Nguyên Phó chánh án lãnh 12 tháng tù giam vì nhận hối lộ

NDĐT - Sáng 16-10, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Đác Lắc đã tuyên phạt bị cáo Trương Thị Hoa, sinh năm 1963, trú tại huyện Ea Kar, nguyên Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar, tỉnh Đác Lắc 12 tháng tù giam về tội “Nhận hối lộ”. Đồng thời, yêu cầu bị cáo Hoa trả lại số tiền 80 triệu đồng đã nhận của ông Nông Văn Thụt, sinh năm 1969, trú tại thôn 12, xã Cư Yang, huyện Ea Kar. (16/10/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh chống suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"

  17/10/2017
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, thành viên Thường trực Ban Bí thư vừa ký Quyết định 99-QĐ/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng ban hành Hướng dẫn khung để các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Trung ương tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. 

Cảnh cáo, cho thôi các chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc Sở KH và CN Ninh Bình

  17/10/2017
Ngày 16-10, Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh để thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Tại hội nghị, BCH Đảng bộ tỉnh đã xem xét thi hành kỷ luật đối với đồng chí Vũ Đức Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư chi bộ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình. 

Bắt tạm giam nguyên giám đốc và phó giám đốc Sở KH và CN Trà Vinh

  17/10/2017
Ngày 16-10, Cơ quan Công an tỉnh Trà Vinh có quyết định khởi tố và bắt tạm giam bốn tháng để điều tra về hành vi “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, đối với hai ông: Diệp Văn Sơn, nguyên Giám đốc và Lê Văn Hồng Anh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH và CN) tỉnh Trà Vinh. 

Đẩy mạnh hơn nữa cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng

  12/10/2017
Công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đến nay đã được hơn 30 năm. Đường lối đổi mới đúng quy luật, đầy sáng tạo, hợp lòng dân đã giúp nhân dân ta vượt qua biết bao thách thức và đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Bắt tạm giam hai công chức hải quan tiếp tay buôn lậu

  12/10/2017
Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP Hồ Chí Minh ngày 11-10 cho biết, chiều 10-10, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với Mai Phước Việt, Lê Bảo Thành (cùng là công chức kiểm hóa, thuộc Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn khu vực 4 - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh) về tội buôn lậu. 

Một quyết định bảo đảm sự công bằng, nghiêm minh kỷ luật đảng

  09/10/2017
Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành T.Ư Ðảng khóa XII với số phiếu tán thành cao đã quyết định kỷ luật Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Thành ủy Ðà Nẵng Nguyễn Xuân Anh bằng hình thức cách các chức vụ về Ðảng và cho thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Ðảng khóa XII. Quyết định của Trung ương thêm một lần khẳng định Ðảng ta quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, làm trong sạch bộ máy của Ðảng. 

Ngăn ngừa vi phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng

  05/10/2017
Quản lý đất đai và trật tự xây dựng luôn là lĩnh vực phức tạp tại Hà Nội; đã có nhiều cán bộ vi phạm bị xử lý kỷ luật. Việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII gắn với Năm kỷ cương hành chính của thành phố đòi hỏi các cấp ủy có những biện pháp mang tính giáo dục và răn đe quyết liệt hơn nữa, để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, ngăn ngừa hành vi thực hiện, dung túng, bao che vi phạm, tiêu cực của cán bộ. 

Giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên

  03/10/2017
Sau hơn ba năm thực hiện quy chế giám sát và phản biện xã hội, công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đạt kết quả quan trọng. Nội dung giám sát đã bám sát những vấn đề xã hội quan tâm với hình thức đa dạng hơn. Tuy nhiên, còn những vấn đề về cơ chế cần sớm được hoàn thiện. 

Hương Sơn chỉ rõ những yếu kém để khắc phục

  28/09/2017
Ðảng bộ huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng để nhận diện rõ các biểu hiện suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", từ đó đề ra những giải pháp ngăn chặn, khắc phục và bước đầu mang lại kết quả trên nhiều mặt công tác. 

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật hai cán bộ

  20/09/2017
NDĐT - Ngày 20-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (Tờ trình số 72-TTr/UBKTTW, ngày 19-9-2017 và Tờ trình số 73-TTr/UBKTTW, ngày 19-9-2017), Ban Bí thư đã xem xét và quyết định kỷ luật đối với hai đồng chí Nguyễn Phong Quang và Nguyễn Anh Dũng. 

Kỷ luật cán bộ liên quan đến thu chi ngân sách

  20/09/2017
NDĐT - Ngày 20-9, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai, cho biết vừa thông báo kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với các ông: Nguyễn Thế Quang, nguyên Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Lựu, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. 

Xử lý cán bộ sai phạm, không có vùng cấm

  20/09/2017
Thông báo Kỳ họp 17 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư ngay sau khi được các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin đã gây sự chú ý đặc biệt của dư luận với tinh thần ủng hộ, đồng tình cao và tin tưởng vào quyết tâm đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ðảng ta. Một lần nữa, việc xử lý cán bộ sai phạm được khẳng định là ngày càng nghiêm minh, không có bất cứ vùng cấm nào, bất kể người đó là ai, dù đã về hưu hay đương chức. 

Khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch UBND xã

  19/09/2017
NDĐT - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nam Định vừa công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thi hành kỷ luật ông Vũ Anh Tuấn, nguyên là Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Điền Xá, huyện Nam Trực, bằng hình thức khai trừ Đảng. 

Chấn chỉnh việc lạm quyền trong công tác cán bộ

  19/09/2017
Tháng 3-2017, Báo Nhân Dân có bài viết nêu những biểu hiện suy thoái ở Chi bộ Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Bình Phước và Giám đốc sở này - ông Trần Văn Vân. Đến nay, sự việc vẫn chưa được xử lý thấu đáo. Gần đây, ông Trần Văn Vân lại tiếp tục có những hành vi có dấu hiệu thao túng trong công tác cán bộ - một biểu hiện của sự suy thoái như Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã chỉ rõ.