Giải tỏa nỗi lo nghẽn ATM

Thứ Hai, 08/01/2018, 13:54:50
 Font Size:     |        Print
 

Các ngân hàng đang triển khai nhiều dịch vụ nhằm chống tình trạng nghẽn ATM dịp Tết.

Trả lương bằng tiền mặt, huy động xe chở ATM dự phòng, kiểm tra thường xuyên nguồn tiền trong các cây ATM tập trung tại các điểm nóng..., các ngân hàng đã chủ động sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu rút tiền qua thẻ của người dân trong cao điểm dịp Tết Nguyên đán năm 2018.

Chiều thứ 7 hằng tuần, rất nhiều công nhân xếp hàng tại các cây ATM gần khu chế xuất (KCX) Tân Thuận (quận 7) chờ rút tiền. Chị Thùy Trang (24 tuổi), công nhân một xưởng may trong KCX cho biết, vào dịp lễ, Tết, công ty vẫn trả lương cho công nhân qua thẻ. Tuy nhiên, để tránh phải xếp hàng chờ đợi, chị Trang đi về cây ATM gần nhà rút tiền cho đỡ mất thời gian. Tổng Giám đốc Tổng công ty cổ phần Thực phẩm nông sản xuất khẩu Minh Khang Phạm Hải Long cho hay, nhà máy có hàng trăm nhân viên, lương thưởng vẫn trả bình thường, nhưng do đặc thù mỗi đơn vị cho nên có người trả vào ngày đầu tháng, cũng có người trả sớm hơn vào những ngày cuối tháng. Việc trả lương vào các ngày khác nhau cũng sẽ giảm áp lực rút tiền cùng một thời điểm tại các cây ATM. "Ðể tránh phải xếp hàng chờ đợi, cũng như chờ đến ngày 30 Tết mới rút tiền, người dân nên đi rút sớm hơn để chủ động chi tiêu trong dịp Tết. Với công ty chúng tôi, thay vì đúng ngày cuối cùng nghỉ lễ mới chi thưởng và lương, thì trước đó một tuần sẽ chi trả. Với việc chi trả sớm sẽ giúp người lao động chủ động trong việc rút tiền đi mua sắm, chi tiêu" - ông Long chia sẻ.

Tại một loạt cây ATM của Ngân hàng Vietcombank ở khu công nghiệp (KCN) Tân Bình (quận Tân Bình), trên tường đều để lại số điện thoại thông báo khi có lỗi trục trặc thì gọi về tổng đài để ngân hàng kịp thời xử lý. Trưởng phòng Quản lý dịch vụ ATM Vietcombank chi nhánh TP Hồ Chí Minh Lê Huỳnh Hà cho biết: Ðơn vị và các DN phải bàn cách làm sao để giảm thấp nhất tình trạng quá tải, tránh cảnh nhiều DN cùng dồn vào trả lương những ngày cuối tháng, vì như vậy không hệ thống nào chịu nổi.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP Hồ Chí Minh, trên địa bàn hiện có hơn 4.200 máy ATM đang hoạt động và gần 40.000 máy quẹt thẻ. Ðến hẹn lại lên, gần Tết Nguyên đán, vấn đề phục vụ của các máy ATM bảo đảm khả năng thanh toán, rút tiền của người dân; vấn đề an ninh, an toàn lại được nhắc nhở nhiều hơn. Năm nay, để chuẩn bị phục vụ tốt hơn nữa khách hàng, NHNN đã có chỉ đạo từ rất sớm về việc bảo đảm chất lượng dịch vụ, an toàn hoạt động ATM cho dịp Tết Nguyên đán 2018. Theo đó, NHNN yêu cầu các ngân hàng giám sát chặt chẽ mức tồn quỹ ATM nhằm bổ sung kịp thời, tránh tình trạng ở một số khu vực như các KCN, KCX, công nhân muốn rút mà hết tiền. Trước những ngày lễ, Tết, các ngân hàng rà soát kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống ATM và trang thiết bị tại ATM, bảo đảm ATM hoạt động an toàn.

Ðại diện Trung tâm Thẻ Sacombank cho biết: Nhu cầu rút tiền mặt của người dân vào dịp cuối năm cũ, đầu năm mới thường tăng gấp hai, ba lần ngày thường. Tuy nhiên, đây là vấn đề mà các ngân hàng đều lường trước được và có sự chuẩn bị vì mỗi năm có thể diễn biến khác nhau. Theo Ngân hàng VietABank, hệ thống công nghệ và quản lý của VietABank cho phép ngân hàng theo dõi liên tục hệ thống ATM trên toàn quốc; dự báo các giao dịch tăng đột biến và quản lý lượng quỹ tồn trên từng ATM tại từng thời điểm. Ngân hàng có cơ chế tiếp quỹ linh hoạt và đội ngũ tiếp quỹ trên khắp cả nước giúp cho việc tiếp quỹ dù phát sinh đột biến cũng được đáp ứng liên tục, bảo đảm an toàn và hiệu quả.

Ngoài hàng nghìn cây ATM rải khắp cả nước, nhiều ngân hàng thương mại tại thành phố còn đăng ký với NHNN, sẵn sàng có những cây ATM lưu động khi cần thiết. Nghĩa là với những khu vực đông dân cư, đông công nhân thì ngân hàng sẽ tăng cây ATM để hỗ trợ người dân rút tiền. Không chỉ thời điểm này mà quanh năm, các ngân hàng đều chú trọng việc tuân thủ các quy trình nghiệp vụ, thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn trong hoạt động ATM. Ngân hàng thường xuyên giám sát và kiểm tra tình trạng hoạt động các thiết bị ca-mê-ra gắn trong, ca-mê-ra giám sát tại khu vực đặt máy ATM, thiết bị báo động tự động tại máy ATM… Một số ngân hàng đã ký hợp đồng với các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chính hãng thực hiện bảo trì, bảo dưỡng ATM thường xuyên nhằm bảo đảm thiết bị hoạt động ổn định, thông suốt theo đúng quy định. Ðồng thời, bố trí cán bộ trực đường dây nóng 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần tại chi nhánh để tiếp nhận, hướng dẫn khách hàng xử lý các vướng mắc phát sinh trong quá trình giao dịch…

"Để tránh tình trạng tiền trong cây ATM vẫn còn nhưng do nghẽn mạng đường truyền, NHNN yêu cầu các ngân hàng phối hợp các tổ chức chuyển mạch thẻ để xử lý kịp thời các sự cố phát sinh nếu có. Bên cạnh đó, những khiếu nại, thắc mắc của khách hàng, bảo đảm các giao dịch ATM phải được tiếp nhận kịp thời" - Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hoàng Minh cam kết.

HOÀNG MAI

Chia sẻ