EU và Anh đã đạt được 90% thỏa thuận Brexit

NDĐT - Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên hiệp châu Âu (EU) Michael Barnier ngày 19-10 cho biết, EU và Anh đã đạt được 90% thỏa thuận Brexit dù vẫn còn khả năng hai bên sẽ không tìm được tiếng nói chung về vấn đề đường biên giới giữa vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Anh và Ireland.  (19/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin vắn thế giới

  20/10/2018
Đoàn liên ngành gồm đại diện các Bộ: Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Tư pháp của Việt Nam tham dự và đóng góp tích cực tại Hội nghị lần thứ 57 của Tổ chức Tham vấn pháp luật Á-Phi (AALCO), diễn ra tại thủ đô Tô-ki-ô của Nhật Bản. 

Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban Vệ tinh quan sát trái đất

  20/10/2018
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, ngày 18-10, tại Brúc-xen (Bỉ), PGS, TS Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đại diện cho Việt Nam nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban Vệ tinh quan sát trái đất 2019 (CEOS-2019). Ủy ban là cơ quan đầu mối phối hợp các hoạt động quốc tế liên quan không gian và quan trắc trái đất.  

Tranh cãi về vụ nhà báo A-rập Xê-út mất tích

  20/10/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 18-10, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm cho biết, ông tin vào những thông tin tình báo cho rằng, một quan chức cấp cao của A-rập Xê-út có thể dính líu vụ giết hại nhà báo G.Kha-sốc-ghi.  

Quan ngại về căng thẳng ở dải Ga-da

  20/10/2018
Theo TTXVN và tin nước ngoài, phát biểu ý kiến tại phiên thảo luận mở về vấn đề Pa-le-xtin, do Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức ngày 18-10, Điều phối viên đặc biệt của LHQ về tiến trình hòa bình Trung Đông, ông N.Mla-đê-nốp cảnh báo, bạo lực gia tăng trở lại tại khu Bờ Tây và dải Ga-da; thúc giục các bên kiềm chế tối đa việc sử dụng vũ khí và nối lại hoạt động cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân ở Ga-da.  

Trung Quốc kêu gọi hợp tác về thương mại

  20/10/2018
Theo Tân Hoa xã và Roi-tơ, ngày 18-10, Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng, Trung Quốc và Mỹ nên “xua tan đám mây” và thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại nhằm đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp và người dân hai nước. 

Kết nối để ứng phó thách thức

  20/10/2018
Tăng cường quan hệ đối tác giữa hai châu lục nhằm ứng phó các thách thức toàn cầu là chủ đề thảo luận chính tại Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM) lần thứ 12, diễn ra tại Brúc-xen (Bỉ). Sự kiện cấp cao đầu tiên trong thập niên hợp tác thứ ba này đặt mục tiêu nâng cao hiệu quả đối thoại và hợp tác giữa hai châu lục, trong bối cảnh tình hình thế giới biến động nhanh chóng và khó lường. 

Điện mừng

  20/10/2018
Nhân dịp ông Chin-ghít Ai-đa-bê-cốp được bổ nhiệm Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Cư-rơ-gư-xtan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng.  

Nga phát hiện thêm thiết bị nổ ở Crưm

  19/10/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, giới chức Nga ngày 17-10 cho biết đã tìm thấy thêm một thiết bị nổ, trong các tài sản cá nhân của V.Rô-xli-a-cốp, nghi can chính trong vụ tiến công tại một trường học ở thành phố Ke-rơ-trơ trên bán đảo Crưm trước đó cùng ngày.  

Hợp tác Việt Nam - các nước

  19/10/2018
Ủy ban các vấn đề kinh tế và tài chính thuộc Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) ngày 17-10 đã tổ chức thảo luận đề mục “Xóa nghèo và các vấn đề phát triển khác” trong chương trình nghị sự của Đại hội đồng LHQ khóa 73. 

Cảnh báo doanh nghiệp khi tìm đối tác qua mạng in-tơ-nét

  19/10/2018
Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan vừa đưa ra cảnh báo, lưu ý các doanh nghiệp (DN) Việt Nam cần cảnh giác trong giao dịch với những đối tác mới, có thông tin liên hệ chỉ lấy qua in-tơ-nét.  

Ai cập: Thiết lập quan hệ đối tác toàn diện với Nga

  19/10/2018
Trong chuyến thăm Nga, ngày 17-10, Tổng thống Ai Cập A.Xi-xi và người đồng cấp nước chủ nhà V.Pu-tin đã ký Thỏa thuận về hợp tác chiến lược và đối tác toàn diện Ai Cập - LB Nga. Bộ trưởng Ngoại giao hai nước cũng ký Bản ghi nhớ về tham vấn chính trị chiến lược. Các văn kiện được ký dịp này đánh dấu việc nâng tầm hợp tác giữa hai nước lên mức cao nhất, đặt ra nhiệm vụ thúc đẩy quan hệ song phương phát triển toàn diện và bền vững. 

Triều Tiên khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa

  19/10/2018
Theo Yonhap và TTXVN, phát biểu ý kiến tại phiên họp toàn thể Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới lần thứ 139 (IPU-139) diễn ra ở Giơ-ne-vơ, Thụy Sĩ, Viện trưởng Viện Tái thống nhất dân tộc Triều Tiên, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao (Quốc hội) CHDCND Triều Tiên Ri Châng Hi-ốc khẳng định, Triều Tiên quyết tâm thực thi một cách trung thực thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp cấp cao với Mỹ hồi tháng 6. Triều Tiên cũng kêu gọi các thành viên IPU công nhận và ủng hộ những thay đổi trên bán đảo Triều Tiên.