Thủ tướng Anh tới Brussels gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu

NDĐT - Ngày 16-10, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ tới Brussels, Bỉ để gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh tiến trình đàm phán về việc Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, rơi vào bế tắc. (16/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Philippines: “Tiểu vương” IS tại Đông - Nam Á và thủ lĩnh nhóm Mute bị tiêu diệt

  16/10/2017
NDĐT- Binh sĩ Philippines đã tiêu diệt hai thủ lĩnh của liên minh các tay súng ủng hộ tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một chiến dịch tại thành phố Marawi, miền nam nước này, sáng ngày 16-10, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết. 

Syria giành lại quyền kiểm soát thành trì của IS ở miền đông

  16/10/2017
Theo Reuters và TTXVN, quân đội Syria đã giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát thị trấn Mayadeen, thuộc tỉnh Deir Ezzor từng bị tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm đóng và là một thành trì trọng yếu của nhóm khủng bố này ở miền đông Syria.  

Tây Ban Nha cảnh báo tước quyền tự trị của Catalunya

  16/10/2017
Theo Reuters, Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Juan Ignacio Zoido ngày 14-10 cho biết, chính phủ nước này sẽ tước quyền tự trị của Catalunya nếu Thủ hiến Carles Puigdemont không đưa ra câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi của Madrid về việc tách ra độc lập của Catalunya.  

Dư luận quốc tế về quyết định của Mỹ đối với thỏa thuận hạt nhân Iran

  16/10/2017
Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 14-10, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel bày tỏ lo ngại, việc chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump không xác nhận Iran tuân thủ thỏa thuận Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA) không chỉ là vấn đề của riêng Iran hay Mỹ.  

Cũ người, mới ta

  16/10/2017
Đàm phán về Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đang gặp nhiều trắc trở và Mexico đã dọa sẽ rút khỏi đàm phán. Tuy nhiên, NAFTA dường như lại được xem là “phao cứu sinh” cho Anh, trong bối cảnh đàm phán Brexit bế tắc.  

Bước tiến quan trọng vì hòa bình

  16/10/2017
Dưới sự trung gian của Ai Cập, đảng Fatah và Phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã ký thỏa thuận hòa giải, chấm dứt chia rẽ kéo dài mười năm qua. Đây được coi là bước tiến chính trị quan trọng nhằm xây dựng một chính phủ đoàn kết ở Palestine để cùng nhau giải quyết những thách thức nội tại, đồng thời tạo ra một mặt trận thống nhất trong cuộc đấu tranh bền bỉ nhằm thực hiện giấc mơ về một Nhà nước Palestine độc lập.  

Áo: Bầu quốc hội sớm

  16/10/2017
Theo Reuters và TTXVN, ngày 15-10, người dân Áo đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội sớm, được cho là có thể mở đường để nước này có nhà lãnh đạo trẻ tuổi nhất châu Âu.  

Ấn tượng chủ nhà Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 19

  15/10/2017
NDĐT - Từ ngày 15 đến 21-10, Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 19 (XIX World Festival of Youth and Students) sẽ diễn ra tại TP Sochi, nơi được mệnh danh là "Thủ đô mùa hè của nước Nga".  

Giải thưởng của Hội Nhiếp ảnh (AOP) 2017

  15/10/2017
NDĐT - Giải thưởng của Hội Nhiếp ảnh (AOP) là một trong những giải thưởng danh giá và quan trọng nhất trong giới nhiếp ảnh thương mại. Mỗi năm có hơn 3.500 người tham dự cuộc thi, và trong số đó chỉ có gần 400 bức ảnh được chọn. 

Thùng thuốc súng

  15/10/2017
Khu vực điểm nóng tranh chấp Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan lại gia tăng căng thẳng. Giao tranh bùng phát sau vụ tiến công căn cứ quân sự của Ấn Độ tại Baramula, phía bắc Kashmir, hồi tháng 9 vừa qua đã làm chết 19 binh sĩ Ấn Độ. Ngày 12-10 vừa qua, binh sĩ hai nước đã đấu súng dữ dội tại Ranh giới kiểm soát (LOC). 

Pháp: Bà Audrey Azoulay làm Tổng Giám đốc UNESCO

  15/10/2017
Theo Reuters và TTXVN, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã chọn bà Audrey Azoulay, cựu Bộ trưởng Văn hóa và Truyền thông Pháp, làm Tổng Giám đốc mới của cơ quan này. Vào ngày 10-11 tới, 195 thành viên của UNESCO sẽ xem xét thông qua quyết định của Hội đồng chấp hành. 

Nga chuẩn bị kiện Mỹ về vấn đề tài sản ngoại giao

  15/10/2017
Theo hãng tin Nga RIA và TTXVN, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Mỹ ở Moscow tới để phản đối hành động gỡ bỏ quốc kỳ Nga tại các tòa nhà ngoại giao của nước này ở San Francisco và cơ quan đại diện thương mại Nga tại thủ đô Washington.