Hermitage - bảo tàng duy nhất của Nga lọt top các bảo tàng danh tiếng nhất thế giới

NDĐT – Bảo tàng Quốc gia Hermitage tại TP St. Petersburg của Nga vừa được bình chọn đứng thứ 15 trong danh sách 25 bảo tàng danh tiếng nhất thế giới, theo đánh giá của người dùng trang web phổ biến dành cho khách du lịch TripAdvisor. Đây cũng là bảo tàng duy nhất của Nga có tên trong bảng xếp hạng này. (13/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Liên quân A-rập không kích Yemen, ít nhất 17 người chết

  15/10/2018
Theo Tân Hoa xã, lực lượng Houthi tại Yemen cho biết, liên quân do A-rập Xê-út dẫn đầu ngày 13-10 đã tiến hành không kích nhằm vào lực lượng Houthi tại thành phố cảng Hudaydah khiến ít nhất 17 người chết.  

Thúc đẩy cải thiện quan hệ Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ

  15/10/2018
Theo Reuters, ngày 13-10, Tổng thống Mỹ D.Trump đánh giá, việc Thổ Nhĩ Kỳ phóng thích và trao trả mục sư người Mỹ Andrew Craig Brunson sau hai năm giam giữ là "một bước tiến lớn" hướng tới mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa Washington và Ankara.  

Căng thẳng chung quanh vụ nhà báo Jamal Khashoggi mất tích

  15/10/2018
Theo Reuters, ngày 13-10, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho rằng, A-rập Xê-út cần hợp tác trong công tác điều tra vụ nhà báo A-rập Xê-út Jamal Khashoggi mất tích, đồng thời cho phép các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiếp cận Lãnh sự quán A-rập Xê-út tại Istanbul. Phía Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc A-rập Xê-út đã không hợp tác trong việc điều tra vụ nhà báo này mất tích. 

Nhật Bản khẳng định tầm quan trọng của thương mại tự do

  15/10/2018
Theo Reuters, ngày 14-10, phát biểu ý kiến tại một cuộc hội thảo được tổ chức bên lề các cuộc họp của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) diễn ra tại Indonesia, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của thương mại tự do. 

Tin vắn thế giới

  15/10/2018
Tại Bỉ, hơn tám triệu cử tri tham gia cuộc bầu cử địa phương ở 589 điểm bầu cử tại các quận và khu vực hành chính trên cả nước.  

Ukraina: Bộ trưởng Quốc phòng giải ngũ

  15/10/2018
Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko ngày 13-10 cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak đã nộp đơn xin giải ngũ bởi vì theo Luật An ninh quốc gia của Ukraina, từ ngày 1-1-2019, vị trí người đứng đầu bộ này phải là một nhân vật dân sự.  

Hàn Quốc cam kết cùng Pháp nỗ lực xây dựng hòa bình

  14/10/2018
NDĐT - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cam kết tăng tường hợp tác với Pháp để giải quyết những vấn đề lớn mang tính toàn cầu, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của các nỗ lực chung nhằm phi hạt nhân hóa Triều Tiên và thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.  

Indonesia: Lại xảy ra động đất

  14/10/2018
Sáng 13-10, tỉnh Bắc Sulawesi của Indonesia đã rung chuyển trong một trận động đất mạnh 5,2 độ rích-te. Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia cho biết, tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 97 km, cách TP Bitung của tỉnh này khoảng 38 km về phía đông nam. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do động đất gây ra. 

Tin vắn thế giới

  14/10/2018
■ Hội nghị hằng năm của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) bế mạc tại Ba-li của In-đô-nê-xi-a với lời kêu gọi các nước chuẩn bị đương đầu những rủi ro tiềm tàng do bất đồng thương mại và những căng thẳng khác gây ra.  

Thiên tai, tai nạn tại nhiều nước

  14/10/2018
Theo Roi-tơ, TTXVN và tin nước ngoài, Bộ trưởng Cứu trợ, đối phó với thiên tai của U-gan-đa H.Ô-nếc ngày 12-10 cho biết, ít nhất 41 người chết khi một con sông ở quận Bu-đu-đa, miền đông nước này sạt lở, khiến lượng lớn bùn và đất đá tràn vào nhà dân. Các đội cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót và các nạn nhân của thảm họa trong đống bùn đất khổng lồ. 

Mỹ duy trì chính sách thương mại cứng rắn với Trung Quốc

  14/10/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ G.Bôn-tơn ngày 12-10 tuyên bố, Oa-sinh-tơn tiếp tục chính sách cứng rắn của chính quyền Tổng thống Ð.Trăm đối với Trung Quốc và cho rằng, Bắc Kinh cần “điều chỉnh hành vi” trong nhiều lĩnh vực, trong đó có thương mại.  

Ðiều tra vụ nhà báo G.Kha-sốc-ghi mất tích

  14/10/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 13-10, Bộ trưởng Nội vụ A-rập Xê-út, Hoàng tử A.Nay-ép lên tiếng bác bỏ những cáo buộc liên quan việc giết hại nhà báo G.Kha-sốc-ghi mất tích, khẳng định những cáo buộc này là “dối trá và vô căn cứ”. Hoàng tử A.Nay-ép nêu rõ, A-rập Xê-út luôn “tuân thủ các điều ước và luật pháp quốc tế”.