Luân chuyển cán bộ, công chức để phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng

Thứ Hai, 20/11/2017, 15:26:20
 Font Size:     |        Print

UBND thành phố vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức để phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực.

Theo đó, các sở, ngành, UBND quận, huyện cần định kỳ chuyển đổi, luân chuyển vị trí công tác cán bộ, công chức, viên chức trong nội bộ cơ quan, đơn vị phù hợp quy định và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị; xác định bổ sung danh mục các vị trí công tác thuộc lĩnh vực, ngành nghề phải định kỳ chuyển đổi; cần chú ý chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức thường xuyên tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp, có dư luận, biểu hiện tiêu cực, nhũng nhiễu, để tồn đọng nhiều hồ sơ hành chính, tư pháp hoặc chuyển đổi vị trí công tác các cán bộ, công chức, viên chức trong các lĩnh vực “nóng” như: kế toán, thủ quỹ, thanh tra xây dựng, đăng ký đất đai, địa chính - nhà đất, thủ kho, quản lý thị trường, thuế, hải quan...

Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Bệnh viện Chợ Rẫy vinh dự đón nhận giải thưởng Nhân tài Đất Việt với Công trình khoa học “Nghiên cứu triển khai ghép thận từ người cho tim ngừng đập”. Đây là đề tài cấp quốc gia, là thành tựu khẳng định vị thế của nền y học Việt Nam khi mở ra cơ hội tiếp nối sự sống cho rất nhiều người bệnh đang trong tình trạng suy thận giai đoạn cuối. Dù gặp nhiều khó khăn hơn so với phương pháp ghép thận từ người cho sống hay ghép thận từ người cho chết não, nhưng thành quả của kỹ thuật ghép từ người cho tim ngừng đập đã giúp người bệnh có thêm nguồn nhận tạng hiến. Đây cũng là giải pháp hiệu quả giúp hạn chế thấp nhất vấn nạn buôn bán thận - tạng nếu công tác điều phối được triển khai chặt chẽ, khách quan.

Tặng bồn chứa nước cho nông dân nghèo

Hội Nông dân thành phố vừa tổ chức trao tặng bồn chứa nước sạch cho 17 hộ hội viên nông dân nghèo ba xã Tân Xuân, Tân Thới Nhì, Nhị Bình (huyện Hóc Môn). Đây là hoạt động do Hội Nông dân và Đài Truyền hình thành phố phối hợp thực hiện, với sự hỗ trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Phát. Việc trao tặng bồn chứa nước góp phần giúp các hộ nông dân nghèo có thêm điều kiện sử dụng nước sạch, bảo đảm sức khỏe cho gia đình cũng như giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Cùng với việc trao tặng bồn chứa nước, chương trình còn có nhiều nội dung thiết thực khác như tặng quà Tết, tặng học bổng, sổ tiết kiệm, công cụ sản xuất... cho nông dân nghèo.

PV