Trọng tài Anh đến Nga bằng xe đạp

Thứ Tư, 13/06/2018, 02:52:47

NDĐT - Trọng tài người Anh Martin Atkinson sẽ đến Nga theo dõi World Cup 2018 bằng xe đạp, gazeta.ru dẫn nguồn sovsport.ru cho biết.

Trọng tài Anh đến Nga bằng xe đạp

Trọng tài người Anh, Martin Atkinson.

Theo đó, vị trọng tài người Anh, 47 tuổi, đã bắt đầu hành trình bằng xe đạp với chiều dài gần 3.000 km của mình từ Staffordshire (Anh), và điểm đến cuối cùng sẽ là thành phố Kaliningrad (Nga), nơi diễn ra trận đấu cuối cùng ở vòng bảng của đội tuyển Anh tại World Cup 2018 vào ngày 28-6 tới.

Đồng hành với vị trọng tài danh tiếng của giải Ngoại hạng Anh này còn có một vị “vua áo đen” khác, đó là ông Jon Moss. Mục tiêu của hai trọng tài này là gây quỹ khoảng 60 nghìn bảng Anh nhằm ủng hộ cho các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe và các tổ chức từ thiện khác ở Anh.

"Cuộc hành trình xe đạp dài 18 ngày là một thử thách lớn, tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu đề ra. Trong năm 2016, chúng tôi đã hoàn thành chuyến đạp xe vòng quanh tất cả sân vận động của các CLB Ngoại hạng Anh với quãng đường khoảng 1.700km”, trọng tài Atkinson cho biết.

Mới đây, một fan hâm mộ bóng đá 24 tuổi người Ai Cập có tên Mohamed Nufal đã bắt đầu chuyến hành trình bằng xe đạp của mình từ thành phố Cairo (Ai Cập) đến Nga cổ vũ World Cup 2018. Anh chàng này dự kiến sẽ vượt qua quãng đường khoảng 5 nghìn km trong vòng 65 ngày đêm. Hành trình của Mohamed Nufal sẽ đi qua Jordan, Bulgaria, Romania, Moldova và Ukraine.

Chàng trai 24 tuổi này đã chuẩn bị đầy đủ phụ tùng xe đạp, pin, điện thoại và các vận dụng cần thiết để cắm trại. Anh hy vọng có thể nghỉ qua đêm trong ký túc xá hay nhờ nhà người lạ.

Trước đó, để cổ vũ cho đội tuyển Argentina tại World Cup 2018, anh Lucas Ledezma đã một mình vượt qua quãng đường dài hơn 14 nghìn km, đi qua 21 nước ở ba châu lục và đặt chân đến Nga đúng vào dịp đầu tháng 6. Để thực hiện được chuyến đi này, Lucas đã tranh thủ đạp xe từ nửa đêm đến sáng. Trước đó, anh cũng từng chinh phục quãng đường hơn 2 nghìn cây số để tới Brazin cổ vũ đội tuyển nhà tại World Cup 2014.

THANH THỂ