Ngoại trưởng Nga, Mỹ cam kết giảm xung đột quân sự ở Syria

NDĐT - Ngày 18-9, trong cuộc gặp được tổ chức tại New York (Mỹ), Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã thảo luận hợp tác giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria, các vấn đề ở Trung Đông và thỏa thuận nhằm mang lại hòa bình ở Ukraine. (18/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tìm giải pháp giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

  20/09/2017
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 18-9, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In kêu gọi cộng đồng quốc tế hợp sức để tìm ra giải pháp ngăn chặn chương trình hạt nhân của Triều Tiên trong hòa bình, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực thi các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HÐBA LHQ) nhằm đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán.  

Bế mạc Ðại hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 38

  20/09/2017
Ngày 19-9, tại thủ đô Ma-ni-la của Phi-li-pin, Ðại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Ðông - Nam Á (ASEAN) lần thứ 38 (AIPA - 38) đã bế mạc sau bốn ngày họp. Dự lễ bế mạc có Tổng thống Phi-li-pin R.Ðu-téc-tê, Chủ tịch Thượng viện Phi-li-pin A.Pi-men-ten, Chủ tịch Hạ viện Phi-li-pin P.An-va-rết, mười Ðoàn đại biểu nghị viện của các nước thành viên AIPA và 11 nước quan sát viên.  

Khóa họp 72 Ðại hội đồng LHQ thảo luận nhiều vấn đề “nóng”

  20/09/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 18-9, tại Niu Oóc (Mỹ), tiếp tục diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ và bên lề Khóa họp 72 Ðại hội đồng (ÐHÐ) Liên hợp quốc (LHQ). Chủ trì sự kiện cấp cao bàn về cải tổ LHQ, Tổng thống Mỹ Ð.Trăm kêu gọi cải tổ mạnh mẽ để LHQ trở thành thể chế lớn mạnh hơn vì hòa bình thế giới.  

Hội thảo quốc tế về Biển Ðông tại LB Nga

  20/09/2017
Ngày 18-9, tại Mát-xcơ-va, Viện Ðông Phương học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã tổ chức Hội thảo quốc tế về Biển Ðông lần thứ ba với chủ đề “An ninh và hợp tác tại Biển Ðông: Sự tiến triển của những lợi ích chính trị - quân sự của các bên liên quan”.  

Tin vắn thế giới

  20/09/2017
* Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia Xin-ga-po Tiêu Chí Hiền thông báo nước này sẽ thành lập Học viện An ninh Mạng nhằm phục vụ chiến lược xây dựng quốc gia thông minh và đối phó các nguy cơ an ninh mạng.  

Cu-ba: Tiếp tục đối thoại với Mỹ

  20/09/2017
Ngày 18-9, các quan chức Mỹ và Cu-ba đã tổ chức vòng đối thoại thứ ba về việc áp dụng và thực thi pháp luật của hai nước. Ðây là vòng đối thoại tiếp nối vòng đối thoại trước đó được tổ chức tại thủ đô La Ha-ba-na của Cu-ba hồi tháng 5-2016 với mục đích điều phối hợp tác song phương trong việc áp dụng và thực thi luật pháp cũng như tăng cường đối phó các mối đe dọa như khủng bố, buôn bán ma túy, nạn buôn người và tội phạm mạng,...  

Bão Maria mạnh cấp 5 tiến vào Caribe

  19/09/2017
NDĐT - Ngày 18-9, bão Maria đã tiến về đảo Dominica, phía đông vùng biển Caribe, với sức mạnh được nâng lên cấp 5. 

Tây Ban Nha trục xuất đại sứ Triều Tiên để phản đối vụ thử hạt nhân

  19/09/2017
NDĐT - Ngày 18-9, Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha cho biết đã yêu cầu Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại nước này rời khỏi Tây Ban Nha vào cuối tháng 9 do Bình Nhưỡng từ chối chấm dứt chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của mình. 

Biểu tình quá khích ở Mỹ, hơn 80 người bị bắt giữ

  19/09/2017
Theo Reuters, chiều 18-9 (giờ Việt Nam), cảnh sát Mỹ đã bắt giữ hơn 80 người khi cuộc biểu tình biến thành bạo lực đường phố bước sang đêm thứ ba tại thành phố St Louis thuộc bang Missouri. Sự việc xảy ra sau khi cựu cảnh sát người da trắng Jason Stockley được tòa tuyên trắng án trong vụ bắn chết một người da mầu 24 tuổi hồi năm 2011. 

Nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh

  19/09/2017
Theo Reuters và TTXVN, thành viên gia đình hoàng gia Qatar Sheikh Abdullah bin Ali Al-Thani ngày 17-9 đưa ra một tuyên bố trên trang mạng xã hội Twitter kêu gọi tổ chức một cuộc họp quốc gia nhằm bàn hướng giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao hiện nay giữa Doha với các nước A-rập vùng Vịnh. 

Bão mạnh gây thiệt hại nặng ở Rumania và Nhật Bản

  19/09/2017
Theo Reuters, tin nước ngoài và TTXVN, một cơn bão mạnh đã tàn phá một số khu vực tại Rumania trong ngày 17-9, khiến ít nhất tám người chết, hàng chục người bị thương, nhiều nhà cửa bị tốc mái, nhiều cây gãy đổ. Bão tràn vào khu vực gần thành phố Timisoara, miền tây Rumania trước khi di chuyển về phía bắc hướng tới Ucraina. 

Nga và Mỹ thảo luận về các vấn đề nóng trên thế giới

  19/09/2017
Theo Reuters và TTXVN, sáng 18-9, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, trong cuộc gặp tại New York (Mỹ), Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson đã thảo luận cách thức hợp tác trong giải quyết một loạt các điểm nóng trên thế giới, bao gồm cuộc khủng hoảng tại Syria, tình hình Trung Ðông và Bắc Phi, cũng như tiến trình thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk tại miền đông Ucraina.