Anh hoãn bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit, EU không tái đàm phán

NDĐT - Ngày 10-12, Thủ tướng Anh Theresa May đã quyết định hoãn cuộc bỏ phiếu thông qua thỏa thuận Brexit tại Hạ viện nước này nhằm tìm kiếm thêm sự nhượng bộ từ phía Liên hiệp châu Âu (EU). Tuy nhiên, EU khẳng định sẽ không tái đàm phán về thỏa thuận này. (11/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nga kêu gọi Mỹ tôn trọng WTO

  11/12/2018
Theo truyền thông Nga và TTXVN, ngày 10-12, Bộ trưởng Ngoại giao Nga S.Lavrov chỉ trích Mỹ cản trở việc duy trì hệ thống thương mại toàn cầu trong khuôn khổ Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang tạm đình chiến về tranh chấp thương mại, ông Lavrov nhấn mạnh không ai được lợi từ chiến tranh thương mại. Bộ trưởng Ngoại giao Nga kêu gọi chính quyền Mỹ tôn trọng các quy tắc của WTO vốn đã được thiết lập qua nhiều thập kỷ. 

Tin vắn thế giới

  11/12/2018
* Ngày 10-12, tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào đã diễn ra Cuộc họp hằng năm lần thứ 28 giữa hai Đoàn đại biểu biên giới Việt Nam - Lào. Đoàn đại biểu Việt Nam do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu Lào do đồng chí Sạ-lởm-xay Côm-mạ-xít, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng ban Ban Biên giới Lào - Việt Nam làm Trưởng đoàn. 

Hàn Quốc và Triều Tiên triển khai hợp tác về lâm nghiệp và y tế

  10/12/2018
NDĐT - Một nhóm công tác gồm 10 thành viên chính phủ và chuyên gia lâm nghiệp Hàn Quốc hôm nay đã bắt đầu chuyến thăm tới Triều Tiên để chuẩn bị cho các cuộc đàm phán về hợp tác lâm nghiệp.  

Iran ủng hộ các cuộc hòa đàm Yemen

  10/12/2018
NDĐT - Bộ Ngoại giao Iran ngày 9-12 tuyên bố, nước này hoàn toàn ủng hộ Liên hợp quốc (LHQ) theo đuổi giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng hiện nay tại Yemen.  

Liên hợp quốc viện trợ hàng cho Syria thông qua Jordan

  10/12/2018
NDĐT - Liên hợp quốc (LHQ) hôm qua cho biết hôm đã bắt đầu cung cấp viện trợ đặc biệt cho những người nghèo khổ nhất ở Syria thông qua đường Jordan.  

Biện pháp thiết thực

  10/12/2018
Tại hội nghị các nhà tài trợ vừa diễn ra ở Mauritania, các nước phương Tây cam kết tài trợ 2,4 tỷ euro nhằm ngăn chặn khủng bố và tình trạng vô luật pháp ở dọc vành đai Nam sa mạc Sahara. Cam kết này đã đáp ứng nhu cầu của khoảng 40 dự án phát triển nhằm đối phó chủ nghĩa cực đoan trong khu vực. 

Châu Âu đối phó làn sóng biểu tình

  10/12/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 8-12, hàng chục nghìn người dân Italy tập trung biểu tình ở thành phố miền bắc Turin nhằm phản đối dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc xuyên qua dãy Alps nối Turin với thành phố Lyon của Pháp. Người biểu tình cho rằng, việc xây dựng tuyến đường gây lãng phí ngân sách công do tuyến xe lửa hiện nay giữa hai nước chưa khai thác hết công suất. 

Thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Yemen

  10/12/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 8-12, đặc phái viên Liên hợp quốc về Yemen Martin Griffiths thông báo, tại cuộc đàm phán do Liên hợp quốc làm trung gian diễn ra ở Thụy Ðiển, Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi đã ký thỏa thuận về trao đổi tù nhân. Theo đó, phong trào Houthi sẵn sàng trả tự do cho tất cả những người đang bị bắt giữ nếu Chính phủ Yemen đáp ứng nguyên tắc "có đi có lại". Houthi cho biết, những người mà nhóm này đang giam giữ chủ yếu là người nước ngoài và phần lớn là người Arập Xê-út. 

Pháp: Kêu gọi đối thoại và đoàn kết dân tộc

  10/12/2018
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết, trong ngày 8-12 có khoảng 125 nghìn người thuộc phong trào "áo vàng" đã tham gia biểu tình trên toàn nước Pháp, trong đó có 10 nghìn người tại Paris. Cảnh sát đã bắt giữ và thẩm vấn 1.385 người, trong đó 920 người tại Paris. Các cuộc đụng độ tại thủ đô làm 126 người bị thương. 

Tai nạn giao thông tại nhiều nước

  10/12/2018
Theo Tân Hoa xã, ít nhất 11 người chết và ba người bị thương trong vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra tối 8-12 tại bang Maharashtra, tây nam Ấn Ðộ. Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường Korpana-Wani qua địa phận huyện Chandrapur , khi một chiếc xe tải đâm vào một chiếc xe chở 15 người. 

Mỹ và Ấn Ðộ tăng cường hợp tác về quốc phòng

  10/12/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 8-12, Ðô đốc P.Davidson, Tư lệnh Bộ chỉ huy Ấn Ðộ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ (INDOPACOM), khẳng định, Ấn Ðộ và Mỹ là những đối tác toàn cầu về quốc phòng và an ninh. 

Thủ tướng Bỉ cải tổ chính phủ

  10/12/2018
Theo Reuters, Thủ tướng S.Michel ngày 8-12 cho biết, đảng cánh hữu N-VA, đảng lớn nhất trong Quốc hội Bỉ đã rút khỏi liên minh cầm quyền gồm bốn đảng được thành lập từ năm 2014. Nguyên nhân dẫn tới quyết định này là do đảng cánh hữu N-VA không tán thành việc Bỉ tham gia Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên hợp quốc (LHQ). Thủ tướng S.Michel cho biết, ông sẽ cải tổ chính phủ và tiếp tục lãnh đạo một chính phủ thiểu số. Theo đó, ông sẽ bổ nhiệm hai quốc vụ khanh thay thế các bộ trưởng Nội vụ và Di cư thuộc đảng N-VA.