Chấm dứt hợp đồng lao động cán bộ hành dân ở phường Văn Miếu

NDĐT - Ngày 22-8, Trưởng phòng Nội vụ UBND quận Đống Đa (Hà Nội) Hoàng Thị Phương Ngọc cho biết, UBND phường Văn Miếu đã có báo cáo về việc chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Lê Hiếu, theo đề nghị của Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội. (22/08/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Ðánh giá, xử lý trách nhiệm người đứng đầu

  10/08/2017
Trong Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII, Ðảng ta đã chỉ ra những thành tựu, bài học có giá trị, đồng thời đánh giá tình hình, nhìn nhận những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Ðảng. 

Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

  22/08/2017
Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đề ra giải pháp về phát huy vai trò của nhân dân và Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể chính trị - xã hội trong giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phát huy vai trò giám sát của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, của nhân dân, báo chí và công luận trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên. MTTQ Việt Nam đã và đang chủ động, tích cực thực hiện nhiệm vụ này. 

Ðánh giá cán bộ, khâu tiền đề quan trọng

  17/08/2017
Việc Bộ Chính trị ban hành Quy định số 90-QÐ/TW, quy định tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý và Quy định số 89-QÐ/TW, quy định khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, một lần nữa khẳng định quyết tâm chính trị cao của Ðảng trong việc đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt công tác cán bộ, khắc phục bằng được những yếu kém trong công tác này, để xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. 

Vẫn lối cửa quyền

  15/08/2017
Như báo chí và dư luận phản ánh, khi người dân lên trụ sở UBND hai xã An Bình (Nam Sách, Hải Dương) và Duyên Hà (Thanh Trì, Hà Nội), xin xác nhận hồ sơ lý lịch, Phó Chủ tịch xã An Bình và Chủ tịch xã Duyên Hà đã bút phê vào hồ sơ với cùng một nội dung “bản thân và gia đình chưa chấp hành các quy định của địa phương”. Lý do các cán bộ này đưa ra lý giải cho hành động của mình là các gia đình chưa đóng góp kinh phí xây dựng nông thôn mới theo quy định. 

Chỉnh đốn Đảng ở Đồng Tháp

  15/08/2017
Trước đây, không ít tổ chức Đảng ở Đồng Tháp buông lỏng nguyên tắc sinh hoạt Đảng, chưa phát huy vũ khí đấu tranh tự phê bình và phê bình. Tập thể và cá nhân thiếu tự giác nhận khuyết điểm và trách nhiệm, từ đó không đánh giá, không quy được trách nhiệm cá nhân trước những hạn chế, yếu kém.  

Dựa vào dân để giám sát cán bộ, công chức, đảng viên

  08/08/2017
Thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về quy chế giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các tổ chức chính trị - xã hội TP Hồ Chí Minh đã coi trọng phát huy vai trò của nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh… 

Sai phạm trong xét duyệt hộ nghèo, hai lãnh đạo xã bị kỷ luật

  03/08/2017
NDĐT - Sáng 3-8, Thường trực Thành ủy Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết, Đảng ủy xã Hòa Thành vừa kỷ luật với hình thức “cảnh cáo” đối với ông Hồ Vũ Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành (TP Cà Mau), đồng thời Ban Thường vụ Thành ủy cũng chấp thuận cho ông Phong thôi giữ chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hòa Thành (nhiệm kỳ 2015-2020) theo nguyện vọng.  

Khắc phục "bệnh" thành tích, háo danh, phô trương

  03/08/2017
Một trong những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" đã được nhận diện, chỉ rõ trong Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII là "bệnh" thành tích, háo danh, phô trương, che giấu khuyết điểm, thổi phồng thành tích, "đánh bóng" tên tuổi; thích được đề cao, ca ngợi; "chạy thành tích", "chạy khen thưởng", "chạy danh hiệu"... Các hiện tượng này đang đòi hỏi cần tìm ra giải pháp phù hợp để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả... 

Cách chức Đảng ủy viên của Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương

  01/08/2017
NDĐT - Ngày 1-8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã thông báo Kết luận kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và công bố Quyết định thi hành kỷ luật của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đối với đồng chí Nguyễn Trọng Điều, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương. 

Khắc phục hạn chế trong công tác cán bộ ở Bộ Công thương

  25/07/2017
Bộ Công thương có nhiều đầu mối trực thuộc, gồm 30 đơn vị quản lý nhà nước, 50 đơn vị sự nghiệp công lập và 20 doanh nghiệp. Trong thời gian vừa qua, công tác tổ chức, cán bộ của Bộ Công thương có một số thiếu sót, khuyết điểm. Ðây là vấn đề được lãnh đạo Ðảng và Nhà nước quan tâm, tập trung chỉ đạo. 

Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng làm việc tại tỉnh Điện Biên

  21/07/2017
NDĐT - Ngày 21-7, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng do đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên về triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống tham nhũng.  

Phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu

  20/07/2017
Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Ðảng chỉ rõ, nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có người đứng đầu chưa thể hiện tính tiên phong, gương mẫu; còn biểu hiện cửa quyền, chưa thật sự sâu sát thực tế.  

Rèn luyện đạo đức công vụ

  18/07/2017
Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về thuế với mọi ngành, mọi lĩnh vực, số lượng cơ quan, tổ chức, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức thuộc trách nhiệm quản lý của Tổng cục Thuế rất lớn. Phạm vi hoạt động rộng khắp trên cả nước, nhiều bộ phận cán bộ, công chức làm việc trong môi trường tiếp xúc thường xuyên với người dân, doanh nghiệp… cho nên công tác quản lý, giám sát cán bộ, công chức trong thi hành công vụ tại đơn vị này có nhiều khó khăn, phức tạp. 

Thấm thía lời dạy phê và tự phê

  15/07/2017
Cầm tấm ảnh Bác Hồ trên tay, ông Nguyễn Văn Minh rưng rưng nước mắt. Mới đó mà đã 60 năm trôi qua kể từ lần đầu ông được gặp Bác. Khắc ghi lời dạy của Người, cả cuộc đời ông luôn nỗ lực luyện rèn, tận tụy với cách mạng, với quê hương, gia đình.