Khai phá thế mạnh không gian ngầm

Hầm vượt sông Sài Gòn được xem là công trình ngầm quy mô lớn đầu tiên của TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) chính thức thi công, mới cho thấy thành phố đang nỗ lực tìm hướng khai phá thế mạnh không gian ngầm. (21/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ðẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm

  25/07/2017
Theo quy hoạch, đến cuối năm 2017, TP Hồ Chí Minh sẽ đưa vào hoạt động chín nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm nằm trên địa bàn huyện Hóc Môn, Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) và tỉnh Long An. Tổng công suất thiết kế của chín nhà máy này sẽ giết mổ khoảng 1.500 con heo/ngày; 250.000 đến 300.000 con gia cầm/ngày và 500 con bò/ngày. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các nhà máy nằm trong quy hoạch đều triển khai chậm vì vướng các thủ tục đầu tư.  

Xử lý kép

  25/07/2017
Thành phố vừa yêu cầu xử lý nghiêm những công trình xây dựng sai phép, không phép tại xã Ða Phước, huyện Bình Chánh! 

Tin đọc nhanh

  25/07/2017
Số hóa dữ liệu bia mộ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố 

Những bông hoa đẹp của thành phố mang tên Bác

  25/07/2017
Hiện nay, hầu hết các gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng ở TP Hồ Chí Minh đều có mức sống bằng hoặc cao hơn so mức sống trung bình của hộ dân tại địa bàn dân cư. Ðiều đáng quý là không ít người đã nỗ lực vươn lên có cuộc sống khá giả, đồng thời giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho nhiều người. 

Những bà mẹ anh hùng vùng đất thép

  25/07/2017
Chuyện về những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng vùng đất thép Củ Chi thật khó lòng có thể kể hết. Mỗi mẹ là một huyền thoại về tinh thần chịu đựng hy sinh cao cả. Tảo tần, chung thủy, tất cả vì hạnh phúc của chồng con. Nhưng, khi đất nước cần, các mẹ sẵn sàng hy sinh đến núm ruột cuối cùng của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.  

Xây dựng lộ trình hạn chế xe cá nhân

  25/07/2017
ÐÂY LÀ NHỮNG Ý KIẾN TÂM HUYẾT CỦA CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU, KHOA HỌC, CÁC CHUYÊN GIA KINH TẾ... ÐÓNG GÓP, HIẾN KẾ ÐỂ HẠN CHẾ XE MÁY, MỘT BÀI TOÁN HÓC BÚA MÀ THÀNH PHỐ CẦN GIẢI QUYẾT MỘT CÁCH CĂN CƠ, KHOA HỌC. 

Hướng đến sự hài lòng của người bệnh

  21/07/2017
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đang triển khai thí điểm mô hình “trạm y tế - một điểm dừng”. Với mô hình này, người dân khi đến khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế phường, xã không còn phải lên bệnh viện quận, huyện để làm xét nghiệm hoặc lĩnh thuốc như trước.  

Tín hiệu vui cho cộng đồng doanh nghiệp

  21/07/2017
Khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chính thức có quyết định giảm lãi suất, các doanh nghiệp (DN) tại TP Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, thuê thêm nhân công, tăng lượng hàng cung ứng cho thị trường những tháng cuối năm…  

Phát triển hạ tầng giao thông cửa ngõ Tây Bắc

  21/07/2017
15 năm trước, TP Hồ Chí Minh đã quy hoạch khu đô thị Tây Bắc (quận 12, Củ Chi, Hóc Môn) thành khu đô thị vệ tinh của thành phố nhằm phát triển kinh tế và giãn dân. Ðến thời điểm hiện tại, khu đô thị này vẫn được ví như “nàng công chúa” bị ngủ quên vì hạ tầng chưa hoàn thiện. Dồn sức đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông khu Tây Bắc là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đang hướng tới. 

Triển lãm “Uống nước nhớ nguồn, Nghĩa tình đồng đội”

  21/07/2017
Ngày 20-7, tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang (LLVT) Miền Ðông Nam Bộ, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức khai mạc triển lãm “LLVT Quân khu 7- Uống nước nhớ nguồn, Nghĩa tình đồng đội”.  

Quan liêu!

  21/07/2017
- Thói thường ở đời gần thứ chi thì dễ bị ảnh hưởng từ thứ đó, phải không anh Ba? - Ðúng là vậy nên dân gian mới có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” hay là “Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”. Và cũng vì thế nên mới có chuyện… 

Ðáp ứng cơ sở vật chất phục vụ năm học mới

  21/07/2017
Một trong những thành công lớn được ghi nhận của ngành giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh là đã nỗ lực hoàn thiện kế hoạch đầu tư, xây dựng và đưa vào sử dụng cơ sở vật chất trường, lớp đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu dạy và học tốt, bảo đảm đủ chỗ học cho trẻ em.