Trung Quốc bế mạc kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XII

Trung Quốc bế mạc kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XII

NDĐT- Sáng 15-3, tại Đại lễ đường Nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh, kỳ họp thứ năm Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc khóa XII đã bế mạc sau hơn mười ngày làm việc, dưới sự chủ trì của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Chủ tịch Quốc hội) Trương Đức Giang. (15/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Nhiều diễn biến mới trong căng thẳng Hà Lan - Thổ Nhĩ Kỳ

  15/03/2017
NDĐT - Ngày 14-3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cảnh báo có thể tiến hành thêm các biện pháp khiến quan hệ ngoại giao giữa nước này và Hà Lan trở nên căng thẳng hơn. Trong khi đó, một người phát ngôn chính phủ tại Ankara tiết lộ khả năng Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Hà Lan. 

Thêm nhiều bang ngăn sắc lệnh nhập cảnh mới tại Mỹ

  15/03/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, chính quyền bang Oa-sinh-tơn, với sự ủng hộ của các bang Ca-li-pho-ni-a, Ma-ri-len, Ma-xa-chu-xét, Niu Oóc và Ô-rê-gân của Mỹ đã đề nghị Thẩm phán liên bang G.Rô-bát của TP Xi-át-tơn đình chỉ sắc lệnh hạn chế nhập cảnh mới của Tổng thống Đ.Trăm, dự kiến chính thức có hiệu lực vào ngày 16-3 tới.  

Thổ Nhĩ Kỳ đình chỉ quan hệ ngoại giao cấp cao với Hà Lan

  15/03/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố dừng quan hệ ngoại giao cấp cao với Hà Lan liên quan căng thẳng gần đây giữa hai nước. Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ N.Cớc-tun-mớt tuyên bố, các cuộc gặp dự kiến từ cấp bộ trưởng trở lên giữa hai nước đã bị đình chỉ.  

Thủ tướng Anh được trao quyền khởi động đàm phán Brexit

  15/03/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, sáng 14-3 (theo giờ Việt Nam), Quốc hội (QH) Anh chính thức thông qua dự luật Rút khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là dự luật Brexit, trao quyền cho Thủ tướng T.Mây quyết định ngày, giờ kích hoạt điều 50 Hiệp ước Li-xbon để chính thức khởi động tiến trình đàm phán với EU.  

Tin vắn thế giới

  15/03/2017
* Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hoang Kiêu An đã bác đơn từ chức của các trợ lý cao cấp của Tổng thống với lý do cần phải giải quyết các vấn đề an ninh và kinh tế cấp bách của đất nước. 

Đức: Hoãn cuộc gặp cấp cao với Mỹ

  15/03/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, Thủ tướng Đức A.Méc-ken và Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã hoãn cuộc gặp song phương chính thức tại thủ đô Oa-sinh-tơn (Mỹ) do tình hình bão tuyết diễn biến phức tạp tại khu vực đông-bắc nước Mỹ. 

Quyền Tổng thống Hàn Quốc bác đề nghị từ chức của các trợ lý cấp cao

  14/03/2017
NDĐT- Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn ngày 14-3 đã bác đề nghị từ chức của các cố vấn Tổng thống cấp cao do sự cần thiết phải giải quyết các vấn đề an ninh và kinh tế cấp bách mà nước này đang phải đối mặt. 

Mỹ-Israel thảo luận về tiến trình hòa bình Trung Đông

  14/03/2017
NDĐT- Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về vấn đề Trung Đông Jason Greenblatt và Thủ tướng Israel Netanyahu đã có cuộc gặp vào ngày 13-3, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump cố gắng khởi động lại tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine, văn phòng Thủ tướng Israel cho biết. 

Thúc đẩy hòa bình tại Y-ê-men

  14/03/2017
Theo tin nước ngoài và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Y-ê-men A.Mi-khơ-la-phi đã yêu cầu Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về vấn đề Y-ê-men E.A-mát đưa ra một thỏa thuận hòa bình mới, với các nội dung cốt lõi tôn trọng Nghị quyết 2216 của Hội đồng Bảo an LHQ và sáng kiến hòa bình do Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đề xuất. Chính phủ Y-ê-men luôn cương quyết rằng, lực lượng Hu-thi phải hạ vũ khí và rút khỏi các thành phố mà họ chiếm giữ trước khi các bên có thể tiến tới bất kỳ thỏa thuận chính trị nào. 

Quân đội I-rắc bao vây IS tại Mô-xun

  14/03/2017
Theo tin nước ngoài và TTXVN, Sư đoàn bộ binh số chín của I-rắc gần thị trấn Ba-đu-sơ thuộc thành phố Mô-xun, thành trì của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại I-rắc, đã cắt đứt tuyến đường cuối cùng của IS ra khỏi thành phố này. Phát biểu ý kiến tại thủ đô Bát-đa của I-rắc, Phái viên Mỹ trong liên minh quốc tế chống IS B.Gúc nhấn mạnh, các tay súng IS đã hoàn toàn bị mắc kẹt tại Mô-xun. Ông B.Gúc cũng cho biết, theo kế hoạch, Thủ tướng I-rắc H.A-ba-đi sẽ thăm Oa-sinh-tơn để thảo luận với Tổng thống Mỹ Đ.Trăm về việc đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước.  

Bế mạc kỳ họp thứ năm Chính hiệp Trung Quốc

  14/03/2017
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, sáng 13-3, tại Ðại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, kỳ họp thứ năm Ủy ban toàn quốc khóa XII Hội nghị Chính trị hiệp thương nhân dân (Chính hiệp) Trung Quốc đã bế mạc sau hơn mười ngày làm việc. Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình; Thủ tướng Quốc vụ viện Lý Khắc Cường; Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Chủ tịch Quốc hội) Trương Đức Giang, cùng nhiều cán bộ cấp cao Đảng và Nhà nước Trung Quốc dự phiên bế mạc.  

Tin vắn thế giới

  14/03/2017
Theo Yonhap, Chính phủ Hàn Quốc cho biết, cuộc bầu cử tổng thống nước này sẽ diễn ra vào ngày 9-5 tới.  

Mỹ: Để ngỏ khả năng sửa đổi AHCA

  14/03/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 13-3, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm tuyên bố sẵn sàng thương lượng về dự thảo Luật Chăm sóc sức khỏe Mỹ (AHCA), trong bối cảnh AHCA đang phải đối mặt sự phản đối gay gắt từ các thành viên của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà trắng cho biết, AHCA hiện vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và nếu Hạ viện và Thượng viện có các đề xuất giúp cải thiện dự luật này, chính quyền của Tổng thống Đ.Trăm sẵn lòng thỏa thuận và thương lượng.  

Ni-giê-ri-a đối mặt nhiều thách thức

  14/03/2017
Sau khi vươn lên trở thành nền kinh tế lớn nhất châu Phi chưa được bao lâu, Ni-giê-ri-a đã để tuột ngôi vị này. Quốc gia Tây Phi đang đứng trước hàng loạt thách thức khi nền kinh tế từng đứng hàng đầu châu Phi đã chính thức bước vào giai đoạn suy thoái, cùng với mối lo an ninh từ tổ chức Hồi giáo cực đoan Bô-cô Ha-ram.