Sớm xây dựng nhiều bãi đậu xe

  cách đây 21 giờ
Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu thành lập Tổ công tác phụ trách dự án làm bãi đỗ xe ngầm. Chủ trương này được người dân đồng tình, hoan nghênh, bởi khi thực hiện sẽ giải quyết đáng kể nhu cầu cấp thiết của người có phương tiện. 

Đáp ứng nhu cầu thông tin chính xác, kịp thời cho công chúng

  23/03/2017
Ngày 30-3 tới đây, Nghị định 09/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước bắt đầu có hiệu lực.  

Văn minh, cầu thị

  20/03/2017
Trong buổi tiếp công dân mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Văn Khoa đã xin lỗi hơn 20 hộ dân quận Tân Bình khiếu nại những vấn đề liên quan trong việc triển khai dự án xây dựng công trình giao thông Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - vành đai ngoài. Nhiều người dân hoan nghênh thái độ cầu thị, văn minh, tinh thần trách nhiệm cao của đại diện chính quyền thành phố đối với công dân. 

Nhiều khoản có thể tiết kiệm như khoán xe công

  16/03/2017
Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị liên quan lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo quy định về tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng ô-tô trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước (xe ô-tô công). Việc sử dụng xe công sao cho tiết kiệm, hiệu quả đang là vấn đề được đông đảo cán bộ, công chức và người dân quan tâm.  

Vận động người dân "nói không" với túi ni-lông

  13/03/2017
Ủy ban nhân dân thành phố vừa giao trách nhiệm cho Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế sử dụng túi ni-lông. Đây là một trong những hành động thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường, được đông đảo người dân quan tâm.  

Giải pháp đồng bộ xử lý lấn chiếm vỉa hè

  09/03/2017
Hành động kiên quyết của cơ quan chức năng các quận, huyện nhằm giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của người dân thành phố. Tuy nhiên, mối quan tâm của người dân hiện nay là làm sao để trật tự đường phố được duy trì lâu dài, bền vững.  

Đổi mới hoạt động “Tháng Thanh niên”

  02/03/2017
Cùng với tuổi trẻ các tỉnh, thành phố của cả nước, các bạn trẻ TP Hồ Chí Minh đang sôi nổi bước vào Tháng Thanh niên 2017. Đây là đợt hoạt động cao điểm kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2016); chào mừng đại hội Đoàn các cấp; là dịp để tổ chức đoàn các cấp tăng cường giáo dục truyền thống; nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn; phát triển đoàn viên, hội viên mới... 

Còn nhiều thư "xin lỗi" vì trễ hẹn

  28/02/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch kiểm tra việc thực hiện cải cách hành chính liên quan đến thư xin lỗi tổ chức, cá nhân do giải quyết thủ tục hành chính không đúng hạn. Các sở: Lao động, Thương binh và Xã hội; Du lịch; Công thương; Y tế và UBND các quận 2, 4, 5, 10, Bình Tân là những đơn vị được kiểm tra trong quý I này.  

Trả lại công năng cho vỉa hè

  23/02/2017
Ủy ban nhân dân quận 1 đang thực hiện nhiều biện pháp lập lại trật tự lòng đường, hè phố. Hành động quyết liệt của quận 1 nhằm trả lại công năng của vỉa hè, khôi phục trật tự, mỹ quan, văn minh đô thị, được đông đảo nhân dân trong quận và toàn thành phố đồng tình, hoan nghênh. 

Để bóng đá Việt Nam trở nên chuyên nghiệp

  20/02/2017
Người hâm mộ bóng đá TP Hồ Chí Minh vừa xem một trận bóng với tình huống ghi bàn “kỳ lạ”: Trên sân, một đội thi đấu còn đội kia gần như đứng yên, để mặc đối thủ tự do sút cầu môn. Chứng kiến pha ghi bàn, phần lớn khán giả tỏ ra ngao ngán về tinh thần, đạo đức, văn hóa trong thi đấu thể thao, tính chuyên nghiệp của bóng đá nước nhà. 

Làm cho đường thông, hè thoáng

  16/02/2017
Quận 1 đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị; kiểm tra, xử phạt những người lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán; dừng, đậu xe không đúng quy định; xả rác, phóng uế nơi công cộng...  

Mạnh tay hơn trong kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy

  13/02/2017
Những ngày gần đây, nhiều vụ cháy cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà dân, xe ô-tô; cháy nổ pin điện thoại, mi-crô hát ka-ra-ô-kê liên tiếp xảy ra gây lo ngại trong dư luận xã hội. 

Nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường

  09/02/2017
Xả rác bừa bãi nơi công cộng, hít thở không khí khói bụi, tiếng ồn bủa vây... là những vấn đề người dân thành phố phải đối mặt hằng ngày. Từ ngày 1-2-2017, Nghị định số 155/2016/NÐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường bắt đầu có hiệu lực, nhiều người hy vọng những hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường được cải thiện. Tuy nhiên, thực tế chưa được như mong muốn.  

Ổn định giá dịch vụ sau Tết

  06/02/2017
Giá dịch vụ tăng cao trong những ngày trước, trong và cả những ngày sau Tết Đinh Dậu 2017 đang gây bức xúc cho người tiêu dùng thành phố. Người dân mong muốn các cơ quan chức năng của thành phố sớm có các giải pháp ổn định giá cả thị trường dịch vụ. 

Nhanh chóng ổn định sản xuất

  02/02/2017
Những ngày Tết cổ truyền vừa qua, hòa trong không khí mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, mừng Ngày thành lập Đảng quang vinh của nhân dân trên khắp mọi miền đất nước thì vẫn còn nhiều cán bộ, công nhân viên chức, nông dân, ngư dân, người lao động bám nhà máy, xí nghiệp, công trường, ngư trường, đồng ruộng... duy trì nhịp độ sản xuất, làm ra của cải vật chất, thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. 

Tổ chức đón Tết tiết kiệm, an toàn

  19/01/2017
Những ngày này, không khí Tết đã lan tỏa trên từng đường phố, đến các cơ quan, đơn vị, vào mỗi gia đình người dân. Trong câu chuyện về những lo toan, bận rộn cuối năm, nhiều người dân thành phố bày tỏ đồng tình với những quy định của Đảng về tổ chức đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.  

Đẩy mạnh hoạt động tình nguyện trong dịp Tết cổ truyền

  16/01/2017
Đoàn viên, thanh niên TP Hồ Chí Minh đang sôi nổi thực hiện phong trào tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 với nhiều hoạt động hướng về biên giới, hải đảo, vùng căn cứ cách mạng, những đối tượng khó khăn trong xã hội…  

Chú trọng phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết

  12/01/2017
Gần đây, tại TP Hồ Chí Minh liên tiếp xảy ra các vụ cháy, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân. Những ngày trước và trong Tết, nguy cơ xảy ra cháy, nổ càng tăng.  

Ấn phẩm văn hóa và những phần quà Tết

  09/01/2017
Đã thành truyền thống, vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, các cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể thành phố lại tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới, biển đảo của Tổ quốc, gia đình công nhân, lao động, người nghèo. 

Hướng tới "Thành phố đáng sống"

  05/01/2017
Thành phố Hồ Chí Minh bước vào năm 2017, với những thành quả rất đáng tự hào: Tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp; hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt mức đề ra; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện... Đây là những tiền đề quan trọng để xây dựng thành phố trở thành đô thị đáng sống.