549 doanh nghiệp ở quận 7 ký thỏa ước lao động

Thứ Năm, 20/04/2017, 14:18:22
 Font Size:     |        Print

Ngày 20-4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh đã có buổi khảo sát về tình hình thực hiện Bộ luật Lao động năm 2012 tại quận 7.

Theo báo cáo của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận 7, đến nay, trên địa bàn quận đã có 549 doanh nghiệp thực hiện ký kết thỏa ước lao động tập thể, đạt 100% số doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký kết thỏa ước lao động; 350 trong số 549 doanh nghiệp đã tổ chức hội nghị người lao động và thực hiện đối thoại định kỳ giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Hoàng Hải

Thành lập khoa dinh dưỡng, tiết chế tại các bệnh viện hạng 3 trở lên

Bộ “Khuyến cáo nâng cao chất lượng hoạt động dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện” gồm 12 khuyến cáo cụ thể đã được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ban hành. Theo đó, việc triển khai hoạt động dinh dưỡng, tiết chế là nội dung không thể thiếu trong kế hoạch nâng cao chất lượng bệnh viện; đối với các bệnh viện từ hạng 3 trở lên phải thành lập khoa dinh dưỡng, tiết chế theo quy định. Sở Y tế thành phố yêu cầu các bệnh viện trong quá trình điều trị phải bảo đảm người bệnh được cung cấp suất ăn phù hợp tình trạng bệnh theo chỉ định của bác sĩ; các bệnh lý cần chế độ dinh dưỡng đặc thù phải có chỉ định điều trị cụ thể về chế độ dinh dưỡng.

Khôi Nguyên

Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường học

Thực hiện “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm (ATTP)”, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm ATTP; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh, sinh viên đối với lĩnh vực này. Tất cả các căng-tin, bếp ăn tập thể của trường học phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; các trường chỉ được hợp đồng với những cơ sở cung cấp suất ăn sẵn đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

NN

Tạm ngưng đào đường trong dịp 30-4, 1-5

Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường phục vụ nhu cầu đi lại, tham quan của nhân dân thành phố và du khách trong dịp kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30-4) và Ngày Quốc tế Lao động (1-5), Sở Giao thông vận tải yêu cầu các chủ đầu tư có công trình xây dựng tạm ngưng thi công tất cả các công trình đào đường trên địa bàn từ ngày 30-4 đến hết ngày 1-5-2017. Chủ đầu tư tất cả các công trình đào đường có trách nhiệm đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công, khẩn trương tái lập toàn bộ các đoạn đường đã thi công xong trước ngày 29-4. Riêng các công trình thi công có rào chắn chiếm dụng mặt đường được phép tồn tại nhưng phải thu gọn hàng rào công trường, làm vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ khu vực thi công.

H.Q

Phát mãi nhanh hàng hóa bị tịch thu

UBND thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu Chi cục Quản lý thị trường, Công an và Cục Hải quan phối hợp Trung tâm dịch vụ bán đấu giá của thành phố giải quyết phát mãi nhanh các loại hàng hóa bị tịch thu xử lý đã có quyết định xử phạt nhằm giải phóng các kho chứa hàng; hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ hàng hóa bị hư hỏng, lỗi mốt dẫn đến giảm giá trị khi bán đấu giá. Trong ba tháng đầu năm 2017, các lực lượng chức năng của thành phố đã phát hiện 6.468 vụ vi phạm về hàng giả và gian lận thương mại; xử phạt, truy thu thuế hơn 930 tỷ đồng.

Q.H

Chia sẻ