Cơ hội để thành phố phát triển mạnh mẽ hơn

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh đến năm 2025 và tầm nhìn 2045. Đây là cơ hội để thành phố cấu trúc lại không gian đô thị, thay “chiếc áo" chật hẹp để phát triển mạnh mẽ hơn, tiếp tục đảm nhận vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước. (18/02/2019)

TIN BÀI KHÁC

Sớm triển khai mô hình trường học thông minh

  21/02/2019
Từ năm học 2018 - 2019, Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) TP Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai dự án xây dựng hệ thống các trường học thông minh. Theo kế hoạch, giữa năm nay, năm trường trung học phổ thông (THPT) chuyên: Lê Hồng Phong, Trần Ðại Nghĩa, Lê Quý Ðôn, Nguyễn Hiền, Nguyễn Du tiên phong thí điểm mô hình lớp học điện tử, trường học điện tử và đánh giá hiệu quả cuối năm 2019 để làm cơ sở nhân rộng cho các trường còn lại trên toàn thành phố.  

Việc hay nên làm

  21/02/2019
Nhớ ai hay sao mà mặt mũi nhìn thẫn thờ đầy nhớ nhung vậy, anh Ba? - Nhớ thì có chớ nhớ người nào thì không à! - Vậy anh Ba nhớ cái gì? - Nhớ ngày xưa! 

Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động mỹ thuật

  21/02/2019
Nhiều năm qua, Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh luôn có những hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Từ các trại sáng tác, triển lãm, những buổi tọa đàm…, nhiều họa sĩ trẻ tài năng đã xuất hiện và trưởng thành, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động mỹ thuật của thành phố. 

Lan tỏa phong trào tiết kiệm điện

  21/02/2019
Với sự tham gia của nhiều đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, phong trào tiết kiệm điện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020 bước đầu đạt được những kết quả tích cực. Thực tế hiện nay, việc tiết kiệm điện cần được đẩy mạnh hơn nữa, trở thành phong trào thường xuyên của mọi nhà, mọi người.  

Để Ngày thơ thật sự hấp dẫn

  18/02/2019
Nhiều năm qua, Ngày thơ Việt Nam do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật, Hội Nhà văn thành phố tổ chức đều có nhiều hoạt động thu hút không ít khán giả yêu thơ từ khắp các quận, huyện đến đọc thơ và thưởng thức thơ. Đây thật sự trở thành một ngày hội, một nét đẹp văn hóa cần được duy trì và phát huy mạnh mẽ hơn. 

Bảo đảm nhân lực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh

  18/02/2019
Nguồn nhân lực ổn định để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là thời điểm sau Tết, luôn là sự quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Tại TP Hồ Chí Minh, thị trường lao động luôn sôi động, có doanh nghiệp đã chủ động tuyển dụng lao động dự phòng ngay từ cuối năm 2018 cùng với việc công khai các chính sách phúc lợi ngay từ đầu năm để giữ chân người lao động… 

Vướng ở trách nhiệm

  18/02/2019
- Dân gian có câu “của đau, con xót”, phải không Tư? 

Tăng sức hút cho các sản phẩm du lịch

  18/02/2019
Những năm gần đây, du lịch TP Hồ Chí Minh ngày càng khởi sắc, lượng khách đến ngày càng tăng, mang lại nguồn thu khá lớn cho ngân sách thành phố. Bước vào năm 2019, ngành du lịch thành phố tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch để tiếp tục khẳng định là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy thành phố phát triển nhanh, bền vững. 

Lắng nghe tiếng nói của trẻ thơ

  18/02/2019
Cuối tuần qua, một buổi gặp gỡ thân tình, cởi mở, ấm cúng đã diễn ra giữa đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và các đại biểu là chủ nhân tương lai của thành phố. Những ý kiến rất tâm huyết của các em thiếu nhi đã được lãnh đạo thành phố ghi nhận, xem xét để giải quyết. 

Góp phần tạo đồng thuận trong nhân dân

  18/02/2019
TP Hồ Chí Minh có đội ngũ báo cáo viên (BCV) khá hùng hậu ở các địa phương, cơ quan, đơn vị... Ngoài lực lượng BCV chuyên nghiệp còn có đội ngũ BCV kiêm nhiệm hoạt động tích cực ở cơ sở, đóng góp quan trọng vào sự ổn định tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. 

Tin đọc nhanh

  18/02/2019
Thu hút vốn FDI tăng cao 

"Tăng tốc" ngay từ đầu Xuân

  14/02/2019
Trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã bắt tay ngay vào làm việc với một quyết tâm mới. Không khí làm việc khẩn trương dễ nhận thấy nhất là tại bộ phận tiếp dân ở các quận, huyện.