Hỗ trợ vay vốn xây mới công trình xử lý chất thải chăn nuôi

Thứ Hai, 07/08/2017, 14:37:18
 Font Size:     |        Print

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành quy định về hỗ trợ xây dựng công trình xử lý chất thải chăn nuôi giai đoạn 2017-2020.

Theo đó, các hộ chăn nuôi của năm huyện ngoại thành gồm Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ và ba quận 9, 12, Thủ Đức sẽ được UBND thành phố hỗ trợ cho vay vốn để xây mới, sửa chữa, cải tạo công trình xử lý chất thải chăn nuôi. Thời gian hỗ trợ từ ngày 10-8. Mức vay tối đa để xây mới công trình theo quy định là 12 triệu đồng/công trình/hộ và cải tạo, sửa chữa là 6 triệu đồng/công trình/hộ với lãi suất cho vay là 0%. Thời hạn vay tối đa là 36 tháng. Kinh phí hỗ trợ thực hiện chương trình lấy từ ngân sách thành phố.

Q.H

Giảm giá sâu 1.500 mặt hàng thực phẩm

Ngày 7-8, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh-Saigon Co.op thông báo: Chào đón SEA Games 29, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra triển khai chương trình giảm giá sâu cho 1.500 mặt hàng thực phẩm công nghệ, hóa mỹ phẩm, may mặc… kéo dài từ nay đến hết ngày 24-8. Bên cạnh đó, có hơn 500 mặt hàng dành cho phái mạnh từ trang phục đến hóa mỹ phẩm cũng được hai hệ thống siêu thị này phối hợp cùng nhiều nhà cung cấp giảm giá từ 25% đến 30%.

M.A

Thường xuyên kiểm tra tiền bồi thường nhưng chưa chi trả

Nhằm tăng cường thanh tra, kiểm tra, quản lý các nguồn kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, UBND thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu UBND các quận, huyện của thành phố phối hợp với chủ đầu tư từng dự án để xác định tình hình thanh, quyết toán, tổng số tiền đã chuyển cho tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường và số tiền đã chi trả cho người bị thu hồi đất. Đối với số tiền đã xác định và chi trả cho người bị thu hồi đất, nhưng người bị thu hồi đất chưa đồng ý nhận tiền hoặc đang có tranh chấp và đang gửi tại ngân hàng thì tiếp tục gửi tại ngân hàng nhưng Chủ tịch UBND các quận, huyện phải thường xuyên kiểm tra, đối chiếu định kỳ số tiền bồi thường chưa chi trả này; thực hiện ngay việc xác định và phê duyệt chi phí bồi thường, hỗ trợ, chi trả cho từng người bị thu hồi đất nếu chưa thực hiện.

V.L

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trong ngày 8-8

Theo thông báo của Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh, để phục vụ các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN, nhiều tuyến đường tại trung tâm thành phố sẽ cấm xe lưu thông tại một số thời điểm trong ngày 8-8. Cụ thể, từ 6 đến 8 giờ, trong thời gian diễn ra lễ thượng cờ ASEAN tại Công viên bến Bạch Đằng, đường Tôn Đức Thắng, quận 1, cấm tất cả các loại xe đi vào các đoạn đường: Đường Tôn Đức Thắng đoạn Đồng Khởi - cầu Khánh Hội theo cả hai hướng; đường Nguyễn Tất Thành đoạn Hoàng Diệu - cầu Khánh Hội theo hướng quận 4 sang quận 1; đường Võ Văn Kiệt đoạn Hồ Tùng Mậu - Tôn Đức Thắng theo hướng từ Hồ Tùng Mậu đến Tôn Đức Thắng. Từ 18 giờ 45 phút đến 22 giờ, trong thời gian diễn ra chương trình chiếu sáng nghệ thuật và đồ họa 3D trước trụ sở UBND thành phố tại đường Lê Thánh Tôn, quận 1, cấm tất cả xe cộ đi vào đường Lê Thánh Tôn đoạn Đồng Khởi - Pasteur. Sở Giao thông vận tải cũng đã có hướng dẫn lộ trình thay thế cụ thể.

PV

Chia sẻ