Tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang thực hiện mô hình “đào tạo kép” nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho thành phố. Theo đó, nhà trường phối hợp doanh nghiệp trong dạy nghề, tăng thời lượng thực hành lên 70%, chỉ còn 30% thời lượng cho việc học lý thuyết. (20/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Để quy định mới được người dân ủng hộ

  20/09/2018
Số tiền thu về thấp (khoảng gần 300 triệu đồng), các lái xe không mặn mà, nhân viên thu phí lúng túng… là một trong nhiều kết quả một tháng TP Hồ Chí Minh triển khai thu phí ô-tô đậu dưới lòng đường. Các cơ quan quản lý thừa nhận, nguyên nhân việc thu phí chưa hiệu quả là do chính sách thực hiện chưa chặt chẽ, chưa đủ chế tài để quản lý việc đỗ xe tại những nơi quy định. Việc gửi xe bằng công nghệ là điều còn khá mới mẻ, khiến nhiều lái xe lúng túng, nghi ngại. 

Xe buýt

  20/09/2018
- Lãnh vực quan trọng, được ưu tiên hàng đầu mà sao cứ ì à, ì ạch, dẫm chân tại chỗ mãi là sao Tư? 

Gương sáng giữa đời thường

  20/09/2018
Vốn là một cựu chiến binh, ông Phạm Văn Diên, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hiệp Thành Công (xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè) giữa bộn bề công việc kinh doanh, vẫn phát huy tinh thần tương thân tương ái, quan tâm đến các hoạt động xã hội từ thiện tại địa phương, tích cực đóng góp vào quỹ từ thiện, nhân đạo của địa phương. 

Tin đọc nhanh

  20/09/2018
Tết Trung thu cho 1.700 em có hoàn cảnh khó khăn Từ ngày 21 đến 24-9, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban MTTQ thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” dành cho 1.700 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đang được chăm sóc tại các trung tâm nuôi dưỡng, cơ sở bảo trợ trẻ em công lập trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực, giúp các em được đón Trung thu đầm ấm, vui tươi, động viên, khích lệ ý chí vươn lên của các em, là dịp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. PV 

Phát triển nông nghiệp đô thị

  17/09/2018
Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phát triển nền nông nghiệp đô thị như Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ thành phố lần thứ 10 đề ra. Thực hiện chủ trương, chính sách này, thành phố đã vận động 27.565 hộ nông dân chuyển đổi hơn 17.365 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang cây trồng, vật nuôi khác như trồng lan, cây kiểng, rau an toàn, bò sữa, nuôi yến… Người nông dân đã bắt đầu ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC), công nghệ sinh học, trong sản xuất bước đầu có những chuyển biến tích cực.  

Phấn đấu trở thành trung tâm giống nông nghiệp khu vực phía nam

  17/09/2018
Tám tháng đầu năm 2018, TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ tổng nguồn vốn gần 600 tỷ đồng cho 518 hộ nông dân vay đầu tư sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Từ mục tiêu này, thành phố đã, đang tiến hành xây dựng Trung tâm giống nông nghiệp chất lượng cao phục vụ nhu cầu sản xuất cho các tỉnh, thành phố phía nam.  

Tiện ích lợi hại!

  17/09/2018
-"Phan-pết" (Fanpage) là chi Tư? 

Quản lý chặt các cơ sở bán trú vệ tinh

  17/09/2018
Mô hình cơ sở bán trú vệ tinh (BTVT) đã xuất hiện nhiều năm ở TP Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu học bán trú cho học sinh trong khi các trường công lập ở thành phố đang trong tình trạng quá tải. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có một cơ chế quản lý mô hình này một cách cụ thể, chặt chẽ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy tốt, học tốt và an toàn cho học sinh.  

Tin đọc nhanh

  17/09/2018
Ngày hội Việt - Nhật  

"Hồn của đá", vẫn vẹn nguyên cảm xúc

  17/09/2018
Ðèn sân khấu bật sáng. Tràng pháo tay chúc mừng các nghệ sĩ trong vở "Hồn của đá" vang lên khắp khán phòng nhà hát Trần Hữu Trang. Dù đây chỉ là bản dựng từ một kịch bản khá quen thuộc trong lòng giới mộ điệu cải lương của Công ty TNHH Nguyễn Vĩnh Lộc, nhưng khán giả vẫn cảm nhận được cảm xúc nguyên vẹn đến giây phút cuối cùng.  

Tăng cường phối hợp, quản lý giao thông đường thủy

  17/09/2018
TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh phát triển du lịch đường thủy. Cùng với việc tu sửa, nâng cấp các bến bãi, cầu cảng và sản phẩm du lịch đặc trưng, một trong nhiệm vụ không kém phần quan trọng là bảo đảm an toàn cho du khách và phương tiện trên sông.  

Tình yêu đất nước qua tiếng đàn quê hương

  13/09/2018
NSƯT Hải Phượng (trong ảnh) là nghệ sĩ đàn tranh có tiếng đàn đầy biểu cảm. Người Việt Nam xa quê nghe tiếng đàn Hải Phượng rưng rưng nhớ cội nguồn. Còn khách phương xa đi từ ngạc nhiên đến trầm trồ khen ngợi những thanh âm vang lên từ chiếc đàn tranh mộc mạc, mang âm hưởng truyền thống, tâm hồn Việt.