Rất đáng biểu dương

Thứ Năm, 03/08/2017, 15:08:12
 Font Size:     |        Print

-Theo anh Ba khi tiếp xúc, gặp gỡ lần đầu thứ chi dễ khiến cho người ta có cảm tình nhứt?


- Sắc đẹp?

- Đẹp mà lạnh lùng, vô cảm thì cũng đâu có dễ gây thích thú.

- Vậy thì là sự thân thiện?

- Em nghĩ đây mới là thứ dễ gây thiện cảm nhứt nè!

- Sao chú mầy lại nghĩ vậy?

- Đẹp hay xấu cũng là một trong những yếu tố gây ấn tượng ban đầu nhưng gây được cảm tình thì lại là sự thân thiện. Bởi nó làm cho con người ta cảm thấy tin tưởng, thoải mái, dễ chịu và đó là thứ tạo nên sức hấp dẫn lâu bền, khiến người ta nhớ và muốn gặp lại lần nữa. Chớ đẹp mà không thân thiện thì cũng khó mà thu hút được nhiều người.

- Mà sao bữa nay chú mầy lại bàn đến chuyện nầy?

- Đương nhiên là phải có nguyên cớ chớ, anh Ba!

- Cớ chi đây?

- Hôm rồi, chở khách chạy qua chỗ công viên bến Bạch Đằng thấy ở đó người ta vừa đưa vô sử dụng trạm hỗ trợ thông tin nhìn bắt mắt lắm. Vô đó nhìn thứ chi cũng thấy ưng ý. Từ trang thiết bị hiện đại hỗ trợ khách du lịch tìm kiếm thông tin cho tới nhân viên tư vấn luôn niềm nở, thân thiện.

- Rồi sao nữa?

- Cái hay nhứt là ở đó, du khách luôn được cung cấp đầy đủ các thông tin họ cần từ nơi ăn, chốn nghỉ, chỗ vui chơi, mua bán, phương tiện đi lại với giá cả rõ ràng khỏi lo chặt chém hay mua phải hàng dỏm.

- Nói vậy thì cái trạm đó không khác chi một điểm đến hấp dẫn?

- Anh Ba nói chính xác! Khách du lịch vô ra liên tục, ai thấy cũng hào hứng, phấn khởi vì được chỉ dẫn rõ ràng và luôn có được những thông tin mình cần kịp thời nên rất chi là yên tâm du ngoạn thành phố. Nhìn sắc mặt tươi rói biết là họ khá hài lòng, thích thú. Cho nên...

- Nên sao?

- Mới đi vào hoạt động chưa lâu, nhưng cái trạm đó đã được người ta đặt cho cái tên khá thú vị là Trạm thông tin thân thiện.

- Ờ, thứ chi mà thân thiện cũng đều gây được cảm tình hết à! Người ra đi mà tình còn lưu lại thì thể nào cũng có lúc người ta quay lại.

- Đó là một trong những cách làm hay, tạo ấn tượng gần gũi, thiện cảm để hút du khách đến và quay trở lại. Đây có thể coi là nỗ lực mới rất đáng biểu dương của ngành du lịch thành phố góp vô cái việc xây dựng thành phố nghĩa tình, thân thiện đó anh Ba!

Tư Búa

Chia sẻ