Lý Hoàng Nam lần đầu lọt vào top 500 thế giới nội dung đôi nam

Thứ Ba, 18/07/2017, 10:02:05
 Font Size:     |        Print
 

Lý Hoàng Nam vươn lên xếp hạng 495 thế giới ở nội dung đôi nam của ATP.

NDĐT – Theo bảng xếp hạng (BXH) mới nhất của Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp (ATP), tay vợt Lý Hoàng Nam lần đầu tiên có mặt trong top 500 vận động viên (VĐV) xuất sắc nhất ở nội dung đôi nam. Đây là phần thưởng rất xứng đáng sau những nỗ lực không ngừng suốt thời gian qua của tay vợt số một Việt Nam.

Theo đó, Lý Hoàng Nam đã tăng tám bậc so với lần cập nhật BXH trước đó, xếp ở vị trí 495 thế giới với tổng điểm 109. Thành tích này có được sau khi tay vợt người Tây Ninh xuất sắc giành chức vô địch ở nội dung đôi nam tại giải Trung Quốc F12 Futures cùng VĐV nước chủ nhà Sun Fajing. Lý Hoàng Nam cũng là tay vợt đầu tiên của Việt Nam lọt vào top 500 VĐV hàng đầu thế giới cả ở nội dung đơn nam và đôi nam.

Lý Hoàng Nam hiện đang xếp thứ 476 thế giới ở nội dung đơn nam, chỉ xếp sau tay vợt người Indonesia Christopher Rungkat (xếp hạng 473 thế giới) trong khu vực Đông – Nam Á. Đồng đội của Lý Hoàng Nam tại đội tuyển quốc gia là Nguyễn Hoàng Thiên xếp ở vị trí 1467 và 731 tại nội dung đơn và đôi nam, trong khi tay vợt Trịnh Linh Giang hiện đang đứng thứ 1353 thế giới nội dung đơn nam.

Trong khi đó, tại nhóm dẫn đầu BXH đơn nam, hai vị trí đầu tiên vẫn thuộc về Andy Murray (Anh) và Rafael Nadal (Tây Ban Nha). “Tàu tốc hành” Roger Federer (Thụy Sĩ) sau chức vô địch Wimbledon 2017 tại London vừa qua đã tăng hai bậc và hiện nắm giữ vị trí thứ ba thế giới, thay thế cho tay vợt người đồng hương Stan Wawrinka (xếp hạng năm thế giới).

Đáng chú ý ở BXH của Hiệp hội quần vợt nữ (WTA), sau khi xuất sắc lên ngôi vô địch Wimbledon 2017, tay vợt người Tây Ban Nha Garbiñe Muguruza đã tăng 10 bậc và leo lên vị trí thứ năm thế giới, trong khi ba vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về Karolína Plíšková (Cộng hòa Séc), Simona Halep (Rumani) và Angelique Kerber (Đức).

HUY VŨ

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC