Kỷ luật bốn cán bộ kiểm lâm vì để phá rừng phòng hộ

  21/03/2018
NDĐT - Chiều 21-3, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam) Trần Hồng cho biết, sau một thời gia kiểm tra, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xử lý kỷ luật bốn cán bộ của ngành kiểm lâm liên quan trách nhiệm trong vụ phá rừng phòng hộ ở xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước). 

Tây Ninh phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình

  22/03/2018
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, thời gian qua, nhiều cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Tây Ninh tích cực phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, tạo chuyển biến tích cực và nâng cao hiệu quả công tác.  

Ngăn chặn việc bổ nhiệm cán bộ tùy tiện, thiếu tiêu chuẩn

  27/03/2018
Một nhân viên bị bệnh động kinh, lại đang trong thời gian tập sự đã được bổ nhiệm Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - xét nghiệm, chỉ vì đó là con trai của Giám đốc bệnh viện; một lao động bình thường được tuyển dụng và nhanh chóng cất nhắc lên chức Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh; một nhân viên lái xe được tuyển dụng, bổ nhiệm Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, chỉ vì đó là người thân của Chủ tịch UBND tỉnh. Tình trạng người nhà, người thân của lãnh đạo một số địa phương, đơn vị không đủ tiêu chuẩn, điều kiện nhưng vẫn được nâng đỡ, bổ nhiệm giữ các vị trí quan trọng như trên đã khiến dư luận không khỏi bất bình, bức xúc... 

Khắc phục bệnh quan liêu, xa dân ở Lào Cai

  17/05/2018
Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII chỉ rõ, một trong các nguyên nhân của những yếu kém, khuyết điểm, để xảy ra bức xúc trong nhân dân là do một số cán bộ, đảng viên, trong đó có người đứng đầu chưa thể hiện tính tiên phong, gương mẫu; còn biểu hiện quan liêu, cửa quyền, chưa sâu sát thực tế, cơ sở. Nghiêm túc kiểm điểm, các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế này. 

Xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược ngang tầm nhiệm vụ

  15/05/2018
Cán bộ cấp chiến lược được xác định là đội ngũ lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Đây là đội ngũ có vai trò quyết định và giải quyết những vấn đề chiến lược của Đảng, Nhà nước, quốc gia, dân tộc; có ảnh hưởng lớn đến tất cả các khâu trong công tác cán bộ.  

Vai trò báo chí trong đấu tranh phòng, chống suy thoái

  10/05/2018
Trong các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã được Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) xác định, việc phát huy vai trò của báo chí được nhấn mạnh một cách cụ thể. 

Cao Bằng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

  08/05/2018
Kiểm điểm tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tỉnh ủy Cao Bằng xác định một trong những nguyên nhân khiến nhiều tiềm năng, thế mạnh của địa phương chưa phát huy hiệu quả thời gian qua là do trình độ, năng lực cán bộ còn hạn chế. Để khắc phục, Tỉnh ủy Cao Bằng đã triển khai chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, trong đó, đối tượng trọng tâm là cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ. 

Giám sát việc thực hiện trách nhiệm người đứng đầu ở Bạc Liêu

  03/05/2018
Để người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã áp dụng nhiều biện pháp ràng buộc trách nhiệm, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chức trách nhiệm vụ. Thời gian gần đây, các cấp ủy đảng trong tỉnh tăng cường xử lý những người đứng đầu thiếu trách nhiệm, vi phạm hoặc để xảy ra sai phạm. 

Minh Hóa xử lý trách nhiệm người đứng đầu

  01/05/2018
Năm 2017, tại huyện miền núi Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình xảy ra nhiều sai phạm trong công tác bảo vệ rừng, tuyển dụng viên chức, điều chuyển giáo viên không đúng quy định... gây bức xúc dư luận. Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), Tỉnh ủy Quảng Bình đã chỉ đạo quyết liệt làm rõ các vụ việc, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm, nhất là những người đứng đầu. Từ đó, Minh Hóa củng cố bộ máy, ổn định tình hình, đến nay đã có nhiều chuyển biến tích cực.  

Nhận diện các biểu hiện suy thoái, cách làm của Hà Giang

  26/04/2018
Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII đã chỉ rõ những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Tuy nhiên, khi nhận diện các biểu hiện suy thoái, một số địa phương còn tỏ ra lúng túng. Tại tỉnh Hà Giang, với Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên, việc nhận diện các biểu hiện suy thoái rõ nét, hiệu quả hơn, góp phần tích cực xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Kỷ luật năm cán bộ chủ chốt của Đà Nẵng

  19/04/2018
NDĐT - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với năm cán bộ lãnh đạo các sở ngành của Đà Nẵng. 

Tinh gọn bộ máy ở Phú Thọ

  17/04/2018
Trong quá trình tinh gọn bộ máy ở tỉnh Phú Thọ, các cấp ủy đảng, tổ chức đảng đã tiến hành bố trí, sắp xếp cán bộ lãnh đạo, quản lý dôi dư bảo đảm khách quan, minh bạch, lựa chọn được những cán bộ quản lý có năng lực và uy tín. 

Đổi mới trong công tác đánh giá cán bộ ở Bình Thuận

  12/04/2018
Gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào công tác cán bộ là một trong những giải pháp mà Tỉnh ủy Bình Thuận triển khai thực hiện trong thời gian qua. 

Kỷ luật Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau

  11/04/2018
Chiều 10-4, thông tin từ Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Ðảng đối với đồng chí Ðoàn Tấn Sỹ, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau, vì sai phạm trong chỉ đạo, điều hành, có dấu hiệu bao che liên quan đến sai phạm của cấp dưới là ông Trần Hiếu Trinh, nguyên Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau.  

Nâng cao trách nhiệm và vai trò lãnh đạo của cấp ủy

  10/04/2018
Thực hiện kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các cấp ủy tỉnh Lai Châu đã tập trung làm rõ những hạn chế, nhất là ý thức, trách nhiệm, vai trò lãnh đạo của cấp ủy và một bộ phận cán bộ, đảng viên xa rời quần chúng, chậm đổi mới phương thức, tác phong công tác. Qua đó, cấp ủy và từng đảng viên đề ra giải pháp khắc phục, vươn lên. 

Tăng hiệu quả, bớt hình thức trong công tác đánh giá cán bộ

  05/04/2018
Quyết tâm đổi mới công tác đánh giá cán bộ đã được T.Ư xác định cụ thể trong Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) với tinh thần: Kiên quyết sàng lọc, miễn nhiệm, thay thế, cho từ chức đối với cán bộ làm việc kém hiệu quả, không hoàn thành nhiệm vụ, yếu về năng lực, kém về phẩm chất đạo đức và tín nhiệm thấp mà không chờ đến hết nhiệm kỳ và hết tuổi công tác, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo quản lý và người đứng đầu.  

Đổi mới công tác kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm

  03/04/2018
Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm (DHVP) đối với tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên là một trong sáu nhiệm vụ của ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp được quy định trong Điều lệ Đảng.