“Tư nhân hóa” bờ biển: Đại biểu Quốc hội ý kiến gì?

NDĐT – “Bức xúc của người dân khi bị mất biển đã tạo nên áp lực để chính quyền thành phố phải tính toán lại. Mặc dù các dự án đó không phải dễ dàng có thể giải quyết ngày một, ngày hai. Nhưng trên cơ sở pháp luật, nhu cầu của người dân và định hướng phát triển lâu dài thì thành phố Đà Nẵng quyết tâm phải làm bằng được”, đại biểu Nguyễn Bá Sơn (Đà Nẵng) nói bên lề Quốc hội.  (06/06/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Chậm xử lý những vụ án hàng giả sẽ có hệ lụy lâu dài

  14/06/2018
NDĐT – Ba năm qua, câu chuyện xử lý phân bón giả Thuận Phong ảnh hưởng đến hàng triệu người nông dân Việt Nam vẫn nằm im. Cùng thời điểm đó, vụ nhập thuốc chữa ung thư giả VN Pharma được phanh phui, phát hiện, khởi tố vụ án và bị can nhưng đến giờ, vẫn chưa tiếp tục xét xử. Người dân vẫn chờ đợi một câu trả lời thỏa đáng! 

Thông qua Luật Tố cáo (sửa đổi), giữ hình thức tố cáo như Luật hiện hành

  12/06/2018
NDĐT – Sáng 12-6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Tố cáo (sửa đổi) với 468/469 đại biểu tán thành, chiếm tỷ lệ 96,1%. Có một đại biểu không tán thành (0,21%). 

Quốc hội thông qua Luật Quản lý nợ công sửa đổi

  23/11/2017
NDĐT – Sáng 23-11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Quản lý nợ công (sửa đổi) với tỷ lệ 89,21%. 

Nâng cao hiệu quả bảo vệ bí mật nhà nước

  22/11/2017
NDĐT - “Giữa bảo vệ bí mật và công khai, minh bạch giữa quyền tiếp cận thông tin với yêu cầu phải bảo đảm bí mật là hai yêu cầu mang tính chất rất khó và chúng tôi đề nghị phải làm một cách rõ ràng, công khai để khắc phục được hạn chế qua tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ bí mật nhà nước”. 

Quốc hội thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư xây dựng cao tốc bắc - nam

  22/11/2017
NDĐT - Sáng 22-11, với 408/449 số đại biểu tán thành (chiếm 83,1%), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến bắc - nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.  

Cơ chế, chính sách đặc thù giúp TP Hồ Chí Minh phát triển đột phá

  20/11/2017
Hôm qua 20-11, kỳ họp thứ tư, Quốc hội (QH) khóa XIV tiếp tục chương trình làm việc tại hội trường. Buổi sáng, QH thảo luận về dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển TP Hồ Chí Minh. Buổi chiều, QH nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu và chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng và biểu quyết thông qua Luật này; thảo luận về dự án Luật Đo đạc và bản đồ (sửa đổi). 

Cơ chế đặc thù cho TP Hồ Chí Minh sẽ tạo động lực phát triển chung cho cả nước

  20/11/2017
NDĐT - Tại buổi thảo luận ở hội trường về Nghị quyết thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh, các đại biểu đều đồng ý với việc thông qua Nghị quyết này, và cho rằng đã đến lúc thành phố cần phải có cơ chế mở rộng hơn để được tạo thêm nhiều điều kiện phát triển. 

Chuyển đổi cơ cấu bền vững để nâng cao chất lượng tăng trưởng

  18/11/2017
NDĐT - Một trong những vấn đề mà nhiều đại biểu quan tâm trong buổi chất vấn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, chiều 18-11 là tăng trưởng đi kèm với chất lượng, và mức độ tự chủ của nền kinh tế. Nhiều đại biểu cũng quan tâm đến quyết tâm xử lý tình trạng tham nhũng. 

Chánh án Nguyễn Hòa Bình giải trình về các vụ án lớn

  18/11/2017
NDĐT – Sáng 18-11, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã trả lời chất vấn của 30 đại biểu Quốc hội, có 10 đại biểu đã tranh luận ngay tại hội trường. Kết thúc phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng trả lời thẳng thắn, rõ ràng, không né tránh các vấn đề đại biểu Quốc hội đã nêu. 

Cho vay đóng tàu theo Nghị định 67: Nợ xấu có xu hướng gia tăng

  17/11/2017
NDĐT - Sáng 17-11, trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội về kết quả sau ba năm thực hiện Nghị định 67/2014 về một số chính sách phát triển thủy sản, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, tình trạng nợ xấu đang gia tăng. 

Đang xây dựng đề án về pháp lý để quản lý tài sản ảo

  16/11/2017
NDĐT – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Lê Minh Hưng trả lời đại biểu Quốc hội cho biết, hiện nay NHNN đang phối hợp với Bộ Tư pháp xây dựng đề án về khuôn khổ pháp lý để quản lý tài sản ảo, trong đó có đồng tiền ảo bitcoin. 

Nợ công mà đầu tư không hiệu quả sẽ gây thiệt hại “kép”

  16/11/2017
NDĐT – Ngay từ đầu phiên chất vấn Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng sáng 16-11, nhiều đại biểu đã chất vấn và tranh luận khá gay gắt về vấn đề nợ công vẫn đang tăng nhanh, áp lực trả nợ lớn, trong khi đầu tư công không hiệu quả. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư cũng tham gia trả lời về vấn đề này. 

Hôm nay, Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trả lời chất vấn

  16/11/2017
NDĐT - Ngày 16-11, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng mở đầu phiên chất vấn tại kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV. Buổi chiều, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VIệt Nam Lê Minh Hưng sẽ trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội. 

Cần những cơ chế, chính sách đặc thù đủ mạnh để TP Hồ Chí Minh phát triển mạnh mẽ

  14/11/2017
Sáng 14-11, các đại biểu nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển TP Hồ Chí Minh; thảo luận tổ về dự thảo nghị quyết này và dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi).