Kỷ luật bốn cán bộ kiểm lâm vì để phá rừng phòng hộ

  21/03/2018
NDĐT - Chiều 21-3, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam) Trần Hồng cho biết, sau một thời gia kiểm tra, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xử lý kỷ luật bốn cán bộ của ngành kiểm lâm liên quan trách nhiệm trong vụ phá rừng phòng hộ ở xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước). 

Long An gắn đánh giá với sử dụng cán bộ

  26/02/2018
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Tỉnh ủy Long An chú trọng đánh giá thực chất tổ chức đảng và đảng viên, coi đó là cơ sở cho công tác sử dụng, luân chuyển, đề bạt cán bộ. Các cấp ủy đảng trong tỉnh đã triển khai nhiều cách làm mới để công tác đánh giá chặt chẽ, chính xác, khách quan, gắn đánh giá cán bộ với sử dụng cán bộ. 

Bắc Giang ngăn ngừa sai phạm trong tổ chức đảng và đảng viên

  12/02/2018
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Bắc Giang đã có nhiều cách làm sáng tạo. Tác phong, lề lối làm việc, nhất là người đứng đầu cấp ủy, đơn vị đã thể hiện những chuyển biến rõ nét. Tuy nhiên, vẫn còn những sai phạm trong tổ chức đảng và đảng viên đến mức phải thi hành kỷ luật, đòi hỏi các cấp ủy rút kinh nghiệm và kịp thời có giải pháp phòng ngừa. 

Điện Biên kỷ luật khiển trách ba lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ

  13/03/2018
NDĐT - Ngày 12-3, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn đã ký, ban hành Quyết định kỷ luật đối với ba lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. 

Kỷ luật Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau

  10/04/2018
Chiều 10-4, thông tin từ Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Ðảng đối với đồng chí Ðoàn Tấn Sỹ, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau, vì sai phạm trong chỉ đạo, điều hành, có dấu hiệu bao che liên quan đến sai phạm của cấp dưới là ông Trần Hiếu Trinh, nguyên Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau.  

Nâng cao trách nhiệm và vai trò lãnh đạo của cấp ủy

  09/04/2018
Thực hiện kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các cấp ủy tỉnh Lai Châu đã tập trung làm rõ những hạn chế, nhất là ý thức, trách nhiệm, vai trò lãnh đạo của cấp ủy và một bộ phận cán bộ, đảng viên xa rời quần chúng, chậm đổi mới phương thức, tác phong công tác. Qua đó, cấp ủy và từng đảng viên đề ra giải pháp khắc phục, vươn lên. 

Tăng hiệu quả, bớt hình thức trong công tác đánh giá cán bộ

  04/04/2018
Quyết tâm đổi mới công tác đánh giá cán bộ đã được T.Ư xác định cụ thể trong Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) với tinh thần: Kiên quyết sàng lọc, miễn nhiệm, thay thế, cho từ chức đối với cán bộ làm việc kém hiệu quả, không hoàn thành nhiệm vụ, yếu về năng lực, kém về phẩm chất đạo đức và tín nhiệm thấp mà không chờ đến hết nhiệm kỳ và hết tuổi công tác, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo quản lý và người đứng đầu.  

Đổi mới công tác kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm

  02/04/2018
Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm (DHVP) đối với tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên là một trong sáu nhiệm vụ của ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp được quy định trong Điều lệ Đảng.  

Ngăn chặn việc bổ nhiệm cán bộ tùy tiện, thiếu tiêu chuẩn

  26/03/2018
Một nhân viên bị bệnh động kinh, lại đang trong thời gian tập sự đã được bổ nhiệm Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - xét nghiệm, chỉ vì đó là con trai của Giám đốc bệnh viện; một lao động bình thường được tuyển dụng và nhanh chóng cất nhắc lên chức Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh; một nhân viên lái xe được tuyển dụng, bổ nhiệm Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, chỉ vì đó là người thân của Chủ tịch UBND tỉnh. Tình trạng người nhà, người thân của lãnh đạo một số địa phương, đơn vị không đủ tiêu chuẩn, điều kiện nhưng vẫn được nâng đỡ, bổ nhiệm giữ các vị trí quan trọng như trên đã khiến dư luận không khỏi bất bình, bức xúc... 

Tây Ninh phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình

  21/03/2018
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, thời gian qua, nhiều cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Tây Ninh tích cực phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, tạo chuyển biến tích cực và nâng cao hiệu quả công tác.  

Phát huy vai trò giám sát của báo chí

  19/03/2018
Ngày nay, cùng với sự phát triển của đất nước, dân chủ được khẳng định là giá trị mang tính bản chất của chế độ xã hội ta, ngày càng được nâng cao, mở rộng trong cuộc sống. Theo tinh thần của Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), một trong những biểu hiện của dân chủ là việc phát huy vai trò giám sát của báo chí trong cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. 

Bắc Ninh phòng ngừa sai phạm do lợi dụng chức, quyền

  14/03/2018
Bắc Ninh là địa bàn có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, vì thế dễ nảy sinh tiêu cực, sai phạm trong quản lý, gây thất thoát, lãng phí về tài chính, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản… Khắc phục tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài, nguy cơ phát sinh "điểm nóng", Tỉnh ủy Bắc Ninh đã tăng cường sự lãnh đạo, có giải pháp ngăn ngừa sai phạm, nhất là đối với cán bộ có chức, quyền.  

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam

  08/03/2018
NDĐT - Ngày 8-3, Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Nam Định phòng, chống biểu hiện suy thoái chưa hiệu quả

  07/03/2018
Thời gian qua, tỉnh Nam Định đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết T.Ư4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và đã đạt một số kết quả nhất định, nhưng vẫn còn nhiều nội dung chưa đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra. Rõ nhất là việc tự phê bình và phê bình ở nhiều nơi còn hình thức, nể nang, né tránh, ngại va chạm; người đứng đầu chưa gương mẫu, thậm chí vi phạm Điều lệ Đảng và luật pháp. 

Hà Tĩnh khắc phục hiệu quả hạn chế, yếu kém qua kiểm điểm

  05/03/2018
Thời gian qua, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã triển khai nghiêm túc việc kiểm điểm tổ chức đảng và đảng viên theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nhiều cấp ủy, đơn vị đã chỉ rõ hạn chế, khuyết điểm và đề ra biện pháp khắc phục một cách hiệu quả, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như ngăn ngừa nhiều biểu hiện suy thoái trong cán bộ, đảng viên. 

Bài học về xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm

  28/02/2018
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), trên tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, các cấp ủy đảng ở TP Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm, qua đó, rút ra nhiều bài học quan trọng. 

Cảnh cáo Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Ea Súp

  27/02/2018
Ngày 27-2, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đác Lắc cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Trần Ngọc Điếp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Ea Súp.