua đây, làm người dân địa phương cũng như những người cùng tham gia lưu thông một phen hú vía.

Trước đó, tháng 9-2015, cầu Long Kiển cũng từng bị sà-lan chở cát đâm vào khiến gầm cầu hư hỏng, phải phong tỏa một thời gian, khiến người dân ở xã Nhơn Đức (huyện Nhà Bè) và huyện Cần Giuộc (Long An) phải đi đường vòng mới lên được trung tâm thành phố.

Nguy cơ rủi ro từ cây cầu sắt có tuổi đời hơn 50 năm này là sự bức xúc thường trực lâu nay của người dân hai xã Phước Kiển và Nhơn Đức. Chính quyền huyện Nhà Bè cũng nhiều lần đề đạt ý kiến lên chính quyền thành phố lập dự án xây dựng mới để người dân yên tâm lưu thông, nhưng hàng chục năm qua vẫn nghe mãi điệp khúc “thiếu vốn”, “vướng đền bù giải tỏa”.

Tại buổi tiếp xúc cách đây hai tháng với Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Hồ Chí Minh, một cử tri ngụ xã Phước Kiển lo lắng: “Ngày ngày đi qua cầu sắt Long Kiển cứ thấy nó bần bật rung lên vì xuống cấp nghiêm trọng mà không biết nói sao. Những lúc kẹt xe trên cầu, hàng trăm chiếc xe đi tới không được, đi lui cũng không xong, phải đứng một chỗ. Nhiều người qua cầu tỏ ra lo lắng, chỉ sợ cầu sập rơi xuống sông”.

Cũng trên tuyến đường Lê Văn Lương, hiện còn có ba cây cầu sắt khác được xây dựng trước năm 1975 là cầu Rạch Đỉa, Rạch Tôm và Rạch Rơi với bề ngang chỉ có 3,3 m, tải trọng chỉ 2,5 tấn cũng được người dân và chính quyền địa phương cảnh báo xuống cấp, không bảo đảm an toàn giao thông, cần được đầu tư xây mới. Một cử tri ngụ xã Nhơn Đức băn khoăn: “TP Hồ Chí Minh dẫn đầu cả nước về kinh tế mà có bốn cây cầu sắt cũng không thay được, thật khó hiểu. Lỡ sập cầu, tính mạng người dân ai chịu trách nhiệm đây?”.

Lo lắng của người dân địa phương là hoàn toàn có cơ sở vì bốn cây cầu sắt này đều có tuổi đời quá cao, chưa kể nhiều năm gần đây tốc độ đô thị hóa nhanh, huyện Nhà Bè giáp ranh quận 4 và quận 7 với vài chục dự án nhà ở đã hình thành càng làm áp lực về giao thông ngày càng lớn. Bốn cây cầu này cũng nằm trên trục đường nối TP Hồ Chí Minh đến huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

UBND huyện Nhà Bè cho biết, nhận thấy nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương cũng như công tác quy hoạch xây dựng các dự án nhà ở, xây dựng một số trường đại học (Trường đại học Sư phạm thể dục, thể thao; Trường đại học Tài nguyên - Môi trường) trên trục đường Lê Văn Lương, ngay từ thời điểm năm 2000, chính quyền huyện đã đề xuất UBND thành phố cũng như các sở, ngành chức năng lập dự án đầu tư xây dựng bốn cây cầu yếu (Rạch Đỉa, Long Kiển, Rạch Tôm, Rạch Rơi). Trong đó, dự án xây mới cầu Long Kiển đã được thành phố phê duyệt nhưng tiến độ triển khai quá chậm.

Trả lời trước cử tri và chính quyền thành phố, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho rằng, dự án xây dựng mới cầu Long Kiển đã có chủ trương xây dựng và phê duyệt từ năm 2001. Tuy nhiên, qua từng thời kỳ, dự án gặp một số vướng mắc như dự án nằm trong kế hoạch giãn đầu tư công, điều chỉnh kinh phí, bồi thường giải phóng mặt bằng cho nên chưa thể động thổ... Mới nhất, Sở Giao thông vận tải thành phố lại xác nhận: Dự án xây dựng cầu Long Kiển mới do Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 làm chủ đầu tư (dài 318 m, rộng 15 m, khổ thông thuyền 5m x 30m, với tổng mức đầu tư 557 tỷ đồng) hiện đã hoàn tất các thủ tục và chuẩn bị đấu thầu, dự kiến khởi công trong quý II-2018, hoàn thành sau 18 tháng thi công.

Với xác nhận này của Sở Giao thông vận tải thành phố, người dân huyện Nhà Bè mong muốn lời hứa sẽ sớm thành hiện thực, đừng để dự án xây dựng mới cầu Long Kiển và các cây cầu yếu khác trên địa bàn thành phố chỉ nằm trên giấy. Không thể chờ khi nào “mất bò mới lo làm chuồng”, vì hậu quả về mất an toàn giao thông từ các cây cầu yếu này đã nhãn tiền…

QUÝ HIỀN

Chia sẻ