Vì học sinh thân yêu!

- Một năm học mới lại bắt đầu. Già rồi mà mỗi lần thấy tụi nhỏ tựu trường là tui lại thấy bùi ngùi, là sao anh Ba? - Ờ, anh Ba cũng thấy vậy. Chắc bởi tuổi học trò là quãng đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người, cho nên mới sanh ra cái cảm giác vậy! - Năm học mới nầy có nhiều cái mới. Trong đó có chuyện thành phố cấm tiệt việc dạy thêm, học thêm trong nhà trường. - Ừa, chuyện nầy đang làm xôn xao cả xã hội. Người đồng tình nhiều mà người băn khoăn, tâm tư cũng không ít.  (05/09/2016)

TIN BÀI KHÁC

Văn minh từ chuyện nhỏ

  07/11/2017
Có những chuyện không to tát chi, nhưng mà làm người ta khó chịu ghê à! - Chuyện bình thường ở đời mà Tư! Giống như con muỗi bé tí cứ vo ve khiến ai cũng khó chịu! - Khó chịu không chỉ ở mấy cái việc đang diễn ra mà còn ở cách người ta nhìn nhận và xử lý ba cái chuyện đó! 

Khác chi đánh đố!

  03/11/2017
- Anh Ba đã biết chuyện chi chưa? - Chuyện chi là chuyện chi? Ngó cái bản mặt của chú mầy coi bộ là chuyện quan trọng phải không? 

Đừng để cái sảy nảy cái ung

  31/10/2017
- Đạo lý làm ăn ở đời là tiền trao, cháo múc phải không Tư? 

Điệp khúc buồn!

  26/10/2017
- Vậy là sắp hết một năm rồi đó, anh Ba. 

Tắc trách!

  24/10/2017
- Hổm rày chú mầy có theo dõi mấy cuộc tiếp xúc cử tri thành phố không? - Có chớ, anh Ba! Bận rộn đến mấy cũng cố mà tìm hiểu xem họ nói những chi mà còn đàm đạo với anh Ba! 

Phải kiên trì mới được!

  19/10/2017
Chú mầy có biết vừa rồi xảy ra chuyện chi không? - Chuyện chi đó là chuyện chi, phải nói cụ thể ra chớ hỏi không vậy có tài cỡ ông thánh cũng không trả lời được. - Là cái chuyện chợ đầu mối của thành phố "thất thủ", buộc phải "xả" cho heo không truy xuất được nguồn gốc vào chợ. - Vậy thì sao? 

Những “viên gạch” nghĩa tình

  16/10/2017
- Thành phố mình ngày càng khang trang, sạch đẹp. Đời sống của người dân ngày một tốt hơn là do công sức của nhiều người, phải không anh Ba? 

An toàn là trên hết!

  12/10/2017
Tới giờ, người dân ở An Phú Tây, huyện Bình Chánh vẫn chưa hết sợ đó Tư! - Hết sao được anh Ba, ai mà dám chắc là cái việc rò rỉ khí độc như hôm rồi không còn xảy ra nữa. Cũng may… 

Nhân rộng ra thôi!

  10/10/2017
Có thêm một chuyện vui nữa đó Tư! - Anh Ba dạo này yêu đời quá, toàn thấy nói chuyện vui thôi! - Thấy chuyện vui thì nói vui, phụ thuộc chi chuyện yêu đời hay không! - Nhất trí như anh Ba nói. Vậy chuyện vui đó là của ai? 

Trị tận gốc

  05/10/2017
Đúng là "cháy nhà ra mặt chuột", thiệt không sai chút nào hết đó Tư! - Thì ai cũng nói người xưa đâu có sai chữ nào! 

Văn minh từ việc nhỏ

  02/10/2017
Một chuyện nhỏ thôi mà vui suốt mấy bữa liền đó Tư! 

Phải làm rõ!

  28/09/2017
-Có chuyện anh Ba mới nghe được, thấy rất chi là có vấn đề đó, Tư ạ!