Phòng, chống sốt xuất huyết cần đồng bộ

Theo thống kê của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn thành phố đã có hơn 10.150 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 18% so cùng kỳ năm 2016, trong đó ba người đã tử vong, tăng hai người so cùng kỳ năm trước. Các quận, huyện: 12, Bình Tân, Hóc Môn, Cần Giờ có số ca mắc SXH tăng hơn 50% so cùng kỳ năm 2016. Trong sáu tháng đầu năm, riêng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 4.328 ca SXH, trong đó có nhiều trường hợp được chuyển đến từ các vùng đang có dịch SXH. Trong số 250 ca nặng, có 101 ca sốc thoát huyết tương, 12 ca xuất huyết nặng, 34 ca suy đa tạng, một ca viêm cơ tim và ba ca SXH thể não, bốn ca tử vong do SXH. (21/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đừng để cung vượt cầu

  27/06/2017
Ở một số thành phố lớn, đang có quá nhiều xe ta-xi công nghệ đăng ký hoạt động, bắt đầu gây ra những hệ lụy không tích cực. Quản lý, điều tiết sao cho vừa bảo đảm quyền tự do kinh doanh của người dân, nhưng không để xảy ra tình trạng cung vượt quá cầu, đang là vấn đề đặt ra đối với các cơ quan quản lý trong lĩnh vực giao thông vận tải. 

Giữ gìn đạo đức người làm báo

  19/06/2017
Các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2017) đang diễn ra sôi nổi khắp cả nước. Ðây là dịp xã hội tôn vinh nghề báo. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể các cấp thăm hỏi, chúc mừng cơ quan báo chí, động viên, khích lệ đội ngũ những người làm báo làm tốt trách nhiệm của người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, góp phần xây dựng đất nước. 

Ðể trẻ em có mùa hè vui, khỏe

  15/06/2017
Cùng với cả nước, các địa phương ở TP Hồ Chí Minh đang triển khai, tổ chức thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Ðây là dịp để các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể xã hội và từng gia đình nâng cao nhận thức, trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ trẻ em; phối hợp tổ chức nhiều hoạt động để các em được hưởng những ngày hè thật sự bổ ích. 

Giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ nguồn cung cấp

  12/06/2017
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đang là vấn đề thời sự được người dân quan tâm. Phiên thảo luận tại hội trường mới đây của Quốc hội về kết quả giám sát ATVSTP thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cử tri cả nước.  

Sử dụng hợp lý lòng đường, vỉa hè

  08/06/2017
Một vấn đề đang được người dân thành phố rất quan tâm là dự thảo đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè do Sở Giao thông vận tải soạn thảo xin ý kiến đóng góp của các cơ quan chức năng. Sử dụng lòng đường, hè phố thế nào để hài hòa lợi ích chính đáng của nhiều đối tượng liên quan nhưng vẫn bảo đảm đường thông hè thoáng, không phát sinh tiêu cực là những vấn đề cần được các cơ quan có thẩm quyền lưu tâm. 

Trấn áp mạnh tội phạm ma túy

  06/06/2017
Công an quận Bình Thạnh phối hợp công an thành phố vừa kết thúc chuyên án 516E triệt phá đường dây sản xuất ma túy tổng hợp quy mô rất lớn trên địa bàn thành phố.  

Vì một thành phố không khói thuốc

  01/06/2017
“Tuần lễ quốc gia không thuốc lá” do Bộ Y tế phát động hằng năm đang ngày càng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân, nhất là với những người không hút thuốc lá với mục tiêu hướng tới một môi trường xã hội không khói thuốc. 

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia

  29/05/2017
Chỉ còn khoảng ba tuần nữa là hơn 70 nghìn học sinh lớp 12 của TP Hồ Chí Minh bước vào kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2017. Chuẩn bị để các em đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi đang là mối quan tâm hàng đầu của các trường THPT, các thầy, cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. 

Tạo nhiều sân chơi trong dịp hè

  25/05/2017
Những ngày này, thiếu nhi thành phố đã kết thúc năm học và chờ đón một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích. Trong quãng thời gian nghỉ hè, cùng với sự quản lý của gia đình, các em rất cần sự quan tâm của các anh, chị đoàn viên, thanh niên ở địa phương trong việc tổ chức sinh hoạt, tạo nhiều sân chơi. 

Nâng cao chất lượng an toàn, vệ sinh thực phẩm

  15/05/2017
An toàn, vệ sinh thực phẩm vẫn đang là vấn đề được người dân TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung quan tâm hằng ngày. Cùng với phát triển mạng lưới cung cấp thực phẩm sạch, việc tuyên truyền, vận động, tạo cho người tiêu dùng thói quen mua, sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc là yếu tố quan trọng góp phần hạn chế tình trạng kinh doanh thực phẩm bẩn trong xã hội. 

Để việc phân loại rác tại nguồn có hiệu quả

  11/05/2017
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn. Theo đó, đến năm 2020, tất cả rác thải sinh hoạt từ các quận, huyện đều được phân loại trước khi thu gom. Để đạt mục tiêu này, rất cần những giải pháp đồng bộ trong suốt quá trình thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải.  

Vì mầu xanh của thành phố

  08/05/2017
Ngày 19-5 tới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các sở, ngành, UBND các quận, huyện phát động phong trào trồng cây nhớ ơn Bác Hồ, nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người. Theo kế hoạch, thành phố sẽ trồng mới một triệu cây xanh, phấn đấu đến năm 2020 sẽ có thêm hơn 1.200 ha rừng quy đổi, đưa tỷ lệ cây xanh che phủ lên 40,3% tổng diện tích thành phố.