Đem kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy về khu phố

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) quận 5 vừa phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) quận 8, Công ty Ðiện lực Chợ Lớn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng sử dụng điện an toàn, kỹ năng an toàn PCCC cho các đối tượng là Ban Thường trực MTTQ các phường, Trưởng ban Công tác mặt trận tất cả các khu phố trong quận. Trong bối cảnh tai nạn cháy xảy ra thường xuyên, việc Ủy ban MTTQ quận chủ động tổ chức các chương trình tập huấn tính chuyên đề với những nội dung rất thiết thực, sát hoàn cảnh thực tế tại các khu dân cư đã nhận được sự hoan nghênh của những người làm công tác mặt trận và các tầng lớp nhân dân trong quận. (cách đây 2 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Giảm bớt gánh nặng cho học sinh

  28/08/2017
Chỉ còn ít ngày nữa là các trường phổ thông trong thành phố tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Bên cạnh các khoản tiền phải nộp đầu năm, một số quy định riêng về đồng phục, dụng cụ học tập... của một số trường cũng đang gây phiền hà bởi tạo thêm gánh nặng tài chính cho không ít gia đình học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.  

Cần phát huy hiệu quả của cầu vượt

  24/08/2017
Trong nỗ lực giải quyết ùn tắc giao thông, TP Hồ Chí Minh đã xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều cầu vượt qua các nút giao thông với tổng số tiền đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Tuy đã góp phần giảm ùn tắc nhưng thực tế, chức năng làm thông xe nhanh của một số cầu vượt vẫn chưa tương xứng với kỳ vọng và số tiền đã đầu tư. 

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác xã nông nghiệp

  21/08/2017
TP Hồ Chí Minh có 41 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp đang hoạt động, với 2.235 thành viên; tổng số vốn điều lệ hơn 257 tỷ đồng. Cùng với các thành phần kinh tế khác, HTX nông nghiệp đã và đang đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế nông nghiệp của thành phố. 

Lập lại trật tự lòng, lề đường phải kiên trì, liên tục

  17/08/2017
Ngay những ngày đầu tháng 8, UBND quận 1 tiếp tục ra quân chấn chỉnh lòng đường, vỉa hè sau bốn tháng tạm ngưng. Không thể phủ nhận, trên khắp các tuyến phố trong thời điểm chính quyền quận 1 ra quân chấn chỉnh đều gọn gàng ngăn nắp, tình trạng lấn chiếm giảm hẳn. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, vỉa hè đâu vẫn vào đấy, xe cộ đậu tràn lan đẩy người đi bộ xuống lòng đường. Các tuyến phố chính như Lý Tự Trọng, Nguyễn Thái Học, Đề Thám, Nguyễn An Ninh, Cô Bắc, Nguyễn Cư Trinh, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Thái Bình… bị lấn chiếm lại. 

Đánh thức tiềm năng du lịch Cần Giờ

  14/08/2017
Một trong những nội dung của Đề án phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho người dân huyện Cần Giờ, giai đoạn 2016 - 2020 do UBND thành phố ban hành là đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo bền vững; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển dịch vụ du lịch sinh thái; phấn đấu đến năm 2020 mỗi năm đón 1,6 triệu khách, tăng 20%/năm; doanh thu ngành du lịch đạt 800 tỷ đồng, tăng 25%/năm. 

Hạn chế tình trạng khiếu nại trong mua bán nhà đất

  11/08/2017
Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản (BÐS) gồm: mua bán căn hộ, nhà phố, đất nền ở khu vực TP Hồ Chí Minh có lượng giao dịch tăng, kèm theo số lượng vụ khiếu nại cũng gia tăng. Nhìn vào những vụ khiếu nại về BÐS gần đây, nguyên nhân một phần là do chủ đầu tư, nhưng khách hàng cũng không nằm ngoài cuộc.  

Nhà ở cho người thu nhập thấp

  07/08/2017
Kế hoạch xây dựng thêm khoảng 20 nghìn căn nhà ở xã hội đang thu hút sự quan tâm, kỳ vọng của nhiều người dân thành phố. Rất nhiều ý kiến bày tỏ đồng tình với chính sách chăm lo chỗ ở cho người lao động, người có thu nhập thấp của UBND thành phố. 

Chuẩn bị chu đáo cho năm học mới

  31/07/2017
Còn khoảng hai tuần nữa, hàng trăm nghìn học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố sẽ bước vào năm học mới 2017 - 2018. Chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho năm học mới đang là sự quan tâm của nhà trường, xã hội và các bậc cha mẹ và học sinh. 

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  27/07/2017
Nâng tỷ lệ lao động nông thôn làm việc trong các thành phần kinh tế đã qua đào tạo nghề nghiệp lên 85% là một trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của TP Hồ Chí Minh đến năm 2020. Để đạt tiêu chí này, từ nay đến năm 2020, thành phố phải đào tạo nghề cho hơn 55 nghìn lao động nông thôn. 

Ðẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm

  25/07/2017
Theo quy hoạch, đến cuối năm 2017, TP Hồ Chí Minh sẽ đưa vào hoạt động chín nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm nằm trên địa bàn huyện Hóc Môn, Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) và tỉnh Long An. Tổng công suất thiết kế của chín nhà máy này sẽ giết mổ khoảng 1.500 con heo/ngày; 250.000 đến 300.000 con gia cầm/ngày và 500 con bò/ngày. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các nhà máy nằm trong quy hoạch đều triển khai chậm vì vướng các thủ tục đầu tư.  

Phòng, chống sốt xuất huyết cần đồng bộ

  21/07/2017
Theo thống kê của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn thành phố đã có hơn 10.150 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 18% so cùng kỳ năm 2016, trong đó ba người đã tử vong, tăng hai người so cùng kỳ năm trước. Các quận, huyện: 12, Bình Tân, Hóc Môn, Cần Giờ có số ca mắc SXH tăng hơn 50% so cùng kỳ năm 2016. Trong sáu tháng đầu năm, riêng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 4.328 ca SXH, trong đó có nhiều trường hợp được chuyển đến từ các vùng đang có dịch SXH. Trong số 250 ca nặng, có 101 ca sốc thoát huyết tương, 12 ca xuất huyết nặng, 34 ca suy đa tạng, một ca viêm cơ tim và ba ca SXH thể não, bốn ca tử vong do SXH. 

Bảo đảm môi trường giáo dục công bằng

  17/07/2017
Đang trong giai đoạn tuyển sinh vào năm học mới 2017 - 2018, thời điểm các bậc cha mẹ "lo" chỗ học cho con, nhất là ở những lớp đầu cấp. Nguyện vọng cho con vào học tại các trường điểm, trường tốt là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, lo lắng.