Tin đọc nhanh

Ô-tô nhập khẩu từ ASEAN tăng gấp ba lần

Thứ Hai, 03/04/2017, 22:25:35
 Font Size:     |        Print
Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước (TP Hồ Chí Minh), ngày 3-4 cho biết: Ba tháng đầu năm 2017, đã có hơn 5.500 xe ô-tô các loại nhập khẩu từ các nước ASEAN, tăng gấp hơn ba lần so với lượng ô-tô nhập khẩu cùng kỳ năm 2016 (1.557 xe). Nguyên nhân ô-tô nhập khẩu qua cảng tăng đột biến là do mức thuế suất thuế nhập khẩu ô-tô từ các nước ASEAN giảm từ 40% xuống còn 30% kể từ ngày 1-1-2017. Tại cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 3, các doanh nghiệp nhập khẩu các dòng xe cao cấp lại giảm. Trong ba tháng đầu năm 2017, đơn vị này làm thủ tục nhập khẩu cho gần 1.100 ô-tô các loại, thu ngân sách hơn 467 tỷ đồng. Trong khi đó, cùng kỳ năm 2016, lượng xe ô-tô nhập khẩu qua cảng hơn 1.500 xe, thu ngân sách gần 1.100 tỷ đồng.

Tăng cường kiểm tra sau cấp phép các cơ sở y tế

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa mở khóa đào tạo liên tục với chuyên đề “Hướng dẫn hoạt động Phòng khám đa khoa”. Đây là khóa thứ hai trong năm 2017, dành cho hơn 150 học viên là các bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn của hơn 80 phòng khám đa khoa đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Mục tiêu chính của khóa đào tạo nhằm hướng dẫn và cập nhật những kiến thức không thể thiếu về tuân thủ các quy định pháp luật đối với một phòng khám đa khoa và những yêu cầu tối thiểu về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Trong năm 2017, bên cạnh tăng cường hoạt động thanh tra, Sở Y tế đã triển khai hoạt động kiểm tra sau cấp phép do Phòng Quản lý dịch vụ y tế và Phòng Nghiệp vụ y đảm trách ngay khi có phản ánh của người dân hoặc các cơ quan báo chí, nếu phát hiện sai phạm sẽ chuyển thanh tra xử lý theo quy định.

Giảng dạy về đổi mới sáng tạo cho giảng viên đại học

28 giảng viên xuất sắc từ sáu trường đại học trên địa bàn thành phố vừa được lựa chọn tham gia Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP). Chương trình bao gồm hai tuần đào tạo tập trung và hai hội thảo đào tạo tiếp theo được xây dựng trên cơ sở Chương trình Giảng dạy về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do IPP phát triển và thực hiện nhằm xây dựng chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế với những nội dung thực tiễn, có tính ứng dụng cao, được thiết kế dành riêng cho hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho hoạt động tư duy sáng tạo, phát triển văn hóa đổi mới sáng tạo và kinh doanh cho Việt Nam.

Hội thao thân thiện

Ngày 2-4, Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức hội thao thân thiện, nhân “Ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ” năm 2017. Hội thao thu hút sự tham gia của 300 trẻ và 300 phụ huynh, giáo viên, tình nguyện viên đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu và tám trung tâm, trường chuyên biệt tại TP Hồ Chí Minh. Các trẻ tự kỷ tham gia thi đấu những môn thể thao như bơi lội, các môn chạy, nhảy bao bố, bật xa tại chỗ, kéo co… Theo ước tính, Việt Nam hiện có 200 nghìn trẻ tự kỷ.

PV

Chia sẻ