Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018

Hai đội bóng Ðông - Nam Á thất bại ở trận ra quân

Thứ Tư, 10/01/2018, 22:01:48

Chiều tối 10-1, trong khuôn khổ vòng chung kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018 tại Giang Tô (Trung Quốc), hai bảng đấu B và C đã khởi tranh với bốn trận đấu.

Trận đấu mở màn bảng B giữa hai đội tuyển U23 Thái-lan và U23 Triều Tiên diễn ra khá kịch tính và hấp dẫn. Mặc dù được đánh giá có trình độ ngang bằng với đội bóng vùng Ðông Bắc Á, nhưng U23 Thái-lan đã sớm rơi vào thế bất lợi khi cầu thủ Ri Hun của U23 Triều Tiên phá được bẫy việt vị và ghi bàn thắng mở tỷ số 1 - 0 ngay ở phút thứ hai của hiệp một. Bị dẫn trước, các cầu thủ trẻ Thái-lan vẫn thi đấu bình tĩnh và giữ vững được thế trận trước lối chơi tổng lực của đối phương, thậm chí còn tạo được một số cơ hội nguy hiểm trong hiệp một. Tuy kiểm soát bóng tốt và tiến công nhiều trong hiệp hai, song các chân sút U23 Thái-lan vẫn không tạo nên được những chuyển biến mang tính đột phá trước lối chơi phòng ngự chặt chẽ của U23 Triều Tiên và đành chấp nhận thất bại trong trận đầu ra quân.

* Ở bảng C, một đội bóng khác của Ðông - Nam Á là đội tuyển U23 Ma-lai-xi-a đã bị thua đậm 1 - 4 trước đội tuyển U23 I-rắc. Không có nhiều cơ hội trước đội bóng mạnh hơn hẳn, U23 Ma-lai-xi-a đã sớm nhận bàn thua ở những phút đầu hiệp một và nhận tiếp bàn thua thứ hai ở cuối hiệp đấu. Sang hiệp hai, U23 I-rắc thi đấu khá thoải mái, nhưng vẫn tạo được áp lực mạnh mẽ về phía khung thành đối phương. Các cầu thủ U23 Ma-lai-xi-a cũng có nhiều nỗ lực lên bóng, song không thể tiếp cận được khung thành của đội bóng I-rắc, đồng thời tiếp tục lộ những khoảng trống sơ hở, bị các chân sút của U23 I-rắc ghi bàn nâng tỷ số lên 3 - 0. Khoảng thời gian còn lại của hiệp hai, đội U23 I-rắc có phần chơi chậm lại, U23 Ma-lai-xi-a có cơi hội ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 1 - 3. Tuy nhiên, đến cuối hiệp đấu, đội bóng đến từ Ðông - Nam Á lại nhận bàn thua thứ tư.

* Kết thúc hai trận đấu muộn tối qua, ở bảng B, đội tuyển U23 Nhật Bản đã thắng đội tuyển U23 Pa-le-xtin với tỷ số sít sao 1 - 0, trong khi ở bảng C, đội tuyển U23 Gioóc-đa-ni hòa đội tuyển U23 A-rập Xê-út 2 - 2.

Chiều và tối nay 11-1, bảng D sẽ khởi tranh với trận đội tuyển U23 Ô-xtrây-li-a gặp đội tuyển U23 Xy-ri. Cùng bảng đấu này, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ ra quân gặp đội tuyển U23 Hàn Quốc.