Ngăn chặn triệt để nạn "xe dù", "bến cóc"

Việc Sở Giao thông vận tải thành phố cam kết bảo đảm đủ phương tiện chuyên chở hành khách đi các tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã tạo tâm lý an tâm đối với những người lao động xa quê. Tuy nhiên, điều người lao động xa quê mong đợi các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát, ngăn chặn triệt để tình trạng "xe dù" "bến cóc"; không để các nhà xe nhồi nhét khách, tăng giá cước vận chuyển quá quy định.  (08/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tuân thủ quy hoạch xây dựng, chống ùn tắc giao thông

  18/01/2018
Thông tin từ Ban An toàn giao thông (ATGT) quận 7 cho biết, trong năm 2017, trên địa bàn quận có thêm bảy chung cư với 32 khối nhà được đưa vào khai thác, sử dụng, nâng tổng số chung cư hiện có trên địa bàn quận lên con số 85. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng chưa phát triển và đáp ứng kịp cho nên tình hình trật tự giao thông diễn biến khá phức tạp. Ðây cũng là một trong những nguyên nhân làm số vụ tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn quận tăng lên.  

Quyết định hợp lý

  15/01/2018
Thông tin UBND thành phố vừa có công văn gửi UBND các quận, huyện yêu cầu chấm dứt các hoạt động chiếm giữ vỉa hè làm bãi giữ xe, được đông đảo người dân đón nhận với thái độ đồng tình. Ðây là một trong những giải pháp cần thiết nhằm lập lại trật tự giao thông, giữ gìn mỹ quan đô thị, giảm tai nạn, ùn tắc giao thông đã được các cấp chính quyền và người dân thành phố thực hiện trong thời gian qua, nhất là trong năm 2017. 

Để mọi người, mọi nhà đều có Tết

  11/01/2018
Bếp ăn từ thiện của Hội Cựu chiến binh phường 10, quận 3 ngày nào cũng bận rộn. Ngoài tất bật lo hàng trăm phần cơm hằng ngày, những người giàu lòng nhân ái ở bếp ăn từ thiện này còn đang tích cực chuẩn bị nhiều phần quà Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn.  

Xây dựng văn hóa ứng xử nơi công cộng

  08/01/2018
Sau những ngày lễ, Tết tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và một số tuyến đường chính của thành phố vương đầy rác thải. Ðiều đáng trách là sự việc diễn ra trên tuyến phố đi bộ đẹp nhất khu vực trung tâm với sự tham gia của rất nhiều người, trong đó phần đông là những người trẻ tuổi. Hầu như mỗi dịp thành phố có hoạt động, sinh hoạt đông người ở nơi công cộng, việc xả rác bừa bãi của những người tham gia sự kiện vẫn thường xuyên xảy ra. 

Hiệu quả từ sự quyết liệt của ngành y tế

  04/01/2018
Cuối năm 2017, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin với báo chí: Ngành y tế đã “kiểm soát được dịch sốt xuất huyết” trên địa bàn thành phố. Thông tin tuy ngắn gọn, nhưng kết quả đạt được bao hàm sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị thành phố. 

Thay “áo mới” cho xe buýt

  01/01/2018
Năm 2017, ngành giao thông vận tải thành phố đã có nhiều động thái tích cực nhằm thu hút người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) nhiều hơn.  

Điều tiết nguồn lợi gia tăng từ đất

  29/12/2017
Từ nay đến năm 2020, TP Hồ Chí Minh cần khoảng 40 tỷ USD để thực hiện các dự án thuộc bảy chương trình đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10.  

Để công viên là điểm đến hấp dẫn của cộng đồng

  26/12/2017
Nằm ở vị trí trung tâm của quận 5 nhưng một thời gian dài, Công viên Văn Lang không thu hút được người dân đến vui chơi, giải trí vì bên trong rất nhếch nhác, thậm chí là tụ điểm của tệ nạn xã hội. Không thể để một công viên lớn, ở vị trí đắc địa trong tình cảnh đìu hiu, gây lãng phí kéo dài, chính quyền quận 5 quyết tâm xây dựng, nâng cấp công viên này thành một trung tâm sinh hoạt văn hóa lành mạnh phục vụ nhu cầu giải trí chung của nhân dân. 

Bảo đảm lương, thưởng Tết cho người lao động

  21/12/2017
Đến thời điểm này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp (DN) tại TP Hồ Chí Minh đã có kế hoạch và phương án trả lương, thưởng Tết 2018 cho người lao động (NLÐ). Qua tìm hiểu tại một số DN, được biết năm nay hầu hết các DN sẽ bảo đảm trả lương, thưởng Tết đầy đủ cho công nhân, NLÐ.  

An toàn thực phẩm dịp cuối năm

  19/12/2017
Chỉ còn khoảng hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Ngoài nỗi lo giá cả leo thang, vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm cũng là điều người dân mong muốn các cơ quan chức năng của thành phố và các địa phương đặc biệt quan tâm.  

Dự thảo "thu phí xe ô-tô" chưa thuyết phục

  14/12/2017
Ủy ban MTTQ thành phố vừa tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện các đơn vị quản lý về dự thảo dự án "Thu phí xe ô-tô vào trung tâm thành phố để hạn chế ùn tắc giao thông" do Công ty cổ phần Công nghệ Tiên Phong (ITD) lập đề xuất. 

Quyết định hợp lòng dân

  11/12/2017
Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định số 60/2017/QÐ-UBND (thay thế Quyết định số 33/2014) quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa. Ðây là quyết định được người dân đồng tình ủng hộ, bởi quyền lợi của người dân đã được "cởi trói" sau nhiều năm bị "treo".