Tổng thống Putin lệnh rút quân đội Nga khỏi Syria

NDĐT - Ngày 11-12, Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh bắt đầu chiến dịch rút quân đội nước này khỏi Syria về các đơn vị đồn trú trên lãnh thổ Nga. (11/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ra tranh cử

  15/12/2017
Theo TASS và TTXVN, ngày 14-12, tại Moscow, trong cuộc họp báo lớn thường niên năm 2017, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tuyên bố, ông sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra năm 2018 với tư cách là ứng cử viên tự do, không theo danh sách đảng, song ông hy vọng sẽ có được sự ủng hộ của các đảng và đông đảo người dân. 

Nâng tầm ảnh hưởng

  15/12/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa thực hiện chuyến thăm bất ngờ tới Trung Ðông với các điểm dừng chân Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập. Người đứng đầu Ðiện Kremlin đã thảo luận với các nhà lãnh đạo ba nước hàng loạt vấn đề "nóng" của khu vực cũng như các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương. Trong bối cảnh Moscow đóng vai trò quan trọng trong việc tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Syria cũng như cuộc chiến chống khủng bố, chuyến thăm nhằm gia tăng ảnh hưởng của Nga tại khu vực có vị trí chiến lược này. 

Ðức: Ðàm phán thành lập chính phủ

  15/12/2017
Theo Reuters, tối 13-12, lãnh đạo liên đảng bảo thủ Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) và lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội (SPD) ở Ðức bắt đầu đàm phán thành lập chính phủ liên minh, nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài suốt ba tháng qua tại nước này. 

Điện mừng

  15/12/2017
Ngày 14-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chúc mừng ông M.Mô-ra-viết-xki nhân dịp ông nhậm chức Thủ tướng Cộng hòa Ba Lan. 

Tin vắn thế giới

  14/12/2017
Quốc hội Phi-li-pin thông qua việc gia hạn thiết quân luật tại đảo Min-đa-nao thêm một năm nhằm tiêu diệt hoàn toàn các phần tử khủng bố và nổi dậy ở miền nam nước này. 

EU không vội ký Hiệp định thương mại với Anh

  14/12/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, Trưởng đoàn đàm phán của Liên hiệp châu Âu (EU) về vấn đề Brexit (Anh rời EU) M.Bác-ni-ê tuyên bố, không thể có việc Anh và EU ký một Hiệp định tự do thương mại vào thời điểm nước này rời EU, tức vào tháng 3-2019. 

Phòng hơn chữa

  14/12/2017
Quân đội Áp-ga-ni-xtan chuẩn bị phát động một chiến dịch lớn truy quét tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở các tỉnh miền bắc Xa E Pun, Pha-ri-áp và Giao-dơ-gian. Nguồn tin tình báo nhận định, sau khi thất thủ tại I-rắc và Xy-ri, các tay súng IS đang dồn về Áp-ga-ni-xtan và Pa-ki-xtan để củng cố lực lượng. 

Hợp tác Việt Nam - các nước

  14/12/2017
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, ngày 13-12, tại thị xã Pạc-xăn, tỉnh Bô-li-khăm-xay (Lào), cách Thủ đô Viêng Chăn 150 km về phía nam, diễn ra lễ khởi công xây dựng trường cấp II và cấp III Xỉ-thà-na-xay, quà của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng tỉnh Bô-li-khăm-xay nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào tháng 11-2016. 

Hàn Quốc: Thúc đẩy bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc

  14/12/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 13-12, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã tới Bắc Kinh. Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của Tổng thống Mun Chê In tới Trung Quốc kể từ khi ông lên nắm quyền vào tháng 5 vừa qua. 

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên

  13/12/2017
NDĐT - Ngày 12-12, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố Washington sẵn sàng bắt đầu đối thoại với CHDCND Triều Tiên mà "không kèm theo điều kiện tiên quyết". 

Ucraina: Trả tự do cho cựu Tổng thống Gruzia

  13/12/2017
Theo Reuters và TTXVN, Tòa án quận Pechersk, thủ đô Kiev đã bác đề nghị của Viện Tổng Công tố Ucraina về việc lựa chọn biện pháp quản thúc tại gia đối với cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili , đồng thời ra phán quyết trả tự do cho ông này với sự bảo lãnh của một nhóm nghị sĩ Quốc hội Ucraina. 

Nỗ lực tránh nguy cơ vỡ nợ của Chính phủ Mỹ

  13/12/2017
Theo Reuters và TTXVN, Bộ Tài chính Mỹ thông báo tạm ngừng cấp tài chính cho hai quỹ hưu trí của công chức liên bang, coi đây là một phần nỗ lực nhằm tránh nguy cơ vỡ nợ cho đến khi Quốc hội Mỹ nâng trần nợ từ mức hiện tại hơn 20 nghìn tỷ USD.