Phải minh bạch hơn, thông thoáng hơn

Phải minh bạch hơn, thông thoáng hơn

Liên tiếp trong hai năm 2015 và 2016, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TP Hồ Chí Minh đều giảm hai bậc so với năm trước đó, dù chất lượng tăng trưởng và phát triển vẫn duy trì tốt. Để xứng đáng là đầu tàu kinh tế của cả nước, chính quyền TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực đề ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh, nâng cao tính minh bạch và hỗ trợ doanh nghiệp (DN) để thu hút mạnh các nguồn lực đầu tư phát triển. (24/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Tạo thói quen truy xuất nguồn gốc thực phẩm

  24/04/2017
“Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu” là chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 của TP Hồ Chí Minh (từ 15-4 đến 15-5). Trong dịp này, thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. 

Đừng bao biện!

  24/04/2017
- Lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ để làm nơi buôn bán là chiếm dụng đất công, phải không Tư! 

Đêm nhạc “ sống mãi với thời gian”

  24/04/2017
Chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, tối 23-4, Trường đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và Nhà hát Quân đội khu vực phía nam phối hợp tổ chức đêm ca nhạc “Sống mãi với thời gian” tôn vinh bốn giọng ca gắn liền với những bản anh hùng ca, những bài tình ca cách mạng gắn với một thời oanh liệt của lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc ta. Đó là NSND Quang Thọ, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Thanh Vinh, NSƯT Quang Huy. Gần 20 tiết mục ca múa nhạc xuất sắc của các nghệ sĩ, diễn viên hai thế hệ với những bài ca đi cùng năm tháng đã thật sự cuốn hút đông đảo khán giả thành phố. QUỲNH ANH 

Khơi dậy niềm đam mê đọc sách

  20/04/2017
Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21-4) đang thu hút sự quan tâm của người dân thành phố. Ngoài tôn vinh giá trị tri thức, đây là dịp để mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội phát triển thói quen đọc sách, vừa làm giàu tri thức cho bản thân, đồng thời góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. 

“Tiếp sức” cho ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển

  20/04/2017
TP Hồ Chí Minh đã có những ưu đãi cụ thể để “tiếp sức” cho các doanh nghiệp (DN) trực tiếp tham gia sản xuất các sản phẩm phục vụ lĩnh vực công nghiệp. Trong tương lai gần, thành phố sẽ chủ động hơn trong định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) nói riêng và đẩy mạnh phát triển công nghiệp một cách toàn diện, bền vững. 

Lỗi tại chúng ta!

  20/04/2017
Hôm rồi, Hội đồng thành phố tổ chức phiên giải trình về công tác phòng cháy, chữa cháy đó Ba. - Ờ, thì sao Tư? - Thì mới thấy xảy ra cháy nổ nhiều, lỗi chủ yếu là do… 

Sử dụng chữ ký số trong quy trình liên thông điện tử

  20/04/2017
Nhằm thực hiện liên thông hệ thống văn bản và hồ sơ công việc qua mạng giữa các cơ quan, đơn vị trong bộ máy hành chính một cách hiệu quả và kịp thời, trong tháng 5 tới, UBND thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa chữ ký số vào toàn bộ hệ thống văn bản điện tử. Cách làm này sẽ giảm bớt thời gian và thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp (DN). 

Nghị lực của những phụ nữ khuyết tật

  20/04/2017
Dù khiếm khuyết một phần cơ thể và phải đối mặt với nhiều khó khăn, mất mát, nhưng những người phụ nữ (PN) ấy vẫn kiên cường đi qua sóng gió, trở thành người có ích cho xã hội. Tạo việc làm thường xuyên, giúp khẳng định giá trị bản thân, các chị sẽ có thêm nghị lực để vượt lên chính mình, đóng góp nhiều hơn cho xã hội… 

549 doanh nghiệp ở quận 7 ký thỏa ước lao động

  20/04/2017
Ngày 20-4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh đã có buổi khảo sát về tình hình thực hiện Bộ luật Lao động năm 2012 tại quận 7. 

Tăng cường phòng, chống dịch, bệnh trong mùa nóng

  20/04/2017
Bác sĩ Nguyễn Thị Thoa, Phó trưởng Phòng nghiệp vụ Y, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong quý I-2017, hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh ở thành phố đã tiếp nhận 7,1 triệu lượt người khám, chữa bệnh, tăng 7,4% so với cùng kỳ. Trong đợt nắng nóng gay gắt các tuần qua, dịch bệnh có nguy cơ bùng phát và số người bệnh đông nhất là trẻ nhỏ nhạy cảm với thời tiết.  

Đầu tư hơn 66 nghìn tỷ đồng cho 12 dự án giao thông

  17/04/2017
Ngày 17-4, UBND thành phố Hồ Chí Minh có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận cho thành phố áp dụng hình thức lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt để đầu tư theo hình thức đối tác công- tư (PPP) 12 dự án giao thông do nhà đầu tư đề xuất, có tính khả thi cao, mang lại lợi ích cho xã hội, lợi ích cho Nhà nước.  

Kiểm soát chặt chẽ việc khai thác nước ngầm

  17/04/2017
Quy định về hạn chế và cấm khai thác nước dưới đất (nước ngầm) trên địa bàn đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành từ năm 2007. Theo đó, các khu vực đã có mạng cấp nước với áp lực tối thiểu 0,2 kg/cm2, chất lượng nước đạt tiêu chuẩn sinh hoạt thì thuộc khu vực hạn chế và cấm khai thác nước ngầm. Thế nhưng, trong thực tế, tình trạng khai thác và sử dụng nguồn nước ngầm vẫn diễn ra ngay tại khu vực nội đô của thành phố. 

Nhà trưng bày tượng sáp đầu tiên ở Việt Nam

  17/04/2017
Nhà trưng bày tượng sáp nghệ sĩ Việt Nam đã khai trương tại Nhà hát Hoà Bình vào ngày 11-4 vừa qua với 150 tượng sáp văn nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng. Đây là những tác phẩm do Công ty cổ phần tượng sáp Việt thực hiện suốt 16 năm qua với mong muốn lưu lại dấu ấn của các nghệ sĩ Việt Nam qua nhiều thế hệ. 

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

  17/04/2017
Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10 CT/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng ban hành ngày 30-3-2007 về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” và 5 năm thực hiện Hướng dẫn số 09 của Ban Tổ chức T.Ư về nội dung sinh hoạt chi bộ. Thực tế cho thấy, nhiều chi bộ thuộc Đảng bộ TP Hồ Chí Minh đã có cách vận dụng phù hợp với điều kiện thực tế để không ngừng nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng...