Phát triển đảng viên vùng dân tộc thiểu số ở Bắc Cạn

Nhờ triển khai nhiều biện pháp phát triển đảng ở các thôn, bản vùng cao, tỉnh Bắc Cạn đã khắc phục được những khó khăn như thiếu nguồn phát triển đảng là người dân tộc thiểu số, củng cố hoạt động của các chi bộ ghép, nâng cao uy tín của tổ chức đảng trong mọi mặt hoạt động. (27/09/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Chuyện khắc phục sai phạm ở một huyện điểm

  19/07/2018
Trở lại Phước Long, huyện đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu vừa được công nhận huyện nông thôn mới (NTM), thấy rõ sự khởi sắc từ trung tâm huyện tới các xã vùng sâu, vùng xa như Phong Thạnh Tây A, Phong Thạnh Tây, Hưng Phú, Vĩnh Phú Tây…  

“Đầu tàu” nơi bản vùng cao

  12/07/2018
Là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Mường La, tỉnh Sơn La, xã Ngọc Chiến có 100% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, với 11 bản người Mông, một bản người La Ha và 11 bản người Thái. Làm sao để xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân luôn là trăn trở của cấp ủy, chính quyền cơ sở nơi đây. Những mô hình kinh tế hiệu quả đã, đang được nhân rộng. Và ở đó có những cán bộ đi đầu, làm trước, được người dân tin tưởng làm theo. 

Ðiện Biên sắp xếp, kiện toàn bộ máy để tinh giản biên chế

  05/07/2018
Sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế theo Nghị quyết 39-NQ/TW ngày 17-4-2015 của Bộ Chính trị là việc khó, phức tạp với tỉnh Ðiện Biên, nơi còn nhiều khó khăn vì cán bộ yếu và thiếu ở một số ngành. Với cách làm cụ thể, thận trọng, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, trong thời gian qua, việc làm này ở Ðiện Biên bước đầu đạt kết quả tạo tiền đề tinh giản, sắp xếp trên diện rộng. 

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ở Khánh Hòa

  13/06/2018
Sâu sát và chủ động. Những bài học ấy không bao giờ cũ trong quá trình xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nhiều năm nay, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng ở Khánh Hòa thường xuyên được đổi mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. 

Nét mới trong công tác dân vận của chính quyền các cấp ở Quảng Bình

  06/06/2018
Sau ba năm thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình, công tác dân vận của chính quyền các cấp ở địa phương đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ theo hướng sát cơ sở, gần dân, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Nhờ đó, đã huy động tốt các nguồn lực trong nhân dân để xây dựng nông thôn mới cũng như giải quyết được nhiều vụ việc phức tạp. 

Bà Rịa - Vũng Tàu sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả

  08/05/2018
Là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Bà Rịa - Vũng Tàu được Trung ương xác định là cửa ngõ của vùng với nhiều tiềm năng phong phú. Mục tiêu đến năm 2020, trở thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch, vừa tạo cơ hội đồng thời là thách thức không nhỏ đối với hoạt động của hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở. Sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, nâng cao năng lực thực thi công vụ là đòi hỏi tất yếu buộc cấp ủy, chính quyền nơi đây vào cuộc đồng bộ, hiệu quả. 

Những Phó Bí thư Đảng ủy xã mang quân hàm xanh

  18/04/2018
Những năm qua, nhiều cán bộ biên phòng ở tỉnh Quảng Trị được tăng cường về làm phó bí thư đảng ủy ở một số xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đã có những đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và phát triển kinh tế - xã hội ở các xã này. Nhờ vậy đời sống vật chất và tinh thần của người dân đã có bước phát triển, xóa dần khoảng cách giữa miền núi và miền xuôi. 

Phong trào giúp đỡ đảng viên khó khăn ở Hậu Giang

  11/04/2018
Cuối năm 2016, trước tình hình nhiều đảng viên vì hoàn cảnh khó khăn phải đi làm ăn xa, Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền lên kế hoạch giúp đỡ, tạo điều kiện giúp đảng viên nghèo, cận nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Quán triệt tinh thần chỉ đạo này, các cấp ủy đảng, chính quyền, tùy tình hình, điều kiện thực tế ở địa phương đã có nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả, giúp nhiều đảng viên vươn lên thoát nghèo. 

Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng đội ngũ cán bộ tinh gọn, hiệu quả

  04/04/2018
Nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh được Quốc hội thông qua mới đây vừa là cơ hội lớn nhưng cũng đòi hỏi sự nỗ lực vượt bậc đối với hệ thống chính trị của thành phố. Trong đó, bộ máy tinh gọn và hoạt động hiệu quả là yêu cầu quan trọng. Gắn với thực hiện các nghị quyết của T.Ư, các cấp ủy TP Hồ Chí Minh cần hành động mạnh mẽ hơn trong tinh giản biên chế, sắp xếp lại đội ngũ đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. 

Sắp xếp tổ chức, bộ máy ở TP Hồ Chí Minh

  26/10/2017
Những năm qua, các nghị quyết của Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao chất lượng hệ thống chính trị, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan Đảng, định hướng đổi mới tổ chức bộ máy Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội..., được Thành ủy TP Hồ Chí Minh triển khai thực hiện một cách quyết liệt, toàn diện và đạt những kết quả bước đầu. Tuy nhiên, trên thực tế, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thành phố còn nhiều bất cập, cần tiếp tục sắp xếp theo hướng mạnh dạn và quyết liệt hơn nữa. 

Đổi mới công tác cán bộ ở Bảo Yên

  19/10/2017
Nằm giữa sông Hồng và sông Chảy, với 15 dân tộc sinh sống, huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) có địa hình bị chia cắt, giao thông khó khăn, sản xuất chậm phát triển, trình độ dân trí hạn chế. Huyện ủy Bảo Yên xác định cán bộ là cái gốc của mọi công việc, nhất là đội ngũ cán bộ cấp xã, thôn, bản.  

Kỳ vọng về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị

  12/10/2017
Sau hơn 30 năm đổi mới, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị vẫn cồng kềnh, nhiều tầng nấc, kém hiệu lực, hiệu quả, biên chế ngày càng phình ra và "ngốn" phần lớn chi ngân sách nhà nước. Vì thế, việc Hội nghị Trung ương 6, Khóa XII thảo luận và quyết định nhiều chủ trương lớn nhằm xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả đã "chạm" đúng mong muốn, đòi hỏi bức bách của thực tiễn phát triển đất nước hiện nay. Ðó cũng là nền tảng cho những cải cách sâu rộng, thực chất và quyết liệt về tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian tới. 

Gắn việc học tập và làm theo Bác Hồ với xây dựng đội ngũ cán bộ

  05/10/2017
Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ năm 2016 đến nay, Công an tỉnh Phú Thọ đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tình hình đơn vị, từ đó góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. 

Xử lý nghiêm việc làm sai, nhân lên cách làm hay

  21/09/2017
Việc phòng, chống tham nhũng, ngăn chặn suy thoái, xử lý nghiêm việc làm sai; nhân lên cách làm hay ở TP Hồ Chí Minh là những nội dung cốt lõi trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.