Thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp

Thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cùng với lãnh đạo thành phố đã có buổi gặp gỡ hơn 80 thanh niên tiêu biểu là các nhà khoa học trẻ, kỹ sư, giảng viên, vận động viên, công nhân để cùng trao đổi, ghi nhận ý kiến đóng góp kiến nghị, đề xuất các biện pháp, góp phần đưa thành phố phát triển nhanh, bền vững hơn. (25/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi

  25/05/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi với chủ đề: “Thiếu nhi thành phố vui hè, an toàn, bổ ích”, bắt đầu từ ngày 1-6 đến 10-8. Theo đó, các sở, ban, ngành, quận, huyện, nhà trường, gia đình, các tổ chức chính trị-xã hội, sinh viên, thanh niên cùng tham gia tổ chức phục vụ hoạt động hè cho thiếu nhi bổ ích, thiết thực. 

Còn khó dài dài!

  25/05/2017
-Ai…? - Ai là ai, làm chuyện chi, anh Ba? 

Mở rộng, nâng công suất sân bay Tân Sơn Nhất

  25/05/2017
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hiện tại chỉ có công suất 25 triệu lượt hành khách/năm, nhưng lượng khách qua sân bay năm 2016 đã lên đến 32 triệu lượt. Để đáp ứng nhu cầu hành khách ngày càng tăng cao, hiện các đơn vị liên quan đã cơ bản nhất trí phương án nâng công suất sân bay này lên 43 đến 45 triệu lượt hành khách/năm. 

Tạo nhiều sân chơi trong dịp hè

  25/05/2017
Những ngày này, thiếu nhi thành phố đã kết thúc năm học và chờ đón một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích. Trong quãng thời gian nghỉ hè, cùng với sự quản lý của gia đình, các em rất cần sự quan tâm của các anh, chị đoàn viên, thanh niên ở địa phương trong việc tổ chức sinh hoạt, tạo nhiều sân chơi. 

Duy trì quản lý trật tự vỉa hè, lòng đường

  18/05/2017
Sau một thời gian đi vào nền nếp, đến nay, ở khá nhiều tuyến đường trong TP Hồ Chí Minh đã xuất hiện lại tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để đậu xe bốn bánh, buôn bán hàng rong, dựng xe gắn máy... Phải chăng sau những lần “ra quân” cao điểm, chính quyền một số địa phương đã “lơi tay” trong việc quản lý trật tự lòng đường, vỉa hè? 

Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp

  18/05/2017
Thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã có nhiều chính sách thiết thực nhằm góp phần khuyến khích, thúc đẩy phát triển ý tưởng khởi nghiệp và doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp. Bước đầu, hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn thành phố đã đạt được một số kết quả khả quan. Tuy nhiên, để tạo động lực cho các ý tưởng khởi nghiệp phát triển, DN khởi nghiệp ngày càng nhiều, cần thêm những giải pháp đồng bộ, nhất là xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đầy đủ và tìm kiếm thêm nguồn vốn cho các ý tưởng khởi nghiệp. 

"Bùa hộ mạng"!

  18/05/2017
- Người ta nói “của cho không bằng cách cho”, ý là sao, anh Ba? 

Dân vận khéo ở Bình Chánh

  18/05/2017
Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, phát huy nguồn lực, khai thác tiềm năng đất đai, vị trí cửa ngõ phía tây thành phố… để đưa kinh tế của địa phương tiếp tục phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng định hướng; đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung mạnh mẽ; hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. 

Những lớp học tin học miễn phí

  18/05/2017
Nhằm giúp chị em hội viên phụ nữ tiếp cận nhiều hơn với công nghệ thông tin, thời gian gần đây, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hồ Chí Minh đã mở rất nhiều khóa học tin học miễn phí. Học viên theo học hầu hết là những người không còn trẻ, có người trước đó còn chưa hề tiếp cận với máy vi tính… 

Tuyên dương 180 tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo Bác

  18/05/2017
Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 17-5, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh đã tuyên dương 76 tập thể và 104 cá nhân điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dịp này, Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng thành phố cũng tổ chức trao giải Hội thi viết “Gương sáng làm theo lời Bác” cho 64 tập thể, cá nhân có bài viết hay, nêu được điển hình người thật, việc thật, có những công trình, việc làm thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. M.A 

Nâng cao hiểu biết về an toàn - vệ sinh lao động

  18/05/2017
Thời gian qua, công tác an toàn - vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) luôn được các cấp, các ngành, doanh nghiệp (DN) ở TP Hồ Chí Minh quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện. Lần đầu tiên cùng với cả nước, TP Hồ Chí Minh đang triển khai thực hiện “Tháng hành động về AT-VSLĐ” năm 2017 (từ ngày 1 đến 31-5-2017) nhằm thể hiện rõ hơn về trách nhiệm chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, sức khỏe, ngăn chặn tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho người lao động (NLĐ)… 

Nâng cao chất lượng an toàn, vệ sinh thực phẩm

  15/05/2017
An toàn, vệ sinh thực phẩm vẫn đang là vấn đề được người dân TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung quan tâm hằng ngày. Cùng với phát triển mạng lưới cung cấp thực phẩm sạch, việc tuyên truyền, vận động, tạo cho người tiêu dùng thói quen mua, sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc là yếu tố quan trọng góp phần hạn chế tình trạng kinh doanh thực phẩm bẩn trong xã hội. 

Kiên quyết nhưng cũng phải kiên trì

  15/05/2017
- Nhìn phố phường, anh Ba có thấy chi khác lạ không? 

Tạo động lực giúp nông dân làm giàu

  15/05/2017
Thời gian qua, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh đã xây dựng, triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ hội viên, nông dân nhằm khai thác nhiều nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế của từng địa phương, đưa phong trào nông dân làm ăn thoát nghèo, vươn lên khá và giàu đạt được nhiều kết quả thiết thực…