Công bố phần mềm công khai quy hoạch trực tuyến

Thứ Năm, 30/11/2017, 15:27:05
 Font Size:     |        Print

Ngày 30-11, UBND thành phố công bố phần mềm công khai quy hoạch trực tuyến, nhằm tăng cường hiệu quả việc thông tin quy hoạch đến người dân, tổ chức và doanh nghiệp; trực tuyến hóa thủ tục cung cấp thông tin quy hoạch cho người dân và nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin quy hoạch của cơ quan hành chính nhà nước.

Người sử dụng chỉ cần truy cập vào trang web http://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn là có thể cập nhật được các thông tin về quy hoạch. Ứng dụng này là cơ sở để phát triển những ứng dụng khác liên quan công tác quản lý về quy hoạch và xây dựng trong thời gian tới, và là một thành tố trong quá trình xây dựng đô thị thông minh của TP Hồ Chí Minh.

Công khai việc trả lương, thưởng Tết trước ngày 31-12

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) thành phố vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp (DN) thực hiện báo cáo tình hình tiền lương năm 2017 và kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2018. Theo đó, các DN phải thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương, thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2018 trước ngày 31-12-2017 để người lao động (NLĐ) nắm rõ về tiền lương, thưởng, các khoản trợ cấp, hỗ trợ; thời điểm trả lương, thưởng; không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng của NLĐ.

Trường hợp DN gặp khó khăn, cần thông tin, trao đổi nhanh với tổ chức đại diện tập thể lao động và báo cáo Phòng LĐ-TB-XH cấp quận, huyện, Ban Quản lý Khu công nghiệp - Khu chế xuất, Khu Công nghệ cao (nơi DN đặt trụ sở) để cùng phối hợp, có kế hoạch thưởng Tết và hỗ trợ NLĐ.

Kiểm tra các nguồn nước thải có lưu lượng từ 1.000 m3/ngày trở lên

Ngày 30-11, UBND thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) thực hiện nghiêm việc kiểm tra các nguồn nước thải có lưu lượng từ 1.000 m3/ngày trở lên và tiến hành lắp đặt hệ thống quan trắc tự động để truyền dữ liệu về Sở TN và MT theo dõi, giám sát. Trong thời gian tới, các sở, ngành chức năng tăng cường đôn đốc các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hoàn thành xử lý ô nhiễm triệt để; tập trung kiểm soát, ngăn chặn, giảm ô nhiễm môi trường không khí, nước mặt, nước ngầm, chất thải; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống thu gom và nhà máy xử lý nước thải đô thị tập trung theo các lưu vực đã quy hoạch để cải thiện chất lượng môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân…

HL, PV, V.L