Nga và Venezuela tăng cường hợp tác

Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 6-12, Tổng thống Venezuela N.Maduro thông báo đã đạt thỏa thuận với Nga về việc tiếp nhận khoản đầu tư trị giá hơn sáu tỷ USD vào các lĩnh vực dầu mỏ và khai khoáng, trong đó có một tỷ USD được đầu tư vào các hoạt động khai thác vàng. (08/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tìm giải pháp toàn cầu cho vấn đề di cư

  07/12/2018
Theo Tân Hoa xã và Reuters, ngày 5-12, Hội nghị cấp cao lần thứ 11 Diễn đàn toàn cầu về người di cư và phát triển (GFMD) đã khai mạc tại thành phố Marrakech của Maroc, với sự tham dự của hơn 100 quốc gia.  

Dấu hiệu tích cực của nền kinh tế Mỹ

  07/12/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 5-12, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố báo cáo về tình hình các khu vực kinh tế trọng điểm ở Mỹ. Theo đó, tính đến cuối tháng 11, các hoạt động kinh tế tiếp tục được mở rộng trên khắp nước Mỹ, trong khi thị trường việc làm duy trì đà cải thiện tích cực và lạm phát ghi nhận xu thế tăng ở ngưỡng lành mạnh. 

Tin vắn thế giới

  07/12/2018
Tại Chu Hải, Quảng Ðông, Trung Quốc diễn ra đàm phán vòng 12 Nhóm công tác về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển Việt Nam - Trung Quốc. 

Anh: Ngừng cấp "thị thực vàng"

  07/12/2018
Bộ Nội vụ Anh vừa quyết định tạm ngừng chương trình cấp "thị thực vàng" cho giới siêu giàu muốn đầu tư và định cư tại Anh do lo ngại liên quan tham nhũng. Theo đó, thị thực nhóm 1 hay còn gọi là "thị thực vàng" tạm ngưng cấp từ hôm nay (7-12) cho đến khi những quy định mới được ban hành vào năm 2019. Giới siêu giàu trên thế giới muốn đến sống và đầu tư tại Anh sẽ phải đối mặt những quy định hạn chế mới do Bộ Nội vụ Anh đưa ra nhằm đối phó nạn rửa tiền và các hoạt động tội phạm có tổ chức. 

Cảnh báo về những rạn nứt của OPEC

  07/12/2018
Việc Qatar bất ngờ quyết định rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sau 57 năm tham gia đặt ra nhiều nghi vấn về sự rạn nứt sâu sắc trong OPEC. Với bối cảnh OPEC đang giảm sút vai trò dẫn dắt thị trường dầu mỏ, động thái từ Qatar là lời cảnh báo đối với tổ chức này và được dự báo sẽ tác động thị trường dầu mỏ cũng như khiến cuộc khủng hoảng ở vùng Vịnh khó tìm lối thoát. 

Kinh tế Campuchia trên đà khởi sắc

  07/12/2018
Trong những năm qua, Campuchia đã đạt được những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế - xã hội, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao. Bức tranh kinh tế khởi sắc của đất nước Chùa Tháp cho thấy những thắng lợi trong việc triển khai cương lĩnh chính trị và chiến lược tứ giác giai đoạn ba của Chính phủ Campuchia dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen. 

Pháp hủy kế hoạch tăng thuế nhiên liệu năm 2019

  06/12/2018
NDĐT- Tối qua, Điện Elysee ra thông báo cho biết, Chính phủ Pháp đã hủy kế hoạch tăng thuế nhiên liệu trong dự toán ngân sách năm 2019.  

Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ xác minh việc dỡ trạm gác quân sự

  06/12/2018
NDĐT - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay thông báo, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí xác minh công tác gần đây để dỡ bỏ 11 trạm gác quân sự ở biên giới thông qua các chuyến thăm vào ngày 12-12. 

Thủ tướng Israel và Tổng thư ký LHQ điện đàm về việc phá hủy các đường hầm của Hezbollah

  06/12/2018
NDĐT - Ngày 5-12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc điện đàm với Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres về chiến dịch xác định vị trí và phá hủy các đường hầm do nhóm vũ trang Hezbollah đào từ Lebanon xuyên sang lãnh thổ Israel. 

Hai máy bay quân đội Mỹ rơi tại vùng bờ biển Nhật Bản

  06/12/2018
NDĐT- Sáng nay, truyền thông Nhật Bản dẫn nguồn từ Chính phủ nước này cho biết, hai chiếc máy bay của quân đội Mỹ đã bị rơi tại vùng bờ biển phía tây Nhật Bản. 

Kêu gọi ủng hộ Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên hợp quốc

  06/12/2018
Theo Reuters, ngày 4-12, Ủy viên phụ trách di trú của Liên hiệp châu Âu (EU) Dimitris Avramopoulos đã kêu gọi các nước thành viên ủng hộ Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên hợp quốc (LHQ) trong bối cảnh có ít nhất sáu quốc gia thuộc EU đã bày tỏ ý định rút khỏi Hiệp ước toàn cầu về di cư, một dấu hiệu cho thấy khối này đang ngày càng siết chặt việc chấp nhận người tị nạn và người di cư. 

Chính phủ Pháp tìm cách giải quyết khủng hoảng biểu tình

  06/12/2018
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp, ngày 4-12, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe đã công bố việc tạm hoãn tăng thuế xăng dầu trong vòng sáu tháng. Quyết định này được đưa ra nhằm giảm bớt căng thẳng từ làn sóng biểu tình của phong trào “áo vàng” diễn ra trên toàn nước Pháp trong suốt ba tuần qua.