Để người Việt Nam tin dùng hàng sản xuất trong nước

Theo khảo sát của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TP Hồ Chí Minh, hiện nay, tỷ lệ hàng sản xuất trong nước bày bán tại các chợ truyền thống tại thành phố đạt tỷ lệ từ 90% trở lên. Tuy nhiên, để hàng Việt Nam thực sự là sự lựa chọn số một của người tiêu dùng, các doanh nghiệp (DN) sản xuất trong nước phải có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp, chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.  (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Đừng để “lờn thuốc”…

  03/11/2017
Vụ án “Buôn lậu”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma, một lần nữa lại gây sự chú ý của dư luận. Phán quyết của Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm Tòa án Nhân dân (TAND) cấp cao tại TP Hồ Chí Minh hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ cho cấp sơ thẩm điều tra, xét xử lại đã được nhiều người đồng tình, hoan nghênh. Sở dĩ vụ án được dư luận đặc biệt chú ý bởi hàng hóa buôn lậu là thuốc chữa bệnh ung thư, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sinh mạng của những người không may mắc bệnh hiểm nghèo. 

Chỉnh trang đô thị, nhìn từ khu dân cư Xóm Cải

  26/10/2017
Dự án cải tạo, chỉnh trang, nâng cấp khu dân cư Xóm Cải (phường 8, quận 5) được tiến hành vào năm 1993. Đây là khu dân cư cũ, lụp xụp, có diện tích 3,1 ha với 563 căn nhà chủ yếu là nhà cấp 4, hệ số tầng cao trung bình chỉ đạt 1,69 tầng; mật độ xây dựng khoảng 85%; mật độ dân số rất cao, trung bình 60.703 người/km2, diện tích cây xanh chỉ đạt 0,22 m2/người. Vào mùa mưa, khu dân cư này thường xuyên bị ngập nước, môi trường sống bị ô nhiễm nặng, không có công trình phòng cháy, chữa cháy. 

Phối hợp chặt chẽ trong việc bơm, thoát nước chống ngập

  24/10/2017
Với mong muốn đóng góp công nghệ nhằm giúp chính quyền thành phố giải bài toán chống ngập, Công ty Quang Trung đã phải mất nhiều năm nghiên cứu để đưa ra thiết bị và quy trình vận hành “siêu” máy bơm chống ngập, có công suất 96.000 m3/giờ.  

Để người tiêu dùng hiểu và sử dụng xăng E5

  19/10/2017
Hội thảo Sử dụng nhiên liệu sinh học - giải pháp phát triển bền vững do Bộ Công thương tổ chức được dư luận rất quan tâm. Ðây là sự chuẩn bị cần thiết để nhiên liệu sinh học (cụ thể là xăng E5) sắp sửa được sử dụng đại trà. 

Thu phí cho hợp lý

  16/10/2017
Đề xuất thu phí ô-tô vào khu vực trung tâm thành phố lại một lần nữa gây sự chú ý, quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến bày tỏ chưa đồng tình bởi, nếu được thực hiện người dân sẽ phải đóng thêm khoản phí về giao thông, trong khi thực tế chủ các loại phương tiện đã phải đóng khá nhiều loại phí về lĩnh vực này. 

Ðể nông dân tăng hiệu quả sản xuất

  12/10/2017
Sau thịt heo, rau xanh, trứng, từ tháng 10 này thành phố bắt đầu áp dụng chương trình truy xuất thịt gia cầm. Như vậy, tính đến nay, phần lớn những loại thực phẩm tươi sống phục vụ bữa ăn hằng ngày đều có thể truy tìm nguồn gốc rõ ràng. Ðây là nỗ lực lớn của thành phố trong việc cung ứng nguồn thực phẩm có nguồn gốc, an toàn, hợp vệ sinh cho người dân. Nhìn tổng thể, những loại thực phẩm có thể truy nguồn gốc chủ yếu là do các hợp tác xã (HTX), trang trại, cơ sở sản xuất quy mô lớn cung cấp; phần lớn hộ nông dân sản xuất, canh tác nhỏ lẻ chưa có điều kiện tham gia.  

Tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

  10/10/2017
Vừa qua, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định về Quy trình thực hiện thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp Giấy phép xây dựng (GPXD) thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng thành phố. Quy trình này được thực hiện thí điểm trong thời gian sáu tháng kể từ ngày UBND thành phố ký quyết định ban hành (5-10-2017).  

Lắng nghe người trong cuộc khi xây dựng chính sách

  05/10/2017
Thực hiện Quyết định số 939 ngày 30-6-2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Ðề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025", Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hồ Chí Minh không vội vàng xây dựng đề án của Thành hội, mà chọn cách tiếp cận trước với các đối tượng sẽ thụ hưởng chính sách chung này để lắng nghe họ cần gì và hiểu như thế nào về "khởi nghiệp". Cán bộ Thành hội chia nhau đến các lớp đào tạo nghề của Nhà Văn hóa phụ nữ thành phố; các lớp, cơ sở đào tạo nghề ở 24 quận, huyện và tại các buổi hội thảo chuyên đề để khảo sát, nhận diện đối tượng muốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là những ai. 

Kịp thời phát hiện, ngăn chặn vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

  02/10/2017
Vụ hàng nghìn con heo bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ tại cơ sở giết mổ gia súc Xuyên Á, huyện Củ Chi đang gây bức xúc trong dư luận xã hội. Vụ việc này làm dấy lên lo ngại của người tiêu dùng về công tác kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng, nhất là ngành thú y trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, lưu thông phân phối thực phẩm tươi sống.  

Không tốn nhiều tiền, vẫn hiệu quả

  28/09/2017
Nhiều người dân thành phố rất ngạc nhiên khi chứng kiến những hình ảnh chống ngập nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh trong những ngày gần đây. Chỉ sau khoảng 15 phút vận hành máy bơm, con đường đang ngập nửa bánh xe đã cạn nước.  

Xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn minh ở khu phố

  25/09/2017
Nhân dân khu phố 3, phường 8, quận 3 vừa có buổi mạn đàm về xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị... Buổi mạn đàm do Chi bộ tổ chức. Ðối tượng tham dự là đảng viên, thành viên Ban Công tác mặt trận khu phố, tổ trưởng các tổ dân phố, các hộ dân cư, các đồng chí đảng viên sinh hoạt tại địa phương theo Quyết định 76 - QÐ/TW... 

Người dân không đồng tình một số khoản thu

  21/09/2017
TP Hồ Chí Minh có hơn hai nghìn khu phố, ấp; gần 26 nghìn tổ dân phố, tổ nhân dân. Nhiều tổ trưởng dân phố cho rằng, công việc phải đảm nhận không quá nhiều, chỉ có việc thu các loại quỹ, nguồn đóng góp trong dân là vất vả và tốn nhiều thời gian nhất. Ở một số khu dân cư, vấn đề này cũng khiến các hộ dân không đồng tình.