Tập huấn công tác xây dựng Đảng năm 2017

Thứ Năm, 30/03/2017, 12:25:43
 Font Size:     |        Print

Cục Chính trị Quân khu 7 vừa tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng Đảng năm 2017 cho hơn 60 học viên là cán bộ, trợ lý làm công tác tổ chức tại các cơ quan, đơn vị của Quân khu. Học viên được nghe, quán triệt các nội dung: Một số điểm mới trong Quy định 29-QĐ/TW ngày 25-7-2016 của BCH Trung ương Đảng về “Quy định thi hành Điều lệ Đảng”; Hướng dẫn số 01–HD/TW ngày 20-9-2016 của Ban Bí thư về “Một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng”; Quy định số 59–QĐ/TW ngày 6-2-2017 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Tổ chức Đảng trong Quân đội nhân dân Việt Nam”; một số điểm chú ý trong thực hiện công tác kết nạp đảng viên, chuyển đảng viên chính thức và nội dung cơ bản của báo cáo thống kê chính trị…

PV

Quy định tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, năm học 2017-2018

Ngày 29-3, UBND thành phố (TP) đã ban hành Quyết định số 1387/QĐ-UBND về kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2017 - 2018. UBND TP yêu cầu các địa phương phải bảo đảm đủ chỗ học cho con em nhân dân TP, nhất là con em gia đình chính sách, gia đình nghèo, công nhân. Đồng thời, nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh. Về tuyển sinh bậc mầm non, UBND TP yêu cầu huy động 100% số trẻ năm tuổi vào trường mầm non. Công tác tuyển sinh lớp 1, bắt đầu từ ngày 1-7 và công bố đồng loạt vào ngày 31-7, yêu cầu bảo đảm sĩ số 35 học sinh/lớp. TP không tổ chức thi tuyển lớp 6 và các quận/huyện phải bảo đảm đủ chỗ học cho học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học trong địa bàn, sĩ số không vượt quá 45 học sinh/lớp. Về tuyển sinh vào lớp 10, các trường ngoài công lập tuyệt đối không tổ chức thi tuyển và phải ưu tiên nhận học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn.

MA

Triển khai hệ thống khảo sát “Người bệnh không hài lòng”

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, ngày 30-3 cho biết, sẽ tiến hành triển khai hệ thống khảo sát “Người bệnh không hài lòng” tại tất cả các khoa khám bệnh của các bệnh viện công lập trên địa bàn TP. Người bệnh có thể chọn một hoặc nhiều nội dung trong 15 câu hỏi để chạm vào, nếu cảm thấy không hài lòng sau khi khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Khi người bệnh bấm vào, thông tin sẽ được chuyển ngay đến lãnh đạo bệnh viện nhằm giúp bệnh viện biết được những công đoạn nào trong quy trình khám, chữa bệnh tại khoa khám bệnh của bệnh viện mà người bệnh chưa hài lòng. Sở Y tế sẽ sơ kết định kỳ hoạt động này và yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện xem đây là hoạt động thiết thực, giúp bệnh viện thêm một kênh thông tin, khởi đầu cho một chu trình cải tiến chất lượng bệnh viện. Hệ thống khảo sát “Người bệnh không hài lòng” sẽ được lắp đặt đầu tiên tại Bệnh viện Nhi đồng I.

Triển khai Cuộc vận động sáng tác lời mới cho làn điệu dân ca năm 2017

Trung tâm Văn hóa TP Hồ Chí Minh vừa triển khai Cuộc vận động sáng tác lời mới các làn điệu dân ca năm 2017. Các sáng tác lời mới có nội dung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam; ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi những thành tựu đổi mới của đất nước trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; cổ vũ, động viên các hoạt động, phong trào xây dựng nông thôn mới... Đây là hoạt động nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị độc đáo các làn điệu dân ca Việt Nam, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của quần chúng nhân dân và phục vụ cho sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật của đất nước. Thời gian nhận tác phẩm, từ nay cho đến hết ngày 20-5-2017. Dự kiến cuối tháng 6- 2017, Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải cuộc vận động.

MH

Chia sẻ