Hướng tới World Cup 2018

Cúp vàng World Cup tới Moscow, sẵn sàng cho lễ khai mạc

Thứ Ba, 12/06/2018, 09:22:07

NDĐT - Chiếc cúp vàng World Cup đã chính thức kết thúc hành trình vòng quanh thế giới và quay trở lại Thủ đô Moscow của Nga, chỉ ít ngày trước khi vòng chung kết giải đấu năm 2018 chính thức khai màn tại sân vận động Luzhniki vào ngày 14-6 tới.

Cúp vàng World Cup tới Moscow, sẵn sàng cho lễ khai mạc

Chiếc cúp vàng World Cup đã hoàn thành hành trình hơn 172 nghìn km qua 51 quốc gia và xuyên suốt các thành phố ở Nga.

Trong suốt chặng đường vòng quanh thế giới này, chiếc cúp đã trải qua hành trình hơn 172 nghìn km, ghé thăm 91 thành phố ở 51 quốc gia. Ước tính, hơn 800 nghìn fan hâm mộ túc cầu trên khắp thế giới đã được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc cúp danh giá. Bên cạnh đó, hơn 570 nghìn người hâm mộ toàn cầu cũng tận dụng cơ hội hiếm hoi này để chụp ảnh chung với chiếc cúp.

Kể từ năm 2006, FIFA đều cùng phối hợp với nước chủ nhà ở mỗi kỳ World Cup tổ chức tour diễu hành vòng quanh thế giới, đưa chiếc cúp vàng của giải đấu lớn nhất hành tinh đến với người hâm mộ. “Tour diễn” của chiếc cúp tại giải đấu ở Nga lần này là hành trình dài nhất từ trước đến nay mà cúp vàng World Cup từng trải qua ở một nước chủ nhà.

"Sau một quãng đường dài, hành trình thứ tư của chiếc cúp đã kết thúc tại Thủ đô Moscow, nơi Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã phát động chương trình này gần chín tháng trước tại Luzhniki", Giám đốc thương mại của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Philippe Le Floc'h phát biểu.

Xuyên suốt hành trình vừa qua, những cựu danh thủ bóng đá, các đại sứ của FIFA và nhiều nhân vật nổi tiếng trên khắp thế giới đã tham gia chương trình đưa chiếc cúp đến với người hâm mộ bóng đá toàn cầu.

TRUNG HƯNG