Hỗ trợ người dân vùng lũ xây dựng nhà mới

Thứ Năm, 10/08/2017, 15:53:31
 Font Size:     |        Print

Ngày 10-8, đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và hỗ trợ đồng bào bị mưa, lũ tại tỉnh Ðiện Biên với số tiền 1,2 tỷ đồng để xây dựng 30 căn nhà, mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng.

Trước đó, đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố làm trưởng đoàn đã thăm và hỗ trợ 1,2 tỷ đồng cho 30 hộ dân của tỉnh Sơn La dựng lại nhà ở, mức hỗ trợ 40 triệu đồng/trường hợp. Dịp này, thành phố cũng hỗ trợ 1,2 tỷ đồng cho 30 hộ dân bị thiệt hại do mưa, lũ tại tỉnh Yên Bái.

PV

Phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT - TT) TP Hồ Chí Minh lần thứ 9-2017

Ngày 9-8, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT - TT) TP Hồ Chí Minh lần thứ 9-2017, với chủ đề "Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ số". Ðây là giải thưởng chính thức do UBND thành phố tổ chức hằng năm dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT- TT hoặc có triển khai ứng dụng. Giải thưởng năm nay được xét và tôn vinh cho sáu nhóm phân chia theo các lĩnh vực: Nhóm doanh nghiệp (DN) có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; DN có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; DN cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Ðơn vị có ứng dụng CNTT - TT tiêu biểu; Ðơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT -TT thành phố và sinh viên CNTT - TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 9-8 đến 30-9-2017. Dự kiến trao giải vào ngày 24-11-2017.

THANH HẢI

Kiến nghị nới lỏng thị thực

TP Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Chính phủ nới lỏng thị thực để tăng khả năng cạnh tranh trong việc thu hút khách quốc tế, góp phần thực hiện mục tiêu của thành phố là đón 10-11 triệu lượt khách vào năm 2020. Cụ thể, mở rộng miễn thị thực cho một số thị trường quốc tế; tăng thời gian miễn thị thực từ 15 ngày lên 21 hoặc 30 ngày cho du khách từ: Thụy Ðiển, Ðan Mạch, Nga, Hàn Quốc, Anh, Ðức, Pháp, I-ta-li-a, Tây Ban Nha... Sở Du lịch thành phố cho rằng, việc miễn thị thực cho du khách từ năm nước Tây Âu gồm Anh, Pháp, Ðức, I-ta-li-a và Tây Ban Nha trong hai năm qua đã có tác động tốt đến thị trường, giúp lượng khách tăng 14%/năm. Vì vậy, cơ quan này đề nghị Chính phủ tăng thời gian thí điểm miễn thị thực lên 5 năm thay vì xét theo từng năm như hiện nay hoặc cho phép miễn dài hạn.

Hơn 312 tỷ đồng xây mới cầu Tân Kỳ - Tân Quý

UBND thành phố vừa phê duyệt dự án xây dựng bổ sung cầu mới Tân Kỳ - Tân Quý, thuộc dự án BOT cải tạo nâng cấp quốc lộ 1, đoạn An Sương - An Lạc với tổng vốn đầu tư hơn 312 tỷ đồng. Theo thiết kế, chiều dài cầu và đường vào cầu là 224,802 m; trong đó chiều dài cầu khoảng 82,910 m, bề rộng cầu là 16 m (bốn làn xe ô-tô); tại nhịp giữa của cầu có bố trí lề bộ hành hai bên với bề rộng mỗi bên 1,5m; tại vị trí trụ có bố trí các cầu thang dành cho người đi bộ.

PV

Dùng Rô-Bốt cắt thùy gan trị ung thư

Bệnh viện Bình Dân vừa phẫu thuật cắt trọn vẹn hai thùy gan trái với sự hỗ trợ của rô-bốt thế hệ mới nhất. Ðây cũng là trường hợp ứng dụng rô-bốt cắt gan cho người lớn đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp tối ưu hóa hiệu quả điều trị, phẫu tích tinh tế các mạch máu quan trọng của gan với sự xâm lấn tối thiểu. Người bệnh được phát hiện có một khối ung thư gan kích thước 6 cm vùng hạ phân thùy II và III nhưng chưa di căn hạch. Người bệnh được cắt trọn vẹn các thùy gan có tế bào ung thư và đã xuất viện ngày 8-8.

PV

Xử dụng các cơ sở bán thuốc quá hạn sử dụng

Thanh tra Sở Y tế thành phố cho biết, trong tuần đầu tháng 8-2017, đã ban hành quyết định xử phạt 17 cơ sở y tế và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dược. Các hành vi bị xử lý gồm: Kinh doanh thuốc (dược liệu, thuốc từ dược liệu, thuốc y học cổ truyền) không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc; kinh doanh thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc; bán lẻ dược liệu đã qua sơ chế không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận. Cá biệt còn có hành vi "bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng" bị xử phạt từ 13 đến 19 triệu đồng/trường hợp, đó là Nhà thuốc Gia Nghi IV ở phường Thới An, quận 12; Nhà thuốc Hồng Nga ở phường Thạnh Lộc, quận 12.

PV

Chia sẻ