Thi thiết kế chung cư nhà ở xã hội cao tầng

Thứ Năm, 03/08/2017, 15:11:57
 Font Size:     |        Print

Từ ngày 1 đến 31-10, TP Hồ Chí Minh tiếp nhận các bản vẽ tham gia cuộc thi thiết kế chung cư nhà ở xã hội cao tầng năm 2017. Các mẫu được chọn sẽ được công bố từ ngày 1 đến ngày 30-11-2017.

Đối tượng tham dự gồm các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trên phạm vi cả nước, các cá nhân có chuyên môn quan tâm lĩnh vực thiết kế nhà ở. Giải thưởng cuộc thi gồm: Một giải đặc biệt 200 triệu đồng, một giải nhất 150 triệu đồng, hai giải nhì mỗi giải 100 triệu đồng, ba giải ba mỗi giải 80 triệu đồng và ba giải khuyến khích mỗi giải 30 triệu đồng. UBND thành phố sẽ tuyển chọn các mẫu thiết kế điển hình có giải pháp xây dựng đạt chất lượng về quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, môi trường xanh; đáp ứng chỗ ở tiện nghi, phù hợp với khả năng tài chính của các đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội.

Q.H

Đưa vào hoạt động hai trạm thông tin và hỗ trợ du khách

Ngày 2-8, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã đưa vào hoạt động hai trạm thông tin và hỗ trợ du khách tại Công viên Bến Bạch Đằng và Khu B Công viên 23-9. Đội ngũ nhân viên của các trạm làm việc liên tục từ 8 đến 21 giờ các ngày trong tuần sẽ trực tiếp tư vấn thông tin và hỗ trợ khách du lịch; cung cấp miễn phí cẩm nang du lịch, bản đồ du lịch, bộ quy tắc ứng xử dành cho du khách với các ngôn ngữ Anh, Nhật Bản, Nga và Trung Quốc… Ngoài ra, các thiết bị điện tử thông minh, máy vi tính kết nối mạng cung cấp các thông tin du lịch được trang bị tại trạm cùng với trang thông tin điện tử visithochiminhcity.vn được cài đặt mặc định trên máy vi tính sẽ giúp du khách dễ dàng tra cứu thông tin du lịch, tìm đường và phương tiện phù hợp đến các điểm tham quan, xử lý thông tin cá nhân một cách nhanh chóng.

PV

Thêm 1.479 phòng học cho năm học mới

Ngày 3-8, Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, mọi công tác chuẩn bị năm học mới đã hoàn tất. Năm học 2017-2018, toàn thành phố tăng thêm gần 60 nghìn học sinh, số học sinh tăng thêm chủ yếu ở bậc mầm non và tiểu học, tập trung ở các quận, huyện vùng ven như Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn. Trong dịp khai giảng năm nay, TP Hồ Chí Minh sẽ đưa vào sử dụng thêm 1.479 phòng học mới, trong đó có 792 phòng học mầm non và tiểu học, bảo đảm đầy đủ chỗ học cho tất cả học sinh có hộ khẩu lẫn học sinh tạm trú.

MA

Khai mạc Giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2017

Ngày 3-8, tại TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2017, quy tụ hơn 100 vận động viên đến từ 9 tỉnh, thành phố, gồm: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Cạn, Quảng Ninh,

Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Bình Phước và Bà Rịa - Vũng Tàu. Các vận động viên trẻ được chia thành tám nhóm tuổi nam và nữ, thi đấu giành tổng cộng 96 bộ huy chương ở bốn nội dung: Cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống. Giải kéo dài đến ngày 15-8.

PV

Chia sẻ