Kết quả sơ bộ bầu cử Tổng thống Nga: Ông Putin giành chiến thắng áp đảo

NDĐT - Ngày 19-3, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) đã công bố kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Nga. Theo đó, với 99,63% số phiếu được kiểm, Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin đang trên đà giành chiến thắng áp đảo với 76,66% số phiếu ủng hộ. (19/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Trung Quốc bầu các chức danh lãnh đạo khóa mới

  18/03/2018
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, sáng 17-3, tại Ðại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Kỳ họp thứ nhất khóa 13 Ðại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc tiến hành phiên họp toàn thể để bầu lãnh đạo chủ chốt các cơ quan Nhà nước và phê chuẩn Phương án cải cách cơ cấu Quốc vụ viện.  

Ðiện mừng

  18/03/2018
Nhân dịp Kỳ họp lần thứ nhất khóa 13 Ðại hội đại biểu nhân dân toàn quốc nước CHND Trung Hoa bầu lãnh đạo khóa mới của Nhà nước CHND Trung Hoa, ngày 17-3, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh Trần Ðại Quang gửi điện mừng tới Chủ tịch nước, Chủ tịch Ủy ban Quân sự T.Ư Trung Quốc Tập Cận Bình; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi điện mừng tới Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Ðại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Lật Chiến Thư; Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh gửi điện mừng tới Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Vương Kỳ Sơn. 

Hàn Quốc: Ðàm phán sửa đổi FTA với Mỹ

  18/03/2018
Ngày 17-3, Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc và Mỹ đã đạt một số tiến bộ trong các vấn đề then chốt tại vòng đàm phán thứ ba về sửa đổi Thỏa thuận Thương mại tự do (FTA) song phương.  

Hội đồng Bảo an LHQ kêu gọi ngừng bắn ở Xy-ri

  18/03/2018
Theo Roi-tơ, ngày 16-3, sau cuộc tham vấn kín về Xy-ri, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi các bên liên quan thực thi đầy đủ nghị quyết yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức ở Xy-ri.  

Tin vắn thế giới

  18/03/2018
Tổng Thư ký Liên đoàn sản xuất Xin-ga-po A.I-un cho biết, nhiều doanh nghiệp Xin-ga-po quan tâm đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm và dịch vụ ăn uống của Việt Nam. 

Nỗ lực ổn định tình hình tại Áp-ga-ni-xtan

  18/03/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 16-3, Thủ tướng Pa-ki-xtan K.Áp-ba-xi đã có cuộc gặp Phó Tổng thống Mỹ M.Pen-xơ tại thủ đô Oa-sinh-tơn, trong đó hai bên tập trung thảo luận về việc tìm kiếm một giải pháp thông qua đàm phán cho tình hình an ninh bất ổn tại Áp-ga-ni-xtan.  

Sập cầu ở Mỹ, sáu người chết

  17/03/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 15-3, một cây cầu đi bộ mới được lắp gần Trường đại học quốc tế Phlo-ri-đa ở Mai-a-mi, bang Phlo-ri-đa của Mỹ, đã bị sập khiến ít nhất sáu người chết. Trước đó, phát biểu ý kiến trên truyền hình, Thượng nghị sĩ B.Nen-xơn thuộc bang Phlo-ri-đa cho biết, có từ sáu đến 10 người chết trong vụ sập cầu này. Hiện lực lượng cứu hộ và chó nghiệp vụ đang tìm kiếm những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi cây cầu sập xuống tuyến đường cao tốc với nhiều xe cộ đang tham gia giao thông. Cây cầu đi bộ này dự kiến được đưa vào sử dụng vào đầu năm 2019, giúp kết nối Trường đại học quốc tế Phlo-ri-đa với thành phố Xơ-uýt-oa-tơ.  

EU hỗ trợ Li-băng bảo đảm an ninh

  17/03/2018
Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, ngày 15-3, Liên hiệp châu Âu (EU) thông báo dành hơn 50 triệu ơ-rô để hỗ trợ Li-băng về lĩnh vực an ninh trong khuôn khổ cam kết dài hạn của EU nhằm bảo đảm sự ổn định tại Li-băng. Thông báo trên được đưa ra trong một cuộc họp cấp bộ trưởng về ủng hộ lực lượng quân đội Li-băng diễn ra tại I-ta-li-a. Ðại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU P.Mô-ghe-ri-ni cho biết, Li-băng có thể tin tưởng vào mối quan hệ đối tác dài hạn với EU để đối phó những thách thức hiện nay; đồng thời nhấn mạnh, với gói hỗ trợ nêu trên, EU tái khẳng định ủng hộ việc bảo đảm an ninh và củng cố các thể chế tại Li-băng.  

Quan hệ Nga - Mỹ căng thẳng

  17/03/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 15-3, chính quyền Tổng thống Mỹ Ð.Trăm đã cáo buộc Nga thực hiện "một chiến dịch kéo dài ít nhất hai năm" với các cuộc tiến công mạng nhằm vào hệ thống năng lượng của Mỹ, trong đó có cả các cơ sở hạt nhân. Bộ An ninh Nội địa và Cục Ðiều tra liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố, chiến dịch xâm nhập nhiều giai đoạn của "lực lượng hoạt động không gian mạng của Chính phủ Nga" đã nhằm vào mạng lưới cơ sở thương mại nhỏ, phát tán phần mềm độc hại, lừa đảo và truy cập từ xa vào mạng lưới ngành năng lượng.  

Nga, I-ran và Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị Hội nghị cấp cao ba bên về Xy-ri

  17/03/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 16-3, các Bộ trưởng Ngoại giao Nga, I-ran và Thổ Nhĩ Kỳ đã họp tại thủ đô A-xta-na của Ca-dắc-xtan để thảo luận tình hình Xy-ri, cũng như các bước chuẩn bị cho hội nghị cấp cao ba bên về vấn đề này, dự kiến diễn ra tại I-xtan-bun (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 4-4 tới. Phát biểu ý kiến nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp nhấn mạnh hàng triệu người Xy-ri đang trông đợi vào đường hướng của các cuộc đàm phán ở A-xta-na mà ba nước hợp tác vạch ra nhằm chấm dứt cuộc xung đột. Ðây là hội nghị cấp cao ba bên Nga - I-ran - Thổ Nhĩ Kỳ về tình hình Xy-ri lần thứ hai được tổ chức sau hội nghị cấp cao lần đầu diễn ra tại thành phố Xô-tri của Nga hồi tháng 11-2017. 

Nguy cơ về một cuộc đối đầu mới

  17/03/2018
Một trong những lý do Tổng thống Mỹ Ð.Trăm cách chức Bộ trưởng Ngoại giao R.Ti-lơ-xơn là do bất đồng quan điểm liên quan thỏa thuận hạt nhân I-ran. Ðiều này cho thấy "quyết tâm" của Oa-sinh-tơn rút khỏi thỏa thuận lịch sử. Giới chức I-ran đã khẳng định lại quan điểm cứng rắn của Tê-hê-ran không đàm phán lại thỏa thuận. Sự đối đầu giữa Mỹ và I-ran làm gia tăng căng thẳng trong khu vực, gây lo ngại diễn ra cuộc chạy đua vũ trang mới khi I-ran không nhượng bộ về chương trình tên lửa gây tranh cãi của mình.  

Cô-lôm-bi-a: Nối lại hòa đàm

  17/03/2018
Ngày 15-3, Chính phủ Cô-lôm-bi-a và nhóm Quân đội giải phóng quốc gia (ELN) đã chính thức nối lại vòng thứ năm cuộc đàm phán hòa bình tại Ê-cu-a-đo.