Phát triển quan hệ hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam - Lào

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào hơn nửa thế kỷ qua không ngừng được vun đắp phát triển. Cùng với quan hệ chính trị tốt đẹp sẵn có và sự hợp tác kinh tế ngày càng khởi sắc, mối quan hệ hợp tác về khoa học, công nghệ giữa Việt Nam và Lào cũng đạt những bước tiến đáng khích lệ. (24/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Ấn Ðộ: Củng cố các quan hệ đối tác

  25/06/2017
Ngày 24-6, Thủ tướng Ấn Ðộ Narendra Modi bắt đầu chuyến công du tới Bồ Ðào Nha, Hà Lan và Mỹ nhằm thúc đẩy các thỏa thuận song phương trong nhiều lĩnh vực với các nước. 

Triều Tiên nêu điều kiện nối lại đối thoại

  25/06/2017
Ngày 24-6, CHDCND Triều Tiên tiếp tục yêu cầu Hàn Quốc dỡ bỏ mọi biện pháp trừng phạt chống Bình Nhưỡng và ngừng các cuộc tập trận quân sự chung với Mỹ. Theo KCNA, đây là một phần trong các điều kiện để nối lại đối thoại liên Triều. Bình Nhưỡng để ngỏ khả năng đối thoại không đề cập vấn đề hạt nhân. 

Thúc đẩy giải quyết căng thẳng vùng Vịnh

  25/06/2017
Theo Reuters và TTXVN, Liên hợp quốc (LHQ) đề xuất đứng ra giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar với các nước A-rập. 

Nỗ lực ngăn chặn làn sóng di cư ở châu Phi

  25/06/2017
Hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) về người di cư, với tên gọi Hội nghị đoàn kết, đã khai mạc tại thủ đô Kampala của Uganda, do Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres và Tổng thống nước chủ nhà Yoweri Museveni chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo nhiều nước trong khu vực. 

Lên án các vụ tiến công tại Pakistan

  25/06/2017
Như Báo Nhân Dân đưa tin, hàng loạt vụ đánh bom và tiến công xảy ra tại Pakistan ngày 23-6. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif lên án mạnh mẽ các vụ tiến công trong bối cảnh nước này chuẩn bị kỳ nghỉ lễ kết thúc tháng ăn chay Ramadan. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bày tỏ đoàn kết với Chính phủ và người dân Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố, đồng thời kêu gọi trừng trị thủ phạm. 

Tin vắn thế giới

  25/06/2017
* Mỹ khẳng định, giới chức quân sự nước này và Nga vẫn duy trì đường dây nóng đặc biệt, nhằm bảo đảm an toàn cho các lực lượng hai nước tại Syria. 

Sự kiện nổi bật trong tuần

  25/06/2017
* Chủ tịch QH Campuchia Heng Samrin thăm hữu nghị chính thức, dự lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia. 

Điện mừng

  25/06/2017
Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Mozambique (25-6-1975 - 25-6-2017), ngày 24-6-2017, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã gửi điện mừng tới Tổng thống Mozambique Filipe Jacinto Nyus. 

Hội đồng Nhân quyền LHQ thông qua nghị quyết về biến đổi khí hậu và quyền con người do Việt Nam là đồng tác giả

  24/06/2017
NDĐT - Theo TTXVN, trong hai ngày 22 và 23-6, tại trụ sở Liên Hợp quốc ở Geneva, Thụy Sĩ, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ) đã thông qua 37 nghị quyết/quyết định, trong đó dự thảo nghị quyết về biến đổi khí hậu và quyền con người do Việt Nam là đồng tác giả được thông qua bằng đồng thuận.  

Tổng Thư ký LHQ lên án các vụ tấn công ở Pakistan

  24/06/2017
NDĐT - Tổng Thư ký Liên hợp quốc ngày 23-6 đã lên tiếng chỉ trích các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Pakistan làm hơn một trăm người chết và bị thương. Ông cũng kêu gọi nhà chức trách nhanh chóng đưa thủ phạm gây ra những vụ tấn công này ra xét xử trước pháp luật.  

Ả-rập Xê-út phá vỡ âm mưu đánh bom thánh địa Mecca

  24/06/2017
NDĐT - Ngày 26-6, Bộ Nội vụ Ả-rập Xê-út cho biết nước này vừa chặn đứng một vụ tấn công liều chết nhắm vào Đại Thánh đường của người Hồi giáo ở Thánh địa Mecca khi đã vây kẻ tấn công trong một căn hộ, buộc hắn phải tự kích nổ quả bom đeo trên người. 

EU gia hạn trừng phạt Nga

  24/06/2017
Theo TASS và Reuters, các nhà lãnh đạo Liên hiệp châu Âu (EU) nhất trí gia hạn sáu tháng áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga, liên quan cuộc xung đột ở miền đông Ukraine. Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) D. Tusk nêu rõ, quyết định nêu trên có hiệu lực từ ngày 31-7 tới, thời điểm các biện pháp hiện tại hết hạn.