Cần xây dựng chiến lược chống ngập bền vững

Qua hơn hai năm nỗ lực thực hiện Chương trình giảm ngập nước mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X đề ra cho thấy, công tác đầu tư chống ngập của thành phố còn nhiều bất cập, tồn tại viễn cảnh: hễ mưa là ngập, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống dân sinh. Hạn chế này đòi hỏi chính quyền thành phố cần có chiến lược chống ngập bền vững; đồng thời, tăng cường sự phối hợp trong công tác chỉ đạo, điều hành và sử dụng nguồn vốn đầu tư một cách hiệu quả. (12/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Triển khai bộ tài liệu về Bác Hồ trong các trường học

  17/07/2018
Ngày 16-7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa có văn bản đề nghị các trường học trên địa bàn thành phố trang bị và bổ sung bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” từ lớp 2 đến lớp 12 để giáo viên, học sinh tham khảo, học tập. 

Ô nhiễm... lối sống!

  17/07/2018
-Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu... ư... ư...!  

Thiết thực Chương trình "Gia sư áo xanh”

  17/07/2018
Nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con của công nhân - người lao động ôn tập kiến thức vào dịp hè, sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố đã tích cực tham gia Chương trình tình nguyện "Gia sư áo xanh", phát huy tinh thần xung kích của thanh niên vì cộng đồng. 

Tìm giải pháp chỉnh trang phát triển đô thị

  17/07/2018
Theo đánh giá của Ban Cán sự đảng UBND thành phố Hồ Chí Minh, chỉnh trang và phát triển đô thị là chương trình có nguy cơ không hoàn thành chỉ tiêu cao nhất trong bảy chương trình đột phá mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã đề ra. Việc tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, vốn sẽ là lời giải để đẩy mạnh chỉnh trang phát triển đô thị thành phố.  

Báo động tình trạng nhập rác phế liệu

  17/07/2018
Theo Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, trong tháng 6 đã có hơn 67 nghìn tấn phế liệu gồm nhựa, giấy và sắt thép do 34 doanh nghiệp (DN) mở gần 600 tờ khai hải quan nhập khẩu, trong đó, nhiều nhất là cửa khẩu cảng Cát Lái, với 66.561 tấn. Tuy nhiên, nếu so với tháng 5, số phế liệu nhập khẩu được thông quan trong tháng 6 giảm hơn 30 nghìn tấn (tháng 5 có hơn 97 nghìn tấn phế liệu nhập khẩu của 46 doanh nghiệp). 

Suy nghĩ từ một buổi tập huấn

  12/07/2018
Đến hẹn lại lên, Liên hoan vọng cổ, chặp cải lương xây dựng nông thôn mới năm 2018 bắt đầu khởi động vòng thi cấp huyện. Đây là năm thứ hai Trung tâm Văn hóa TP Hồ Chí Minh tổ chức liên hoan này với mục đích làm “sống lại” hình thức chặp cải lương, bài ca vọng cổ, những loại hình nghệ thuật truyền thống vốn đã gắn liền với người dân Nam Bộ từ bao đời nay. 

Đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh là đòn bẩy để phát triển kinh tế - xã hội

  12/07/2018
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận 10, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã xác định bốn chương trình đòn bẩy, trong đó có chương trình “Xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh”. Sau hơn hai năm thực hiện, chương trình đã đạt những kết quả nhất định, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trên địa bàn quận. 

Nói suông không ổn!

  12/07/2018
- Kỳ họp hội đồng thành phố hôm rồi… 

Liên kết vùng, nâng cao chất lượng tăng trưởng

  12/07/2018
Kinh tế TP Hồ Chí Minh trong những năm qua liên tục tăng trưởng ở mức cao, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của cả nước. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để thành phố duy trì, nâng chất mô hình tăng trưởng mới là vấn đề cần được quan tâm và thực hiện cấp thiết trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu, rộng hiện nay. 

Cháy mãi tình yêu với nghệ thuật xiếc

  12/07/2018
Những năm gần đây, nghệ thuật xiếc Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng đã không ngừng phát triển, mang đến cho khán giả nhiều chương trình, tác phẩm chất lượng cao, làm thay đổi vị thế xiếc Việt Nam trên trường quốc tế. 

Không phát triển dự án nhà ở cao tầng trong trung tâm thành phố

  12/07/2018
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa trình HĐND thành phố thông qua Chương trình phát triển nhà giai đoạn 2016 - 2025. Theo đó, mục tiêu đề ra là tăng diện tích bình quân đầu người đến năm 2020 là 19,8 m2/người. Tổng diện tích nhà ở xây dựng mới tăng thêm trong giai đoạn 2016 - 2020 là 40 triệu m2 sàn. Tại khu vực trung tâm thành phố, thành phố ưu tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch cho các dự án cải tạo, xây dựng mới thay thế chung cư cũ trước năm 1975; không phát triển các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng đến năm 2020. Tại khu vực các quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp và Bình Thạnh, thành phố tập trung chỉnh trang, nâng cấp đô thị theo hướng hiện đại; hạn chế thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng… 

Triển khai dự án năng lượng mặt trời đến từng hộ gia đình

  12/07/2018
Ngành điện lực TP Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp (DN) đang triển khai dự án năng lượng mặt trời đến với từng hộ gia đình. Điểm khác biệt của dự án, khi lượng điện năng có được từ dự án sử dụng không hết sẽ bán lại cho ngành điện, giúp người dân vừa không tốn tiền điện vừa có thêm thu nhập.