Ðầu năm, thực hiện nhiều đơn hàng xuất khẩu

Tiếp tục đà tăng trưởng đáng phấn khởi của năm 2017, những ngày đầu năm 2018, nhiều doanh nghiệp đã ký được các đơn hàng với giá trị cao hơn nhiều năm trước và đã thực hiện nhiều chuyến hàng xuất khẩu, hứa hẹn một năm làm ăn thuận lợi. (cách đây 12 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Tuân thủ quy hoạch xây dựng, chống ùn tắc giao thông

  cách đây 12 giờ
Thông tin từ Ban An toàn giao thông (ATGT) quận 7 cho biết, trong năm 2017, trên địa bàn quận có thêm bảy chung cư với 32 khối nhà được đưa vào khai thác, sử dụng, nâng tổng số chung cư hiện có trên địa bàn quận lên con số 85. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng chưa phát triển và đáp ứng kịp cho nên tình hình trật tự giao thông diễn biến khá phức tạp. Ðây cũng là một trong những nguyên nhân làm số vụ tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn quận tăng lên. Cụ thể, năm 2017, đã xảy ra 40 vụ TNGT làm chết 34 người (tăng sáu người so với năm 2016), bị thương 12 người (tăng hai người so với năm 2016). Hầu hết các tuyến đường thường xảy ra các vụ TNGT là các trục đường chính, huyết mạch và cũng là các tuyến đường tập trung nhiều các dự án nhà ở, chung cư cao tầng, cao ốc thương mại như các tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Lương Bằng, Lê Văn Lương. Các tuyến đường này lại nằm ở khu vực giáp ranh giữa quận 7 với hai huyện Bình Chánh và Nhà Bè đang có tốc độ đô thị hóa cao với hàng trăm dự án nhà ở đang hình thành. 

Một mũi tên trúng hai đích

  cách đây 12 giờ
 

Lớp học của "thầy giáo" công nhân

  cách đây 12 giờ
Với tình yêu thương dành cho trẻ em, người công nhân trẻ Hoàng Trọng Khánh đã thuê phòng trọ mở lớp dạy học miễn phí cho nhiều em khó khăn, trong đó phần lớn là con, em của công nhân, người lao động… 

Tin đọc nhanh

  cách đây 12 giờ
 

Quyết định hợp lý

  15/01/2018
Thông tin UBND thành phố vừa có công văn gửi UBND các quận, huyện yêu cầu chấm dứt các hoạt động chiếm giữ vỉa hè làm bãi giữ xe, được đông đảo người dân đón nhận với thái độ đồng tình. Ðây là một trong những giải pháp cần thiết nhằm lập lại trật tự giao thông, giữ gìn mỹ quan đô thị, giảm tai nạn, ùn tắc giao thông đã được các cấp chính quyền và người dân thành phố thực hiện trong thời gian qua, nhất là trong năm 2017. 

Liên kết với nông dân sản xuất nông sản an toàn

  15/01/2018
Hiện nay, tại TP Hồ Chí Minh nhiều doanh nghiệp đã chủ động liên kết, phối hợp chặt chẽ với nông dân để sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu. Sự liên kết này đã mở hướng, tăng tính cạnh tranh cho nông sản, giúp nông dân nâng cao thu nhập một cách ổn định. 

Không để biến tướng!

  15/01/2018
- Sau lệnh chấm dứt hoạt động các bãi trông xe trên vỉa hè, phố phường quận 1 thông thoáng hẳn! - Chuyện đó thì ai cũng thấy, nhưng mà rồi ai cũng nghĩ… 

Cải cách hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

  15/01/2018
"Bây giờ, đến Sở Công thương TP Hồ Chí Minh làm thủ tục giấy tờ đều được nhân viên ở đây ra tận bàn phục vụ và hướng dẫn cặn kẽ", ông Trần Bá Hưng, Phó Giám đốc một công ty tư nhân ngành thương mại ở quận Phú Nhuận đã bày tỏ như vậy. 

Ấm áp phong trào "Bình nước nghĩa tình"

  15/01/2018
Năm 2017, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Củ Chi phát động Phong trào "Bình nước nghĩa tình", với mong muốn giúp người già neo đơn có điều kiện tiếp cận và sử dụng nước sạch. Phong trào đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc thực hiện chủ trương cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn huyện. 

Vận động 450 triệu ơ-rô tài trợ lĩnh vực bảo vệ môi trường

  15/01/2018
Ngày 15-1, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa ba công ty: cổ phần Ðầu tư địa ốc Ðất Vàng, CMI (Vương quốc Bỉ) và DCA, nhằm đồng sức tài trợ 450 triệu ơ-rô cho TP Hồ Chí Minh trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. 

Không xây căn hộ siêu nhỏ

  15/01/2018
Trong văn bản gửi Bộ Xây dựng mới đây, UBND thành phố Hồ Chí Minh thể hiện rõ quan điểm không đồng ý cho các dự án xây dựng căn hộ thương mại có diện tích 25 m2 để tránh làm quá tải thêm hạ tầng giao thông vốn đã không đáp ứng được nhu cầu phát triển của thành phố.  

Thiết thực chăm lo đời sống nữ công nhân

  11/01/2018
Những năm gần đây, Hội Liên Hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố đã chủ động triển khai nhiều mô hình hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, thiết thực đến đời sống chị em phụ nữ, nhất là nữ công nhân lao động làm việc trong các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN). Điển hình và tiêu biểu như mô hình Câu lạc bộ (CLB) Nữ chủ nhà trọ được Hội LHPN cơ sở triển khai thực hiện mang lại hiệu quả rõ rệt và đầy tính nhân văn.