Đầu tư hơn 66 nghìn tỷ đồng cho 12 dự án giao thông

Thứ Hai, 17/04/2017, 21:42:45
 Font Size:     |        Print

Ngày 17-4, UBND thành phố Hồ Chí Minh có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận cho thành phố áp dụng hình thức lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt để đầu tư theo hình thức đối tác công- tư (PPP) 12 dự án giao thông do nhà đầu tư đề xuất, có tính khả thi cao, mang lại lợi ích cho xã hội, lợi ích cho Nhà nước.

Dự kiến, tổng mức đầu tư của 12 dự án này khoảng hơn 66 nghìn tỷ đồng. Trong đó, có những dự án cấp bách cần xây dựng ngay, đơn cử như Dự án đầu tư khép kín đường vành đai 2 để hình thành được tuyến tránh cho các phương tiện giao thông không đi vào trung tâm thành phố, giảm áp lực giao thông đối với các tuyến đường hiện hữu; tạo hướng lưu thông kết nối khu vực cảng Cát Lái ra xa lộ Hà Nội để khắc phục ùn tắc giao thông khu vực phía đông của thành phố…
T.Q


63% số người đọc hứng thú với đường sách


Thống kê của Ban tổ chức Đường sách TP Hồ Chí Minh (ĐSTP) cho thấy, có đến 63% số người được hỏi ý kiến cho biết cảm thấy hứng thú với việc đọc sách hơn sau khi dạo đường sách; hơn 80% tin rằng sự có mặt của ĐSTP đã góp phần ảnh hưởng tích cực đến việc phát triển văn hóa đọc; hơn 90% khẳng định sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân đến với đường sách... ĐSTP được xem là mô hình đầu tiên của cả nước và ngoài hoạt động chính, ĐSTP còn tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo mang tính chuyên sâu; các chương trình giảm giá cùng nhiều Ngày hội Sách.
PV


Kiểm định chất lượng toàn bộ chung cư cũ trong tháng 4-2017


Văn phòng UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết, phấn đấu đến năm 2020, thành phố sẽ hoàn thành việc cải tạo, sửa chữa và đầu tư xây dựng mới thay thế ít nhất 50% tổng số các chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975 theo hướng xử lý toàn diện, hiệu quả, phục vụ lợi ích chung của cộng đồng dân cư. UBND thành phố giao UBND các quận chậm nhất trong tháng 4-2017 phải kiểm định chất lượng toàn bộ các chung cư được xây dựng trước năm 1975 và ban hành văn bản kết luận kiểm định chất lượng cũng như có văn bản thông báo kết luận kiểm định cho chủ sở hữu chung cư. Theo Sở Xây dựng thành phố, trong năm 2017 sẽ tổ chức xây dựng mới ba chung cư nằm trong chương trình cải tạo chung cư cũ giai đoạn 2016-2020.
Q.H

Chia sẻ