Những ngôi nhà gỗ độc đáo trên thế giới

NDĐT - Từ những ngôi nhà dacha vững chắc của nước Nga đến những tòa tháp xinh đẹp của Renzo Piano ở Nam Thái Bình Dương, mỗi quốc gia đều có những kiến trúc ấn tượng tôn vinh vẻ đẹp tạo nên bởi vật liệu xây dựng lâu đời nhất thế giới. Dưới đây là một trong số những công trình nổi bật nhất được công nhận trong cuốn sách mới của nhà thiết kế William Hall – “Wood”. (23/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cuba: Tăng cường hợp tác với Nga

  24/05/2018
Tại cuộc gặp ở Moscow, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba R.Cabrisas và Bộ trưởng Ngoại giao Nga S.Lavrov khẳng định, quan hệ hai nước đang trong giai đoạn tốt đẹp, nhất là trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế - thương mại, khoa học - kỹ thuật... 

Ðộng lực và thách thức

  24/05/2018
Thủ đô Damascus của Syria đã hoàn toàn được giải phóng sau hơn bảy năm nội chiến, sau khi những tay súng cuối cùng thuộc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) rời khỏi đây. Quân đội Syria thừa thế thắng tiếp tục các chiến dịch nhằm giải phóng hoàn toàn đất nước. Tuy nhiên, diễn biến cuộc khủng hoảng Syria còn phức tạp và tiềm ẩn nhiều mối đe dọa đối với an ninh vùng thủ đô. 

Ðiện mừng

  24/05/2018
Ngày 23-5, nhân dịp kỷ niệm 25 năm Quốc khánh Nhà nước Eritrea (24-5-1993-24-5-2018), Chủ tịch nước Trần Ðại Quang gửi điện mừng tới Tổng thống Nhà nước Eritrea Isaias Afwerki. 

Phản đối việc chuyển đại sứ quán tới Jerusalem

  23/05/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 22-5, nhà ngoại giao cấp cao đồng thời là thành viên Quốc hội Palestine S.Erekat kêu gọi các quốc gia A-rập cắt đứt quan hệ với các nước chuyển đại sứ quán tại Israel tới thành phố Jerusalem. 

Kêu gọi duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran

  23/05/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 21-5, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G20 ở Argentina, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản T.Kono đã hội đàm với người đồng cấp Anh B.Johnson về thỏa thuận hạt nhân Iran, còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA). Hai bên nhất trí hợp tác chặt chẽ để duy trì thỏa thuận lịch sử này. 

Hàn Quốc và Mỹ thảo luận về cuộc gặp với Triều Tiên

  23/05/2018
Theo Yonhap và TTXVN, trong chuyến thăm Mỹ, ngày 22-5, tại Washington, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã hội đàm và gặp riêng với người đồng cấp nước chủ nhà D.Trump. 

Lòng tin và thử thách

  23/05/2018
Việc liên minh của giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite Moqtada al-Sadr giành số phiếu cao nhất trong cuộc bầu cử Quốc hội Iraq thể hiện mong muốn của đông đảo cử tri Iraq về việc hàn gắn sự chia rẽ sâu sắc trong lòng xã hội Iraq . 

Nga: Tăng cường hợp tác với Ấn Độ

  23/05/2018
Thủ tướng Ấn Độ N.Modi và Tổng thống Nga V.Putin đã có cuộc gặp cấp cao không chính thức ở thành phố Sochi của Nga. Hai nhà lãnh đạo nhất trí đánh giá, quan hệ Đối tác chiến lược đặc biệt và đặc quyền giữa Ấn Độ và Nga là một nhân tố quan trọng cho hòa bình. 

Tin vắn thế giới

  23/05/2018
Tại các cuộc gặp bên lề Hội nghị G20 tại Argentina với những người đồng cấp Đức và Anh, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh, Trung Quốc sẽ tăng cường đối thoại và hợp tác chiến lược với hai nước châu Âu này. 

Venezuela chỉ trích lệnh trừng phạt của Mỹ

  23/05/2018
Theo Reuters, trong tuyên bố ra ngày 21-5, Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela J.Arreaza chỉ trích các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ áp đặt chống Venezuela là “bất hợp pháp”. 

Điện mừng

  23/05/2018
Nhân dịp Ngài Sergey Lavrov được tái bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga, ngày 22-5, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng. 

Nga và Ấn Độ tăng cường hợp tác kinh tế và năng lượng

  22/05/2018
NDĐT - Ngày 21-5, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bắt đầu chuyến thăm chính thức tới LB Nga và có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, trong cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã tập trung thảo luận về triển vọng hợp tác kinh tế giữa hai nước.