Sự thận trọng
Sự thận trọng

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa ra thông báo giữ nguyên lãi suất 2,25 đến 2,5%. Việc FED giữ nguyên lãi suất cho thấy cơ quan này đang điều hành chính sách tiền tệ thận trọng, trong bối cảnh khó khăn có chiều hướng gia tăng với kinh tế Mỹ trong những tháng gần đây.

Nga sẽ trung chuyển khí đốt tới Hungary bỏ qua Ukraine
Nga sẽ trung chuyển khí đốt tới Hungary bỏ qua Ukraine

NDĐT – Ngày 22-3, Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary, Peter Siyarto cho biết nước này đã đạt được thoả thuận với Nga về việc Moscow sẽ cung cấp khí đốt cho Budapest vòng qua lãnh thổ Áo. Điều này sẽ được thực hiện từ năm 2020, cho phép bảo đảm nguồn nhiên liệu cho Hungary, bất chấp việc Nga và Ukraine có đạt được thỏa thuận quá cảnh khí đốt mới hay không.

Lãnh sự quán Nga ở Hy Lạp bị ném lựu đạn
Lãnh sự quán Nga ở Hy Lạp bị ném lựu đạn

Cảnh sát Hy Lạp cho biết, sáng 22-3, khuôn viên của Lãnh sự quán Nga ở Halandri, ngoại ô thủ đô Athens, đã bị ném lựu đạn.

Đối tượng xả súng trên tàu điện Hà Lan có động cơ khủng bố
Đối tượng xả súng trên tàu điện Hà Lan có động cơ khủng bố

NDĐT - Cảnh sát Hà Lan đang điều tra người đàn ông có liên quan đến vụ xả súng trên tàu điện tại TP Utrecht về hành vi giết người và cố ý giết người vì mục đích khủng bố.

Số người chết trong vụ nổ ở Trung Quốc tăng lên 44 người
Số người chết trong vụ nổ ở Trung Quốc tăng lên 44 người

NDĐT - Số người chết trong vụ nổ nghiêm trọng xảy ra chiều 21-3 tại nhà máy hóa chất ở huyện Hưởng Thủy, TP Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã tăng lên 44 người.

EU đồng ý gia hạn cho Brexit đến ngày 22-5
EU đồng ý gia hạn cho Brexit đến ngày 22-5

NDĐT - 27 nước thành viên của Liên hiệp châu Âu (EU) đã nhất trí mở rộng Điều 50 của Hiệp ước Lisbon cho đến ngày 22-5 nếu Thỏa thuận rút khỏi EU (Brexit) được Hạ viện Anh thông qua vào tuần tới.

Afghanistan: Nhiều vụ nổ ở thủ đô Kabul
Afghanistan: Nhiều vụ nổ ở thủ đô Kabul

Ngày 21-3, hàng loạt vụ nổ đã xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan làm ít nhất sáu người chết và 23 người bị thương. Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, hai quả đạn súng cối đã được bắn vào khu vực phía tây của thủ đô Kabul. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, ba quả tên lửa đã bắn vào các nhà dân và các buổi lễ đón mừng năm mới cổ truyền (theo lịch Ba Tư) gần đền thờ Cát E Xa-khi ở phía tây thủ đô Kabul. Lực lượng an ninh đã phong tỏa toàn bộ khu vực. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành các vụ tiến công nêu trên.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

Cơ quan Giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS) cho biết, đã đề nghị tăng cường hợp tác với Việt Nam và Indonesia trong lĩnh vực tài chính, trong bối cảnh Seoul đang thúc đẩy quan hệ với các nước Ðông - Nam Á.

Dịch Ebola lây lan ở CHDC Congo
Dịch Ebola lây lan ở CHDC Congo

Theo Reuters, Bộ Y tế CHDC Congo ngày 20-3 cho biết, Bunia, thành phố lớn thứ hai ở miền đông CHDC Congo với số dân gần một triệu người đã ghi nhận ca nhiễm Ebola đầu tiên là một trẻ sơ sinh sáu tháng tuổi. Hiện cơ quan chức năng nước này đang xem xét nguồn lây bệnh khi sức khỏe cha mẹ của trẻ sơ sinh đều không có dấu hiệu bất ổn. Như vậy, dịch Ebola vẫn tiếp tục lây lan tại quốc gia Trung Phi này bất chấp nỗ lực ngăn chặn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và cơ quan chức năng địa phương.

Những gam mầu sáng
Những gam mầu sáng

Quân đội Chính phủ Xy-ri đang bước vào chặng cuối của chiến dịch truy quét lực lượng nổi dậy nhằm tiến tới giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn các vùng lãnh thổ trên cả nước. Việc chính quyền Ða-mát giành thắng lợi giòn giã trên chiến trường khiến lực lượng đối lập người Cuốc đứng trước khả năng phải bắt tay hợp tác với chính phủ. Ngày tàn của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Xy-ri đã đến, khi các lực lượng tiến vào hang ổ của tổ chức cực đoan này.