Bế mạc giải quần vợt Đà Nẵng - Việt Nam mở rộng 2019

Thứ Bảy, 12/01/2019, 21:39:30

NDĐT - Sau gần một tuần tranh tài sôi nổi, giải quần vợt Nhà nghề Đà Nẵng - Việt Nam mở rộng 2019 đã chính thức khép lại với các trận đấu chung kết ở nội dung đơn nam và đôi nam, diễn ra tại Làng Thể thao Tuyên Sơn, TP Đà Nẵng, chiều ngày 12-1.

Bế mạc giải quần vợt Đà Nẵng - Việt Nam mở rộng 2019

Tay vợt người Tây Ban Nha Marcel Granollers nhận cúp và phần thưởng cho nhà vô địch đơn nam.

Ngày thi đấu cuối cùng của giải chứng kiến cuộc so tài ở chung kết đơn nam giữa hai tay vợt mạnh nhất giải đấu, hạt giống số một người Tây Ban Nha, Marcel Granollers (hạng 110 ATP) và hạt giống số hai người Italia, Matteo Viola (hạng 289 ATP).

Với đẳng cấp và thứ hạng hơn đối thủ đến 179 bậc, Granollers đã thể hiện sức mạnh vượt trội so với Viola, khiến trận đấu hoàn toàn diễn ra theo thể trận một chiều. Kết quả, chỉ sau vỏn vẹn 54 phút, tay vợt người Tây Ban Nha đã giành thắng lợi chóng vánh sau hai set với tỷ số áp đảo 6-2 và 6-0, qua đó lên ngôi vô địch.

Trái ngược với nội dung đơn nam, trận chung kết đôi nam giữa cặp hạt giống số một Leander Paes (Ấn Độ)/Miguel Angel Reyes-Varela (Mexico) và đôi hạt giống số hai Cheng-Peng Hsieh (Đài Loan, Trung Quốc)/Christopher Rungkat (Indonesia) đã diễn ra vô cùng kịch tính.

Đôi Cheng-Peng Hsieh/Christopher Rungkat phối hợp rất ăn ý và thắng set đầu 6-3. Cặp Leander Paes/Miguel Angel Reyes-Varela đáp trả bằng cách thắng ngược với tỷ số 6-2 trong set hai, khiến trận đấu buộc phải bước vào loạt super tie-break để phân định thắng thua.

Ở loạt đấu cân não này, đôi Cheng-Peng Hsieh/Christopher Rungkat là những người giành chiến thắng với tỷ số nghẹt thở 11-9 để trở thành nhà vô địch.

Cheng-Peng Hsieh và Christopher Rungkat ăn mừng chức vô địch đôi nam.

Nhà vô địch đơn nam nhận số tiền thưởng 7.200 USD và 80 điểm thưởng. Trong khi đó, cặp vô địch đôi nam nhận 3.100 USD tiền thưởng và 80 điểm thưởng trên bảng xếp hạng ATP.

Giải quần vợt Nhà nghề Đà Nẵng - Việt Nam mở rộng 2019 là giải đấu tầm cỡ quốc tế đầu tiên được tổ chức tại thành phố biển miền trung. Giải do Hiệp hội Quần vợt nhà nghề (ATP), Tổng cục Thể dục Thể thao, UBND TP Đà Nẵng và Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tổ chức.

* Đà Nẵng Open 2019: Các tay vợt hạt giống khẳng định sức mạnh

TRUNG HƯNG