Phó Tổng thống Mỹ bắt đầu công du Mỹ Latinh

NDĐT - Bộ Ngoại giao Colombia ngày 13-8 xác nhận, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ tới thành phố Cartagena, Colombia tối cùng ngày và bắt đầu chuyến công du Mỹ Latinh từ nước này. (14/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Phối hợp giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên

  14/08/2017
Theo Reuters, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 12-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm, trong đó hai nhà lãnh đạo nhất trí sẽ phối hợp giải quyết cuộc khủng hoảng tại bán đảo Triều Tiên.  

Phương cách đúng đắn

  14/08/2017
Tại thủ đô Viêng Chăn vừa diễn ra cuộc gặp giữa Thủ tướng Lào Thong-lun Xi-xu-lít và Thủ tướng Campuchia Hun Xen, để giải quyết vấn đề biên giới giữa hai nước mới bùng phát căng thẳng. Hai bên nhất trí sẽ cùng rút quân ra khỏi khu vực biên giới giữa tỉnh Ắt-ta-pư của Lào và tỉnh Xtrung Treng của Campuchia. 

Myanmar ban bố lệnh giới nghiêm tại bang Rakhine

  14/08/2017
Theo Reuters, ngày 12-8, Chính phủ Myanmar ban bố lệnh giới nghiêm ở bang miền bắc Rakhine, nơi có hơn một triệu người Hồi giáo Rohingya sinh sống. Quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Myanmar đã tăng cường sự hiện diện quân sự tại đây, sau khi xảy ra các vụ bạo lực thời gian qua ở khu vực này, làm nhiều người chết. 

Anh gặp khó khăn trong đàm phán Brexit

  14/08/2017
Theo Reuters và TTXVN, ngày 12-8, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond và Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox thống nhất quan điểm rằng, Anh cần một giai đoạn chuyển tiếp trước khi rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, và Brexit đồng nghĩa với việc Anh sẽ rút khỏi thị trường chung châu Âu.  

Trung Quốc nhấn mạnh giải pháp hòa bình trong vấn đề hạt nhân của Triều Tiên

  13/08/2017
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, sáng 12-8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình điện đàm với Tổng thống Mỹ Đ.Trăm, thảo luận về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.  

Căng thẳng giữa Vê-nê-xu-ê-la với Pê-ru và Mỹ gia tăng

  13/08/2017
Theo Tân Hoa xã, Roi-tơ và TTXVN, ngày 11-8, Chính phủ Pê-ru quyết định trục xuất Đại sứ Vê-nê-xu-ê-la tại Li-ma Đ.Bê-la-vi-a về nước, sau những diễn biến liên quan cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến (ANC) ở Vê-nê-xu-ê-la vừa qua. 

Tin vắn thế giới

  13/08/2017
* Bộ Công thương tổ chức đoàn gần 20 doanh nghiệp Việt Nam sang Băng-la-đét xúc tiến thương mại. Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Băng-la-đét phối hợp các cơ quan hữu quan của Băng-la-đét tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại và gặp gỡ các doanh nghiệp giữa hai nước. 

Chưa thấy hồi kết

  13/08/2017
Tổ chức di cư quốc tế (IOM) cảnh báo, làn sóng người di cư vượt Địa Trung Hải tới châu Âu có những diễn biến phức tạp mới. Dự báo, trong năm 2017, Tây Ban Nha có thể vượt Hy Lạp về số lượng người di cư đến bằng đường biển. 

Sự kiện nổi bật trong tuần

  13/08/2017
* Việt Nam và các nước ASEAN tiến hành nhiều hoạt động kỷ niệm trọng thể 50 năm Ngày thành lập ASEAN. 

Dòng người tị nạn đến Ca-na-đa tăng mạnh

  13/08/2017
Roi-tơ và TTXVN dẫn lời giới chức Ca-na-đa ngày 11-8 cho biết, mỗi ngày có hơn 200 người vượt biên giới trái phép từ Mỹ vào khu vực La-côn, tỉnh Kê-bếch của nước này. Các cơ sở tiếp nhận tại tỉnh Kê-bếch sắp quá tải khi số người xin tị nạn tăng gấp bốn lần trong hai tuần qua. Tỉnh Kê-bếch phải mở thêm các trung tâm tạm trú cho người xin tị nạn và huy động hàng chục nhân viên ở các tỉnh khác đến hỗ trợ. Hơn 2.600 người đã được bố trí chỗ ở tại các trại tạm trú. 

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 113

  12/08/2017
NDĐT - Ngày 11-8, cụ ông Yisrael Kristal, người đàn ông cao tuổi nhất thế giới, nhân chứng của hai thế chiến và thảm họa diệt chủng người Do Thái, đã qua đời tại TP Haifa, miền bắc Israel, ở tuổi 113.  

Phát hiện trứng nhiễm độc tại 15 nước châu Âu

  12/08/2017
NDĐT - Theo thông báo của Ủy ban châu Âu, có đến 15 nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) và Hồng Công (Trung Quốc) đã nhập khẩu trứng nhiễm thuốc trừ sâu fipronil.