Hướng về người dân để chăm lo, phục vụ

Sau một năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (ngày 15-5-2016) của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại quận 5 đã xuất hiện thêm nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình quan tâm đến cộng đồng và những người chung quanh… (11/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đem kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy về khu phố

  cách đây 10 giờ
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) quận 5 vừa phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) quận 8, Công ty Ðiện lực Chợ Lớn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng sử dụng điện an toàn, kỹ năng an toàn PCCC cho các đối tượng là Ban Thường trực MTTQ các phường, Trưởng ban Công tác mặt trận tất cả các khu phố trong quận. Trong bối cảnh tai nạn cháy xảy ra thường xuyên, việc Ủy ban MTTQ quận chủ động tổ chức các chương trình tập huấn tính chuyên đề với những nội dung rất thiết thực, sát hoàn cảnh thực tế tại các khu dân cư đã nhận được sự hoan nghênh của những người làm công tác mặt trận và các tầng lớp nhân dân trong quận. 

Thông minh… từ từ

  cách đây 10 giờ
Hồi nào tới giờ cứ nghe người ta trao đi, đổi lại chuyện xây dựng thành phố thông minh. Không biết tới giờ đã có chuyển động cụ thể chưa Tư? - Chắc là có… nhưng mà… - Mà sao? 

Nâng cao ý thức người dân khi nuôi súc vật

  cách đây 10 giờ
Nhằm góp phần giữ gìn nếp sống văn minh đô thị, hạn chế thấp nhất các trường hợp đáng tiếc xảy ra do súc vật thả rông ngoài phố, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã giao trách nhiệm cho chi cục thú y thường xuyên tổ chức bắt chó chạy rông và tiêm phòng dại theo định kỳ ở các quận, huyện trên toàn địa bàn.  

THI TRỰC TUYẾN "EM YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM"

  cách đây 11 giờ
Ngày 18-9, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh khai mạc cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" lần thứ 6, năm 2017.  

Giúp người khuyết tật tự tin hòa nhập xã hội

  cách đây 11 giờ
Trong những năm qua, trung tâm khuyết tật và phát triển TP Hồ Chí Minh (DRD) trở thành điểm tựa cho người khuyết tật (NKT) tự tin và hòa nhập với xã hội. 

Sức lan tỏa cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

  15/09/2017
Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh đã tạo sức lan tỏa sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực; thúc đẩy các doanh nghiệp không ngừng đầu tư, cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. 

NHIỀU KẾT QUẢ THIẾT THỰC TỪ CHƯƠNG TRÌNH “TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ VÌ BIÊN GIỚI, BIỂN ĐẢO”

  15/09/2017
Ngày 14-9, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình “Tuổi trẻ thành phố vì biên giới, biển đảo” giai đoạn 2013- 2017. Theo đó, từ năm 2013 đến nay, chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng đã có mặt trên các đảo Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu, đưa hình ảnh người thanh niên tình nguyện của thành phố đến gần hơn với người dân, cán bộ, chiến sĩ tại các huyện đảo. 

Nhân rộng mô hình “Lịch sử quanh em”

  15/09/2017
Đầu năm học mới, cùng với việc học tập theo nội dung chương trình chung, học sinh Trường tiểu học Hoàng Diệu (quận Thủ Đức) còn được tham quan, tìm hiểu truyền thống của dân tộc và TP Hồ Chí Minh tại phòng trưng bày mang tên “lịch sử quanh em”, được nhà trường triển khai từ năm học 2016-2017. 

Mở rộng khu hành chính tập trung, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ

  15/09/2017
SAU NHIỀU NĂM BÀN BẠC, LẤY Ý KIẾN CÁC CHUYÊN GIA, NHÀ KHOA HỌC VÀ NGƯỜI DÂN; CÂN NHẮC, CHỌN LỰA CÁC PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ, TP Hồ Chí Minh ĐÃ QUYẾT ĐỊNH SẼ KHỞI CÔNG NÂNG CẤP, MỞ RỘNG TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH TẬP TRUNG ĐỂ TẠO ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI TRONG VIỆC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, PHỤC VỤ NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP MỘT CÁCH TỐT HƠN. 

Nên bàn thử coi!

  15/09/2017
-Có chuyện mới rất hay liên quan tới lãnh vực xe ôm của chú mầy đó, đã biết chưa Tư? 

Kiên quyết loại trừ hàng giả, hàng lậu

  14/09/2017
Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, tình hình buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng lại diễn biến phức tạp và có dấu hiệu gia tăng, gây sức ép dữ dội đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) làm ăn chân chính. 

Khi nông dân chủ động tiếp thị sản phẩm

  14/09/2017
Thời gian qua, không chỉ thông qua trung tâm tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp thuộc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP Hồ Chí Minh làm cầu nối trong việc giúp tiêu thụ nông sản, mà nhiều nông dân bằng những cách làm riêng của mình như: nâng cao chất lượng, hạ giá thành, chủ động tìm đối tác... đã ký kết được nhiều hợp đồng tiêu thụ nông sản và có đầu ra khá ổn định.