Mở rộng cánh cửa hợp tác Hàn Quốc - ASEAN
Mở rộng cánh cửa hợp tác Hàn Quốc - ASEAN

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in mới đây đã công du ba nước ASEAN là Brunei, Campuchia và Malaysia. Diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và ASEAN kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ song phương vào năm 2019, chuyến công du lần này của ông Moon Jae-in khẳng định quyết tâm thúc đẩy "Chính sách hướng Nam mới" của Seoul, cũng như góp phần mở rộng cánh cửa hợp tác Hàn Quốc - ASEAN trong các lĩnh vực nhiều triển vọng của hai bên.

Nỗ lực điều tra vụ rơi máy bay tại Ethiopia
Nỗ lực điều tra vụ rơi máy bay tại Ethiopia

Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 15-3, Tổng thống Mỹ D.Trump và Thủ tướng Ethiopian A.Ahmed điện đàm liên quan vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX của Hãng hàng không Ethiopian Airlines, khiến 157 người chết.

Ấn Ðộ: Phối hợp Myanmar chống phiến quân
Ấn Ðộ: Phối hợp Myanmar chống phiến quân

Truyền thông Ấn Ðộ đưa tin, từ cuối tháng 2 vừa qua, các lực lượng Ấn Ðộ và Myanmar đã phối hợp hành động chặt chẽ và triệt phá hơn 10 lán trại của phiến quân dọc biên giới chung giữa hai nước, trong đó có các cơ sở của nhóm nổi dậy "Quân đội Arakan" ở Myanmar.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* Cuộc họp Ủy ban hợp tác chung ASEAN - Canada (ACJCC) lần thứ 7 diễn ra tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta (Indonesia). Ðại sứ Trần Ðức Bình, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại ASEAN tham dự.

Thế giới tiếp tục lên án vụ xả súng ở New Zealand
Thế giới tiếp tục lên án vụ xả súng ở New Zealand

Theo TTXVN, Reuters và tin nước ngoài, Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Guterres lên án mạnh mẽ vụ tiến công khủng bố nhằm các đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch của New Zealand hôm 15-3, khiến ít nhất 49 người chết và gần 50 người bị thương; đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết chống lại sự hận thù của chủ nghĩa cực đoan, cũng như mọi hình thức khủng bố và bạo lực. Liên hợp quốc bày tỏ chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân trong vụ khủng bố.

Kêu gọi đối thoại giải quyết khủng hoảng ở Venezuela
Kêu gọi đối thoại giải quyết khủng hoảng ở Venezuela

Theo TTXVN và tin nước ngoài, trong thời gian thăm thủ đô Aten của Hy Lạp, Tổng thống Bolivia E.Morales nhất trí với Thủ tướng Hy Lạp A.Tsipras kêu gọi giải quyết cuộc khủng hoảng Venezuela thông qua biện pháp đối thoại, ngoại giao và không có sự can thiệp từ bên ngoài. Hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ ủng hộ sự hợp tác chặt chẽ giữa châu Âu và khu vực Mỹ la-tinh nhằm giải quyết những thách thức chung

Ðộng lực quan trọng
Ðộng lực quan trọng

Liên hiệp châu Âu (EU) và Liên hợp quốc (LHQ) vừa đồng chủ trì Hội nghị lần thứ ba về viện trợ Syria và khu vực. Với gần bảy tỷ USD mà các nhà tài trợ cam kết viện trợ trong năm nay, người tị nạn Syria tiếp tục có được sự quan tâm của cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, con số này chưa đáp ứng kỳ vọng của LHQ trong việc huy động nguồn lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Syria.

Sự kiện nổi bật trong tuần
Sự kiện nổi bật trong tuần

* Kỳ họp thứ hai Quốc hội và Chính hiệp Trung Quốc khóa 13 bế mạc sau 10 ngày làm việc.

Điện mừng
Điện mừng

Nhân dịp Quốc khánh Ai-len (Ngày Thánh Pa-trích 17-3), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện mừng tới Tổng thống Ai-len Mai-cơn Ða-ni-en Hích-ghin.

Ngày mai, hơn 2,6 triệu cử tri Thái-lan đi bỏ phiếu sớm
Ngày mai, hơn 2,6 triệu cử tri Thái-lan đi bỏ phiếu sớm

NDĐT - Ủy ban bầu cử Thái-lan (EC) tuyên bố sẵn sàng phục vụ 2,6 triệu cử tri đi bỏ phiếu sớm vào ngày mai 17-3, trong đó hơn 900 nghìn người đăng ký bỏ phiếu ở Bangkok, 110 nghìn người bỏ phiếu ở nước ngoài, số còn lại bỏ phiếu ở các tỉnh.