Cặp Hoàng Nam - Văn Phương vô địch đôi nam Việt Nam F2 Futures

Thứ Bảy, 12/05/2018, 12:49:08

NDĐT – Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, cặp đôi Lý Hoàng Nam -Nguyễn Văn Phương tiếp tục có màn lội ngược dòng thứ hai trong hai ngày đầy ấn tượng để lên giành chức vô địch nội dung đánh đôi Giải Việt Nam F2 Futures một cách đầy xứng đáng.

Cặp Hoàng Nam - Văn Phương vô địch đôi nam Việt Nam F2 Futures

Cặp đôi của Việt Nam lội ngược dòng đầy kịch tính để lên ngôi vô địch.

Đối thủ của hai VĐV chủ nhà không phải là những cái tên xa lạ khi Wong Chun Hun - Yeung Pak Long (Hồng Công) chính là cặp đôi đã đánh bại Quốc Khánh - Hoàng Nam tại trận chung kết F1 Futures cách đây gần một tuần. Hai tay vợt của Hồng Công như thường lệ vẫn duy trì rất tốt những cú giao bóng đầy uy lực, cùng khả năng bắt lưới rất tốt.

Với kinh nghiệm đánh đôi cùng nhau trong thời gian dài, không khó để Wong Chun Hun - Yeung Pak Long giành được thế chủ động và chơi lấn lướt trước hai tay vợt chủ nhà. Hoàng Nam - Văn Phương liên tục phải chống đỡ những tình huống đánh bóng rất mạnh từ cuối sân và phòng thủ trên lưới rất tốt của đối thủ. Bước ngoặt của set đấu đến ở game thứ 4 khi Wong Chun Hun - Yeung Pak Long giành được break và sau đó là chiến thắng 6-3 trong set đầu tiên.

Wong Chun Hun - Yeung Pak Long (Hồng Công) sớm giành lợi thế ngay ở set đầu tiên.

Bước sang set 2, Hoàng Nam - Văn Phương kịp thời lấy lại tinh thần, dần thi đấu tự tin hơn và khiến đối thủ bị bất ngờ bởi sự chủ động của mình. Kịch bản được lặp lại ở set đấu này, chỉ có điều những người giành lợi thế là hai tay vợt chủ nhà khi bẻ được break ở game 4 và giành thắng lợi 6-3.

Tỷ số 1-1 sau hai set đẩy trận đấu bước vào loạt super tie-break đầy kịch tính. Tại loạt “đấu súng” đầy kịch tính này, đã có lúc Hoàng Nam - Văn Phương dẫn 2-0 nhưng sau đó lại để đối thủ dẫn ngược 2-4, thế rồi bằng sự quyết tâm cùng một chút may mắn, hai tay vợt chủ nhà đã có được chiến thắng xứng đáng 10-8.

Chung cuộc, Hoàng Nam - Văn Phương vượt qua Wong Chun Hun - Yeung Pak Long 2-1 (3-6 6-3 [10-8]) để giành chức vô địch nội dung đánh đôi Giải Việt Nam F2 Futures. Đây cũng là danh hiệu nhà nghề đầu tiên của tài năng trẻ Nguyễn Văn Phương. Những thành tích rất đáng khích lệ này sẽ giúp ích không nhỏ để các tay vợt Việt Nam cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng ATP.

HUY VŨ