Làm rõ sai phạm của Bí thư Đảng ủy phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu

  24/05/2018
NDĐT - Sáng 24-5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) Trà Văn Bắc cho PV Nhân Dân điện tử biết, liên quan chuyện “lùm xùm” của Bí thư Đảng ủy phường Nhà Mát Trần Hoàng Khải mà một số báo điện tử và dư luận phản ánh vừa qua, Thường trực Thành ủy TP Bạc Liêu vừa chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ tiến hành kiểm tra, nếu kết luận có sai phạm, Thành ủy sẽ xử lý nghiêm minh theo Điều lệ và các quy định của Đảng, không bao che, dung túng…  

Thông báo dự thảo báo cáo kiểm tra phòng chống tham nhũng tại TP Hồ Chí Minh

  27/05/2018
Ngày 27-5, Ðoàn công tác của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh để thông báo, lấy ý kiến trực tiếp về dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng tại TP Hồ Chí Minh năm 2017. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy. 

Triển khai Quyết định kiểm tra của Ban Bí thư tại Thành ủy Hải Phòng

  27/05/2018
Chiều 27-5, tại Hải Phòng, Ðoàn Kiểm tra của Ban Bí thư T.Ư Ðảng, do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư T.Ư Ðảng, Chánh án TAND tối cao làm Trưởng đoàn đã công bố và triển khai Quyết định kiểm tra của Ban Bí thư đối với Thành ủy Hải Phòng. 

Quyền lực và kiểm soát quyền lực ở nước ta

  28/05/2018
Trong xã hội Xã hội chủ nghĩa hay trong hoàn cảnh như của nước ta đang trong thời kỳ quá độ lên CNXH: tất cả quyền lực thuộc về nhân dân. 

Sóc Trăng khắc phục tình trạng quan liêu, xa dân

  12/07/2018
Do thiếu tu dưỡng rèn luyện nên một số cán bộ, đảng viên đã thoái hóa, biến chất và bị xử lý kỷ luật. Trước thực tế này, Tỉnh ủy Sóc Trăng nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và đề ra nhiều giải pháp phòng ngừa. Trong đó, giải pháp quan trọng là khắc phục tình trạng quan liêu, thiếu kiểm tra đôn đốc, không sâu sát cơ sở theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 

Kiểm soát kê khai tài sản, góp phần phòng, chống tham nhũng

  10/07/2018
Kê khai tài sản được xác định là một trong những biện pháp quan trọng góp phần phòng, chống tham nhũng. Pháp luật đã có những quy định rõ về kê khai tài sản nhằm giúp cơ quan chức năng phát hiện, kiểm tra dấu hiệu vi phạm, tiêu cực. Tuy nhiên, việc thực hiện quy định này chưa đạt hiệu quả như mong muốn, đòi hỏi phải đổi mới về nội dung, hình thức và có cơ chế kiểm soát kê khai hiệu quả hơn.  

Hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát ở Hải Phòng

  05/07/2018
Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp TP Hải Phòng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tập trung kiểm tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu. Công tác kiểm tra, giám sát đã đem lại hiệu quả rõ nét, thiết thực đưa Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng vào cuộc sống.  

Nâng cao hiệu quả thực hiện quy định đảng viên sinh hoạt hai chiều

  03/07/2018
Quy định 76-QÐ/TW của Bộ Chính trị về việc đảng viên đang công tác ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú, quy định rõ: Tổ chức cơ sở đảng ở nơi đảng viên đang công tác và nơi đảng viên đang cư trú tăng cường trách nhiệm trong việc quản lý, kiểm tra đảng viên thực hiện nhiệm vụ đảng viên và nghĩa vụ công dân ở nơi cư trú. 

Hưng Yên xử lý vi phạm về lấn chiếm đất đai, hành lang công trình thủy lợi

  28/06/2018
Nhiều năm qua, vi phạm về quản lý đất đai, lấn chiếm hành lang công trình thủy lợi là vấn đề bức xúc ở tỉnh Hưng Yên. Chính vì vậy, tập trung xử lý dứt điểm các sai phạm, lập lại trật tự trong lĩnh vực này, được Tỉnh ủy Hưng Yên coi là một trong những nội dung quan trọng trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 

Khẳng định vai trò của Đảng về công tác cán bộ

  19/06/2018
Gần đây, trên một số trang mạng phản động, các thế lực thù địch tiếp tục đăng tải nhiều tin, bài xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; tuyên truyền, nói xấu chế độ và các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta, mà trực tiếp là phản đối những nội dung được đưa ra thảo luận và quyết định tại Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Đáng chú ý, chúng lợi dụng tình hình dư luận xã hội đang bức xúc về tệ nạn tham nhũng, suy thoái của một số cán bộ, đảng viên, trong đó có cán bộ cấp chiến lược, rồi quy chụp mọi khuyết điểm, sai lầm, tiêu cực trong các lĩnh vực của đời sống xã hội cho đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ của Đảng. 

Cách làm của Trà Vinh trong nhận diện và phòng ngừa suy thoái

  13/06/2018
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII, Tỉnh ủy Trà Vinh đã thể hiện tinh thần chủ động và sáng tạo khi cụ thể hóa 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ thành 82 biểu hiện nhỏ hơn để dễ nhận diện. Tỉnh cũng triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, phòng ngừa sự suy thoái trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. 

Hải Dương khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác cán bộ

  11/06/2018
Đã có thời gian, tỉnh Hải Dương được báo chí nhắc đến nhiều với những vi phạm trong công tác cán bộ, như việc một sở có 44 lãnh đạo trong tổng số 46 biên chế, tình trạng “cả nhà làm quan” hay một số cán bộ bị phát hiện sử dụng bằng giả, hoặc chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông… Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tỉnh ủy Hải Dương đã chỉ đạo tập trung khắc phục những mặt còn hạn chế, thiếu sót trong công tác cán bộ và bước đầu có những chuyển biến tích cực. 

Kỷ luật cảnh cáo hai Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ

  08/06/2018
NDĐT - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Điện Biên vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với hai đồng chí là Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. 

Khắc phục yếu kém từ cơ sở

  06/06/2018
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tỉnh ủy Nghệ An tập trung chỉ đạo công tác phê bình, tự phê bình, khắc phục yếu kém từ cơ sở. Nhiều địa phương, đơn vị triển khai nghiêm túc, góp phần ổn định tình hình và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.  

Nam Ðịnh nâng cao chất lượng đánh giá cán bộ

  04/06/2018
Ðể đánh giá cán bộ khách quan, thực chất hơn, Tỉnh ủy Nam Ðịnh ban hành, thực hiện các quy định về đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, kèm các bộ tiêu chí chấm điểm đối với từng chức danh, đơn vị. Việc làm này tỏ rõ quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII của Nam Ðịnh. 

Nâng cao năng lực lãnh đạo cấp ủy, giải quyết bức xúc của người dân (Tiếp theo và hết) (*)

  31/05/2018
Bài 2: Những giải pháp “sâu rễ, bền gốc” - Cùng với việc củng cố khâu then chốt, các cấp ủy đảng ở Hà Nội hướng tới tháo gỡ vướng mắc từ cơ sở. Theo đó, tập trung tuyên truyền, vận động, đối thoại, giải quyết khiếu nại tố cáo; xử lý thỏa đáng những vấn đề dân sinh bức xúc thuộc thẩm quyền, nhất là những vấn đề liên quan đến đông đảo người dân trên địa bàn. Từ đó từng bước giải quyết có hiệu quả những vụ việc phức tạp, nhạy cảm, góp phần quan trọng ổn định tình hình, tăng niềm tin của người dân đối với cấp ủy đảng và chính quyền các cấp.  

Nâng cao năng lực lãnh đạo cấp ủy, giải quyết bức xúc của người dân (Kỳ 1)

  30/05/2018
Là địa bàn đông dân cư, tốc độ đô thị hóa thuộc loại lớn nhất cả nước, sự phát triển mạnh mẽ của Hà Nội là động lực nhưng cũng dễ phát sinh nhiều vướng mắc, vụ việc phức tạp. Nếu không được dự báo, giải quyết kịp thời tình hình ngay từ cơ sở, có thể diễn biến thành điểm nóng, ảnh hưởng đến đời sống xã hội.  

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 và Chỉ thị số 05 tại tỉnh Ninh Bình

  30/05/2018
Chiều 30-5 tại TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), đoàn công tác của Bộ Chính trị do đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm Trưởng đoàn, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về kết quả thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.