Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng hơn 50%

Thứ Hai, 10/04/2017, 14:38:52
 Font Size:     |        Print

Theo Sở Kế hoạch và Ðầu tư, quý I-2017, TP Hồ Chí Minh đã thu hút 222,8 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó có 141 dự án đầu tư mới, với tổng vốn 133,2 triệu USD và 42 dự án điều chỉnh tăng vốn, với tổng vốn tăng thêm là 89,6 triệu USD. Cũng trong quý I, có 401 nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của các doanh nghiệp, với tổng vốn gần 353 triệu USD.

Tính chung các hình thức đầu tư nước ngoài, ba tháng đầu năm 2017, thành phố đã thu hút được 575,8 triệu USD, tăng 56,7% so với cùng kỳ năm 2016. Lĩnh vực thông tin và truyền thông có vốn đầu tư nhiều nhất, với 51,7 triệu USD; lĩnh vực bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô-tô, mô-tô, xe máy là 40,3 triệu USD và lĩnh vực xây dựng chiếm 7,8% với 10,3 triệu USD... Hiện, Sở Kế hoạch và Ðầu tư tiếp tục tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài đăng ký đầu tư trực tuyến - góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp khi có nhu cầu góp vốn đầu tư vào các doanh nghiệp tại thành phố.

LT

Năm 2020, 40% số học sinh tiểu học, trung học cơ sở được học bơi

Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016-2020 vừa được UBND thành phố thông qua. Ðể triển khai chương trình này, lãnh đạo thành phố yêu cầu các quận, huyện phải xây dựng tối thiểu mỗi năm một hồ bơi, tính cả hồ bơi di động hoặc cố định. Chương trình đặt ra mục tiêu đến năm 2020, có 40% số trẻ em trong độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước; 100% các cơ sở thể thao có hoạt động bơi, lặn, các điểm tổ chức hoạt động vui chơi giải trí dưới nước có hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ.

PV

Đưa kết quả quan trắc môi trường lên bảng điện tử

Ngày 10-4, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường) TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, Sở Giao thông vận tải phối hợp tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp về cung cấp thông tin kết quả quan trắc môi trường lên bảng thông tin giao thông điện tử. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp để đưa lên bảng thông tin điện tử kết quả quan trắc môi trường các thông số đối với chất lượng môi trường không khí bao gồm: NO2, CO, bụi tổng, bụi PM10 và tiếng ồn; thông số đối với chất lượng môi trường không khí bao gồm: PH, DO, BOD5, COD. Thời lượng hiển thị trên bảng tin về thông tin là 30 giây/tin. Hoạt động này, giúp người dân nhanh chóng tiếp cận thông tin về chất lượng môi trường sống chung quanh, góp phần tác động đến ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc cải thiện, giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu vực đang sinh sống, khuyến khích sự quan tâm và hành động bảo vệ môi trường của cộng đồng.

QQ

Mỗi năm cần 270 nghìn lao động

Theo dự báo, từ nay đến năm 2020, mỗi năm thành phố cần khoảng 270 nghìn việc làm, trong đó lao động có trình độ đại học, cao đẳng chiếm 28%, trung cấp chiếm 35%, sơ cấp nghề 20%. Nhu cầu việc làm tập trung phát triển bốn ngành công nghiệp chủ lực là: Công nghệ thông tin điện tử, cơ khí hóa chất, chế biến thực phẩm và công nghệ dệt may. Việc làm sẽ tuyển dụng theo xu hướng nhu cầu tăng nguồn nhân lực chất lượng cao, nhu cầu về lao động phổ thông sẽ giảm dần. Hiện thành phố đang dư thừa lao động nhưng lại thiếu nhân lực có trình độ cao cho những ngành nghề nằm trong định hướng phát triển.

PV

Thành lập câu lạc bộ đái tháo đường

Bệnh viện Ðại học Y Dược TP Hồ Chí Minh ra mắt Câu lạc bộ đái tháo đường (ÐTÐ) vào ngày chủ nhật 16-4. Câu lạc bộ sẽ cung cấp miễn phí những kiến thức cần thiết cho người bệnh ÐTÐ. Các bác sĩ chuyên khoa Nội tiết sẽ tư vấn cho người bệnh chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể lực hợp lý, giúp người bệnh kiểm soát đường huyết ổn định, ngăn ngừa các biến chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh ÐTÐ.

PV

Chia sẻ