Những loạt tie-break căng thẳng

Thứ Sáu, 21/04/2017, 14:50:16
 Font Size:     |        Print
 

Cặp đôi Quốc Khánh - Giang Thanh của đoàn TP Hồ Chí Minh giành quyền vào chung kết, sau chiến thắng trước cặp đôi Lê Minh - Đức Dương của đoàn Công an nhân dân.

NDĐT - Ngày 21-4, trên ba sân thi đấu thuộc cụm sân Thanh Niên (thành phố Đà Nẵng) đã tiếp tục diễn ra những trận đấu thuộc Giải quần vợt vô địch nam toàn quốc 2017. Đã có nhiều cuộc so tài căng thẳng, trong đó không ít trận phải quyết định bằng các loạt tie-break cân não.

Trong ngày thi đấu năm này đã diễn ra các trận đấu vòng tứ kết đơn nam chuyên nghiệp, tứ kết U12, bán kết các nội dung U16, U18 và đôi nam trên 18 tuổi. Đáng chú ý ở nội dung chuyên nghiệp, trong khi Minh Tuấn (đoàn chủ nhà Đà Nẵng), Linh Giang (đoàn Bình Dương) và Giang Thanh (đoàn TP Hồ Chí Minh) đều có những chiến thắng khá dễ dàng để giành quyền đi tiếp thì chiếc vé còn lại trong trận đấu giữa tài năng trẻ Văn Phương (đoàn Bình Dương) và tay vợt dày dặn kinh nghiệm Hoàng Thành Trung (đoàn Công an nhân dân) diễn ra vô cùng kịch tính.

Văn Phương bị dẫn trước 0-1 sau loạt tie-break ở set 1. Tuy nhiên, tay vợt đến từ Bình Dương đã thi đấu khởi sắc để lội ngược dòng giành chiến thắng ở hai set sau đó với tỷ số 6-2 và 7-5.

Những trận đấu ở nội dung đơn nam U18 cũng thu hút rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Lê Trung Tính (đoàn Quân đội) phải rất vất vả mới giành được chiếc vé vào chơi trận chung kết trước đối thủ Quang Nhật (đoàn Hà Nội) sau ba set đấu với tỷ số lần lượt là 6-3; 6(5)-7 và 6-4. Trong khi đó, chiếc vé còn lại thuộc về tay vợt Minh Thịnh (đoàn Bình Dương) ở cuộc chạm trán với Phước Đẳng (đoàn TP Hồ Chí Minh) (6-2; 2-6 và 6-3).

Tâm điểm của ngày thi đấu hôm nay nằm ở những cuộc so tài thuộc nội dung đôi nam chuyên nghiệp. Cặp đôi Quốc Khánh - Giang Thanh (đoàn TP Hồ Chí Minh) và Lê Minh - Đức Dương (đoàn Công an nhân dân) đã cống hiến cho khán giả một trận đấu rất hấp dẫn và nhiều cảm xúc. Kết quả, cặp đôi của TP Hồ Chí Minh giành thắng lợi nghẹt thở 7-6(6) và 6-3. Chiếc vé chơi trận chung kết còn lại thuộc về cặp đôi Chí Khương - Thanh Hoàng (đoàn Quân đội) sau khi xuất sắc vượt qua cặp đôi của đoàn chủ nhà Đà Nẵng là Minh Tuấn - Quang Huy sau hai set với cùng tỷ số 6-3.

Ngày mai 22-4 sẽ diễn ra các trận chung kết ở nội dung đơn nam U16, U18, đôi nam U18 và trên U18. Bên cạnh đó là các trận đấu bán kết hứa hẹn nhiều hấp dẫn ở các nội dung U12, U14 và đặc biệt là đơn nam chuyên nghiệp.

HUY VŨ

Chia sẻ