Tạo mỹ quan cho đô thị văn minh, hiện đại

Vượt qua những khó khăn, vướng mắc, mục tiêu ngầm hóa lưới điện và dây thông tin trên địa bàn thành phố đang được các cơ quan chức năng, doanh nghiệp chung tay tích cực thực hiện, mang lại kết quả bước đầu đáng khích lệ, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình chỉnh trang, phát triển đô thị, một trong bảy chương trình đột phá mà Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 đề ra. (20/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Phát huy tác dụng của cầu bộ hành

  20/11/2017
Nhiều năm qua, thành phố đã xây dựng không ít cầu bộ hành tại các trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại trị giá hàng chục tỷ đồng, với mục đích bảo vệ an toàn cho người đi bộ khi băng ngang đường, hạn chế cản trở giao thông. 

Tại cả đôi bên

  20/11/2017
- Lại xảy ra cháy nữa anh Ba ạ! 

Cần nhiều giải pháp xóa bỏ chợ “cóc”

  20/11/2017
Theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, toàn thành phố còn hơn 560 điểm kinh doanh tự phát mà người dân hay gọi là chợ tự phát, chợ “cóc”, ở khắp các quận, huyện. Hầu hết các điểm kinh doanh này đều lấn chiếm lòng lề đường, gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường… 

Luân chuyển cán bộ, công chức để phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng

  20/11/2017
UBND thành phố vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức để phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực. Theo đó, các sở, ngành, UBND quận, huyện cần định kỳ chuyển đổi, luân chuyển vị trí công tác cán bộ, công chức, viên chức trong nội bộ cơ quan, đơn vị phù hợp quy định và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị; xác định bổ sung danh mục các vị trí công tác thuộc lĩnh vực, ngành nghề phải định kỳ chuyển đổi; cần chú ý chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức thường xuyên tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp, có dư luận, biểu hiện tiêu cực, nhũng nhiễu, để tồn đọng nhiều hồ sơ hành chính, tư pháp hoặc chuyển đổi vị trí công tác các cán bộ, công chức, viên chức trong các lĩnh vực “nóng” như: kế toán, thủ quỹ, thanh tra xây dựng, đăng ký đất đai, địa chính - nhà đất, thủ kho, quản lý thị trường, thuế, hải quan... PV 

Gương giáo viên sáng tạo, nhiệt huyết

  17/11/2017
Giáo viên, Tổng phụ trách Ðội kiêm Phó Bí thư Chi đoàn Lê Minh Kim Long, sinh năm 1982 (trong ảnh), Trường THCS Trường Sơn (Gò Vấp) luôn được lãnh đạo, đồng nghiệp và học sinh quý mến, đánh giá cao trong việc sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy môn Ngữ văn, năng nổ nhiệt tình trong công tác Ðoàn - đội. 

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại

  17/11/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa xây dựng kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả, gian lận thương mại vào thời điểm cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo kế hoạch, các ngành, địa phương phải tập trung nguồn lực, có phương án cụ thể, tối ưu trong việc kiểm tra, kiểm soát thị trường. 

Chọn hướng sản xuất rau an toàn

  17/11/2017
Nhận thấy nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm rau an toàn ở TP Hồ Chí Minh ngày càng cao, một nhóm bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp đã hợp tác khởi nghiệp bằng mô hình hợp tác xã (HTX) để sản xuất, cung ứng sản phẩm rau an toàn cho thị trường thành phố và xuất khẩu. 

Phân bố xây dựng bệnh viện hợp lý hơn

  16/11/2017
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang đã chỉ đạo ngành y tế thành phố phải tổ chức, sắp xếp lại y tế cơ sở hợp lý, tránh tập trung quá nhiều bệnh viện tại một nơi.  

Giải pháp đột phá làm giảm tình trạng ngập úng trên các tuyến đường

  16/11/2017
Theo báo cáo của Trung tâm điều hành Chương trình chống ngập TP Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay, trung tâm đã nạo vét 488 km cống các loại, duy tu 37 km kênh, rạch. Ngoài ra, còn thực hiện 70 hạng mục công trình cấp bách, thay hơn 4.000 nắp hầm ga. Tuy nhiên, báo cáo cũng cho thấy, việc xử lý các vị trí lấn chiếm rất chậm, gần như không có chuyển biến mang tính đột phá. Cụ thể, đến nay mới xử lý được năm trong số 63 vị trí lấn chiếm kênh, rạch, hai trong số 92 vị trí lấn chiếm cống thoát nước, ba trong số 104 vị trí lấn chiếm hầm ga, một trong số 59 vị trí lấn chiếm cửa xả. Ở các tuyến đường trong thành phố, hầu như cứ 20 đến 30 m lại có một miệng cống thoát nước. Và tình trạng chung của các miệng cống, hố ga này là thường xuyên bị bịt kín bởi rác, túi ni-lông. Nhiều hàng quán vỉa hè vì sợ khách không chịu được mùi hôi từ cống thoát ra cho nên đã lấp xi-măng hoặc dùng vật liệu che kín những cống thoát nước này... 

“Hụi... chết”

  16/11/2017
Người ta thường nói, “cháy nhà ra mặt chuột” nhưng… - Nhưng sao, Tư Búa? 

Tôn vinh sự nghiệp “trồng người”

  16/11/2017
Các trường học trong thành phố đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2017). Ðây là dịp để học sinh, phụ huynh và toàn xã hội bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đối với các thầy giáo, cô giáo. Trong dịp này, chính quyền, tổ chức đoàn thể các cấp cũng tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh nghề giáo, những người làm công tác giáo dục, đào tạo; biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu, những tấm gương sáng trong sự nghiệp “trồng người”.  

Tránh "bệnh" hình thức

  13/11/2017
Các khu dân cư trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang sôi nổi tổ chức "Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc". Ðây là một trong những hoạt động trọng tâm kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2017).