Không để người bệnh không có thầy thuốc, học sinh không có giáo viên

NDĐT – Sáng 6-6, trong phiên chất vấn Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã trả lời thêm về những vấn đề liên quan tới biên chế giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non.  (06/06/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Tiếp tục chất vấn các Bộ trưởng: Tài nguyên và Môi trường; Lao động - Thương binh và Xã hội

  05/06/2018
Hôm qua, ngày 5-6, tiếp tục chương trình làm việc tại hội trường, dưới sự điều hành của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, các đại biểu QH tiếp tục chất vấn Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐ-TB và XH) Ðào Ngọc Dung chung quanh nhiều vấn đề được đông đảo cử tri và nhân dân cả nước quan tâm. 

(CẬP NHẬT) Chính phủ sẽ rà soát lại nhiều dự án giao thông

  04/06/2018
NDĐT – Buổi sáng và nửa đầu buổi chiều 4-6, Quốc hội chất vấn thành viên Chính phủ đầu tiên là Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể. Vấn đề chung quanh trạm thu phí BOT được nhiều đại biểu quan tâm đặt câu hỏi chất vấn và tranh luận. 

Đại biểu Quốc hội quan tâm vấn đề gì?

  03/06/2018
NDĐT – Trong ba ngày 4, 5 và 6-6 tới, các Bộ trưởng Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Lao động, Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo sẽ cùng các thành viên Chính phủ khác trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội. Ba đại biểu được hỏi về vấn đề mình quan tâm và dự kiến sẽ chất vấn thành viên Chính phủ trong phiên họp này đều cho biết, họ quan tâm đến giáo dục và sẽ đặt câu hỏi về lĩnh vực này. 

Trình Quốc hội hai dự án Luật Chăn nuôi và Luật Đo đạc bản đồ

  01/06/2018
NDĐT- Chiều 1-6, Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trình bày dự án Luật Chăn nuôi, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Đo đạc và bản đồ. 

Phổ cập bơi, nhưng phải lựa theo điều kiện

  01/06/2018
NDĐT - Theo số liệu từ Cục quản lý y tế, hằng năm ở Việt Nam có khoảng 370 nghìn trẻ em bị tai nạn, thương tích, trong đó số trẻ em tử vong do đuối nước là 3.500 trẻ. Con số nhức nhối này khiến cho nhu cầu phổ cập môn bơi trong trường học đang trở nên cấp thiết. Đó cũng là lý do các đại biểu Quốc hội đề cập nhiều đến vấn đề này trong buổi thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao tại Quốc hội ngày 31-5. 

Phương án nào cho việc kiểm soát và xử lý tài sản, thu nhập không rõ nguồn gốc?

  31/05/2018
NDĐT – Trong buổi thảo luận tại tổ về dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), nhiều đại biểu đã đóng góp ý kiến vào hai nội dung liên quan đến phương án kiểm soát tài sản, và về xử lý tài sản, thu nhập kê khai không trung thực, tài sản, thu nhập tăng thêm không giải trình được một cách hợp lý. 

Cần ưu tiên xếp lương giáo viên cao nhất trong bậc lương hành chính sự nghiệp

  31/05/2018
NDĐT - Nghị quyết của Đảng quy định, lương của nhà giáo được ưu tiên xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp. Tuy nhiên, Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục vừa được báo cáo tại Quốc hội vừa qua lại không đề cập tới việc tăng lương cho giáo viên. Đây là bất cập mà nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ quan điểm bên lề Quốc hội. 

Trình Quốc hội Dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi)

  31/05/2018
NDĐT - Sáng 31-5, Quốc hội đã nghe Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) và Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). 

Thông cáo số 9 Kỳ họp thứ năm, Quốc Hội khóa XIV

  30/05/2018
Ngày 30-5-2018, buổi sáng, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.  

Nâng cao chất lượng và tính kỷ luật trong xây dựng luật, pháp lệnh

  30/05/2018
Sáng 30-5, Quốc hội (QH) họp phiên toàn thể tại hội trường dưới sự chủ trì của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân. Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu điều hành phiên họp.  

Cần công bố công khai doanh nghiệp nợ, trốn đóng bảo hiểm xã hội

  30/05/2018
NDĐT – Đại biểu Quốc hội Trần Kim Yến, đoàn TP Hồ Chí Minh cho rằng, tình trạng doanh nghiệp nợ, chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) chiếm tỷ lệ lớn nhưng giải pháp trong thanh tra, kiểm tra xử lý hành vi này chưa được quan tâm. Tâm lý lo ngại vỡ quỹ bảo hiểm khiến cho tỷ lệ người hưởng BHXH một lần tăng lên, trong khi tỷ lệ bao phủ BHXH còn thấp. 

Tháo gỡ những điểm nghẽn, nút thắt trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học

  30/05/2018
NDĐT - Sáng 30-5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. 

Băn khoăn việc đặt trụ sở tại Việt Nam đối với nhà cung cấp internet nước ngoài

  29/05/2018
NDĐT – Một trong những nội dung mà nhiều đại biểu băn khoăn và còn chưa thống nhất trong buổi thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật An ninh mạng tại Quốc hội sáng nay là Điều 26: “Tổ chức nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet tại Việt Nam phải đặt trụ sở hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam”. 

Đề xuất bỏ miễn học phí cho học sinh, sinh viên ngành sư phạm

  29/05/2018
NDĐT- Một trong những nội dung được sửa đổi trong Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục là sẽ bổ sung quy định về học phí của học sinh, sinh viên sư phạm theo hướng thực hiện việc đóng học phí như sinh viên các ngành khác. Như vậy, Dự án này sẽ không quy định miễn học phí với học sinh, sinh viên sư phạm mà thay bằng chính sách vay tín dụng sư phạm.