Giám sát việc thực hiện trách nhiệm người đứng đầu ở Bạc Liêu

  02/05/2018
Để người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã áp dụng nhiều biện pháp ràng buộc trách nhiệm, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chức trách nhiệm vụ. Thời gian gần đây, các cấp ủy đảng trong tỉnh tăng cường xử lý những người đứng đầu thiếu trách nhiệm, vi phạm hoặc để xảy ra sai phạm. 

Cao Bằng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

  07/05/2018
Kiểm điểm tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tỉnh ủy Cao Bằng xác định một trong những nguyên nhân khiến nhiều tiềm năng, thế mạnh của địa phương chưa phát huy hiệu quả thời gian qua là do trình độ, năng lực cán bộ còn hạn chế. Để khắc phục, Tỉnh ủy Cao Bằng đã triển khai chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, trong đó, đối tượng trọng tâm là cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ. 

Vai trò báo chí trong đấu tranh phòng, chống suy thoái

  09/05/2018
Trong các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã được Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) xác định, việc phát huy vai trò của báo chí được nhấn mạnh một cách cụ thể. 

Xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược ngang tầm nhiệm vụ

  14/05/2018
Cán bộ cấp chiến lược được xác định là đội ngũ lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Đây là đội ngũ có vai trò quyết định và giải quyết những vấn đề chiến lược của Đảng, Nhà nước, quốc gia, dân tộc; có ảnh hưởng lớn đến tất cả các khâu trong công tác cán bộ.  

Cách làm của Trà Vinh trong nhận diện và phòng ngừa suy thoái

  13/06/2018
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII, Tỉnh ủy Trà Vinh đã thể hiện tinh thần chủ động và sáng tạo khi cụ thể hóa 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ thành 82 biểu hiện nhỏ hơn để dễ nhận diện. Tỉnh cũng triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, phòng ngừa sự suy thoái trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. 

Hải Dương khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác cán bộ

  11/06/2018
Đã có thời gian, tỉnh Hải Dương được báo chí nhắc đến nhiều với những vi phạm trong công tác cán bộ, như việc một sở có 44 lãnh đạo trong tổng số 46 biên chế, tình trạng “cả nhà làm quan” hay một số cán bộ bị phát hiện sử dụng bằng giả, hoặc chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông… Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tỉnh ủy Hải Dương đã chỉ đạo tập trung khắc phục những mặt còn hạn chế, thiếu sót trong công tác cán bộ và bước đầu có những chuyển biến tích cực. 

Kỷ luật cảnh cáo hai Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ

  08/06/2018
NDĐT - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Điện Biên vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với hai đồng chí là Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. 

Khắc phục yếu kém từ cơ sở

  06/06/2018
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tỉnh ủy Nghệ An tập trung chỉ đạo công tác phê bình, tự phê bình, khắc phục yếu kém từ cơ sở. Nhiều địa phương, đơn vị triển khai nghiêm túc, góp phần ổn định tình hình và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.  

Nam Ðịnh nâng cao chất lượng đánh giá cán bộ

  04/06/2018
Ðể đánh giá cán bộ khách quan, thực chất hơn, Tỉnh ủy Nam Ðịnh ban hành, thực hiện các quy định về đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, kèm các bộ tiêu chí chấm điểm đối với từng chức danh, đơn vị. Việc làm này tỏ rõ quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII của Nam Ðịnh. 

Nâng cao năng lực lãnh đạo cấp ủy, giải quyết bức xúc của người dân (Tiếp theo và hết) (*)

  31/05/2018
Bài 2: Những giải pháp “sâu rễ, bền gốc” - Cùng với việc củng cố khâu then chốt, các cấp ủy đảng ở Hà Nội hướng tới tháo gỡ vướng mắc từ cơ sở. Theo đó, tập trung tuyên truyền, vận động, đối thoại, giải quyết khiếu nại tố cáo; xử lý thỏa đáng những vấn đề dân sinh bức xúc thuộc thẩm quyền, nhất là những vấn đề liên quan đến đông đảo người dân trên địa bàn. Từ đó từng bước giải quyết có hiệu quả những vụ việc phức tạp, nhạy cảm, góp phần quan trọng ổn định tình hình, tăng niềm tin của người dân đối với cấp ủy đảng và chính quyền các cấp.  

Nâng cao năng lực lãnh đạo cấp ủy, giải quyết bức xúc của người dân (Kỳ 1)

  30/05/2018
Là địa bàn đông dân cư, tốc độ đô thị hóa thuộc loại lớn nhất cả nước, sự phát triển mạnh mẽ của Hà Nội là động lực nhưng cũng dễ phát sinh nhiều vướng mắc, vụ việc phức tạp. Nếu không được dự báo, giải quyết kịp thời tình hình ngay từ cơ sở, có thể diễn biến thành điểm nóng, ảnh hưởng đến đời sống xã hội.  

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 và Chỉ thị số 05 tại tỉnh Ninh Bình

  30/05/2018
Chiều 30-5 tại TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), đoàn công tác của Bộ Chính trị do đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm Trưởng đoàn, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về kết quả thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.  

Quyền lực và kiểm soát quyền lực ở nước ta

  28/05/2018
Trong xã hội Xã hội chủ nghĩa hay trong hoàn cảnh như của nước ta đang trong thời kỳ quá độ lên CNXH: tất cả quyền lực thuộc về nhân dân. 

Triển khai Quyết định kiểm tra của Ban Bí thư tại Thành ủy Hải Phòng

  27/05/2018
Chiều 27-5, tại Hải Phòng, Ðoàn Kiểm tra của Ban Bí thư T.Ư Ðảng, do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư T.Ư Ðảng, Chánh án TAND tối cao làm Trưởng đoàn đã công bố và triển khai Quyết định kiểm tra của Ban Bí thư đối với Thành ủy Hải Phòng. 

Thông báo dự thảo báo cáo kiểm tra phòng chống tham nhũng tại TP Hồ Chí Minh

  27/05/2018
Ngày 27-5, Ðoàn công tác của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh để thông báo, lấy ý kiến trực tiếp về dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng tại TP Hồ Chí Minh năm 2017. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy. 

Làm rõ sai phạm của Bí thư Đảng ủy phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu

  24/05/2018
NDĐT - Sáng 24-5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) Trà Văn Bắc cho PV Nhân Dân điện tử biết, liên quan chuyện “lùm xùm” của Bí thư Đảng ủy phường Nhà Mát Trần Hoàng Khải mà một số báo điện tử và dư luận phản ánh vừa qua, Thường trực Thành ủy TP Bạc Liêu vừa chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ tiến hành kiểm tra, nếu kết luận có sai phạm, Thành ủy sẽ xử lý nghiêm minh theo Điều lệ và các quy định của Đảng, không bao che, dung túng…  

Tăng cường giáo dục liêm, chính đối với cán bộ, đảng viên trong tình hình mới

  23/05/2018
Trong khuôn khổ bài viết này, xin chỉ bàn tới "phần đức" của người cán bộ đảng viên và vai trò của các tổ chức đảng trong việc giáo dục tinh thần liêm, chính đối với cán bộ, đảng viên trong tình hình hiện nay. 

Khắc phục bệnh quan liêu, xa dân ở Lào Cai

  16/05/2018
Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII chỉ rõ, một trong các nguyên nhân của những yếu kém, khuyết điểm, để xảy ra bức xúc trong nhân dân là do một số cán bộ, đảng viên, trong đó có người đứng đầu chưa thể hiện tính tiên phong, gương mẫu; còn biểu hiện quan liêu, cửa quyền, chưa sâu sát thực tế, cơ sở. Nghiêm túc kiểm điểm, các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế này.