Tin đọc nhanh

Thứ Ba, 28/02/2017, 02:39:44
 Font Size:     |        Print

Kim ngạch xuất khẩu hai tháng đầu năm 2017 ước đạt 4,8 tỷ USD

Theo UBND thành phố Hồ Chí Minh, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trong tháng 2-2017 trên địa bàn ước đạt 2,2 tỷ USD, tăng 24,3% so cùng kỳ. Tính chung hai tháng đầu năm 2017, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 4,8 tỷ USD, tăng 11,7% so cùng kỳ (nếu trừ dầu thô, kim ngạch ước đạt 4,3 tỷ USD, tăng 10,7%). Các mặt hàng xuất khẩu có mức tăng là cao-su tăng 73,5%; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 50,1%; phương tiện vận tải và phụ tùng tăng 43,7%. Một số thị trường có kim ngạch xuất khẩu tăng nhanh như: Ðức tăng 152,6%, Ô-xtrây-li-a (tăng 96,6%), Hàn Quốc (tăng 45,3%), Mỹ (tăng 39,5%), Phi-li-pin (tăng 39,1%)...

Lê Thẩm

Kiên Quyết xử lý hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

Ngày 27-2, tại cuộc họp về tình hình kinh tế-xã hội hai tháng đầu năm 2017, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã hoan nghênh sự quyết liệt của lãnh đạo UBND quận 1 trong việc trực tiếp xuống địa bàn chỉ đạo việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường và cho rằng các quận, huyện còn lại chuyển động quá chậm trong việc thực hiện chủ trương này của thành phố. Yêu cầu tất cả các quận, huyện phải quyết liệt hơn, không để tái diễn tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè sau những lần ra quân. Những việc đang làm chỉ là một trong số nhiều giải pháp để bảo đảm trật tự giao thông và thành phố sẽ triển khai các giải pháp đồng bộ để chủ trương này mang lại hiệu quả cao hơn.

T.Q

Chương trình "trí thức khoa học trẻ tình nguyện tp hồ chí minh" lần thứ tám - năm 2017

Thành Ðoàn TP Hồ Chí Minh cùng Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đã tổ chức ra quân Chương trình "Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP Hồ Chí Minh" lần thứ tám - năm 2017. Chương trình nhằm tập hợp lực lượng trí thức và khoa học trẻ thành phố, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, đem kiến thức khoa học, kỹ thuật và công nghệ của trí thức, khoa học trẻ đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển thành phố thông qua nhiều hình thức như tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ các đối tượng thanh, thiếu niên, công nhân, thanh niên, nông dân cách sử dụng các phương tiện máy móc kỹ thuật và cách ứng dụng khoa học, kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất và cuộc sống. Chương trình diễn ra đến tháng 12-2017 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố lân cận.

M.A

Ðưa vào hoạt động phòng khám bác sĩ gia đình - trường đại học y khoa phạm ngọc thạch

Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đưa vào hoạt động Phòng khám Bác sĩ gia đình tại số 461 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10 để khám, chữa bệnh, phòng bệnh, chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho người dân. Phòng khám có đội ngũ y, bác sĩ là các giảng viên có kinh nghiệm khám, chữa bệnh lâu năm; được tập huấn, đào tạo chuyên khoa Y học gia đình và các chuyên khoa khác tại các quốc gia có nền y tế phát triển như Pháp, Bỉ, Mỹ… Mỗi cá nhân khám, chữa bệnh tại đây sẽ được lập một bệnh án điện tử lưu trữ tất cả các thông tin liên quan đến bệnh tật từ lúc bắt đầu được theo dõi đến cuối đời, nhờ đó bác sĩ gia đình có thể chăm sóc liên tục cho người bệnh cũng như người thân trong gia đình.

Ð.A

Chia sẻ