Tin đọc nhanh

Thứ Hai, 06/03/2017, 22:07:42
 Font Size:     |        Print

GẦN 500 ÐOẠN, TUYẾN ÐƯỜNG CẤM ÐÀO TRONG NĂM 2017

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 492 đoạn, tuyến đường cấm đào trong năm 2017. Ðây là các đoạn, tuyến đường đang khai thác tốt và mới được nâng cấp sửa chữa, cần được bảo trì để sử dụng lâu dài, tránh việc ảnh hưởng đến sinh hoạt, kinh doanh của người dân, căn cứ theo đề xuất của đơn vị quản lý đường bộ. Nếu cần sửa chữa, đơn vị thi công chỉ được phép xử lý các sự cố đột xuất về kỹ thuật. Trường hợp cấp bách, cần thiết thi công đào đường, phải được Sở GTVT, UBND các quận, huyện xem xét giải quyết theo phân cấp quản lý. Sở GTVT lưu ý, việc cấm đào dưới lòng đường không ảnh hưởng đến cấm thi công trên vỉa hè (trong trường hợp vỉa hè đã hết hạn bảo hành), cho nên đơn vị thi công vẫn có thể sửa chữa khi vỉa hè hư hỏng. 492 đoạn, tuyến đường cấm đào có nêu rõ phạm vi giới hạn điểm đầu và cuối của tuyến đường. Trong đó, nhiều tuyến đường thuộc trung tâm thành phố có lưu lượng giao thông lớn như: Ðinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng, Cống Quỳnh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Huệ, Pasteur, Phạm Ngọc Thạch, Hồ Tùng Mậu...

PV

CẦN KHOẢNG MỘT TRIỆU CĂN HỘ TRONG 10 NĂM TỚI

Qua khảo sát của Sở Xây dựng và Viện Nghiên cứu phát triển TP Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2020 thành phố sẽ có khoảng 500 nghìn hộ dân chưa có nhà, với khoảng 81 nghìn hộ cần nhà ở xã hội. Riêng giới công chức, viên chức nhà nước có khoảng 140 nghìn người chưa có nhà ở, cần khoảng 80 nghìn căn hộ. Trong tổng số hơn 400 nghìn công nhân, lao động làm việc trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, có hơn 70% số công nhân phải thuê phòng trọ, nhà trọ. Hiện quy mô dân số thành phố đã lên đến gần 13 triệu người, trong đó, gần ba triệu người nhập cư, chiếm khoảng 23% số dân với 400 nghìn sinh viên và mỗi năm có thêm hơn 50 nghìn cặp kết hôn mới. Do đó, dự báo nhu cầu nhà ở vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá rẻ, nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê giá rẻ trong 10 năm tới có thể lên đến một triệu căn.

N.Q

TRIỂN LÃM ẢNH CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 - Kỷ niệm 64 năm Ngày thành lập ngành nhiếp ảnh Việt Nam (15-3-1953 -15-3-2017), ngày 5-3, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm 105 tác phẩm ảnh nghệ thuật của Ban công tác nữ trực thuộc Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tại trụ sở của Hội (122 Sương Nguyệt Ánh, quận 1) mang tên "Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ - lần 6" với chủ đề "Phong cảnh và Chim - Hoa - Cá kiểng". Triển lãm đã thu hút đông đảo người xem, với các tác phẩm ảnh nghệ thuật của 35 tác giả nữ, trong đó có một số tác giả đã hơn 70 tuổi.

QUỲNH ANH

CHỢ ẨM THỰC VÀ MUA SẮM HIỆN ÐẠI

Công ty cổ phần Ðầu tư Phát triển Saigon Co.op - SCID (thuộc Liên hiệp HTX Thương mại TP Hồ Chí Minh- Saigon Co.op) và Công ty TNHH Ðầu tư thương mại Cửu Long vừa đưa vào hoạt động chợ ẩm thực và mua sắm hiện đại Sense Market tại Khu B - Công viên 23-9, quận 1, TP Hồ Chí Minh, với tổng diện tích tầng hầm là 11 nghìn m2, trong đó, hơn sáu nghìn m² làm bãi đậu xe, có sức chứa khoảng 150 ô-tô và 600 xe máy, góp phần giải quyết nạn đậu xe trên lòng lề đường ở khu vực trung tâm. Diện tích năm nghìn m² còn lại, dành để tái hiện không gian văn hóa ẩm thực đường phố châu Á xưa với gần 100 gian hàng ẩm thực của Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, Ấn Ðộ, Nhật Bản… Khu mua sắm Taka Plaza với hơn 400 gian hàng sẽ cung cấp hàng hóa đa dạng theo tiêu chí bán đúng giá. Sense Market còn có cửa hàng tiện ích Co.op Food, quầy dịch vụ viễn thông, chuyển đổi ngoại tệ…, tạo sự thuận lợi cho khách hàng.

PV

Chia sẻ