Saint Petersburg muốn thúc đẩy quan hệ với các địa phương Việt Nam

NDĐT - Đó là khẳng định của ông Georgy Poltavchenko, Thống đốc thành phố Saint Petersburg (Nga) trong cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh sáng 16-3. Ông nhấn mạnh, TP Saint Petersburg có nhiều tiềm năng để hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực du lịch, văn hóa, giáo dục, y tế.... (16/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hàn Quốc thành lập Ủy ban chuẩn bị Hội nghị cấp cao liên Triều

  16/03/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 15-3, Chính phủ Hàn Quốc đã thành lập Ủy ban chuẩn bị Hội nghị cấp cao liên Triều. Cùng ngày, Ủy ban đã ra mắt với tám thành viên, gồm Chủ tịch Ủy ban là Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Im Jong-seok và Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon.  

Quan hệ Nga - Anh căng thẳng

  16/03/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 14-3, Thủ tướng Anh Theresa May chính thức trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga tại Anh và đình chỉ hoạt động tiếp xúc ngoại giao cấp cao với Nga. Động thái này diễn ra sau khi London cáo buộc Moscow liên quan vụ đầu độc điệp viên người Nga Sergei Skripal.  

Tin vắn thế giới

  16/03/2018
* Tại thủ đô Jakarta của Indonesia, diễn ra Cuộc họp của Ủy ban Điều phối kết nối ASEAN (ACCC), Cuộc họp của các đầu mối quốc gia cho lĩnh vực cơ sở hạ tầng bền vững (LIB-SI) và cuộc tham vấn giữa ACCC và LIB-SI. Đại sứ Nguyễn Hoành Năm, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hoạt động. 

I-ran chỉ trích sự can thiệp của các thế lực bên ngoài

  15/03/2018
Ngày 13-3, các phương tiện truyền thông của I-ran cho biết, phát biểu ý kiến tại buổi tiếp Ðại sứ Hà Lan tại I-ran X.Te-xtan, Bộ trưởng Quốc phòng I-ran, Chuẩn tướng A.Ha-ta-mi tuyên bố, các cuộc khủng hoảng đang diễn ra và sự bất ổn ở Trung Ðông là kết quả của "sự can thiệp của các thế lực nước ngoài". 

Nguy cơ bùng nổ chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc

  15/03/2018
Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, chính quyền Tổng thống Mỹ Ð.Trăm đang xem xét áp đặt thuế lên số hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có giá trị 60 tỷ USD do vi phạm luật sở hữu trí tuệ. 

Bạo lực sắc tộc bùng phát ở Ma-li và CHDC Công-gô

  15/03/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, các cuộc xung đột sắc tộc bùng phát tại một khu vực gần như thiếu vắng sự hiện diện của chính quyền ở miền trung Ma-li trong tuần qua làm ít nhất 25 người chết.  

Thái-lan: Kiểm soát giao dịch tiền điện tử

  15/03/2018
Chính phủ Thái-lan ngày 13-3 đã nhất trí việc soạn thảo một đạo luật quản lý các giao dịch bằng tiền điện tử và đánh thuế loại hình thị trường tài chính mới mẻ nhưng chưa được quản lý này.  

Nga tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống

  15/03/2018
Theo TASS và TTXVN, ngày 13-3, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử T.Ư Nga (SIK) N.Bu-la-ép cho biết, Nga đã cấp phép cho hơn 1.300 quan sát viên quốc tế giám sát cuộc bầu cử tổng thống Nga diễn ra vào ngày 18-3 tới. 

Tin vắn thế giới

  15/03/2018
* Tại tỉnh Chăm-pa-xắc của CHDCND Lào, đã diễn ra hội nghị tổng kết đợt cao điểm tiến công, trấn áp tội phạm mua bán người Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia. Tại hội nghị, các bên đánh giá rằng, việc tổ chức thực hiện đợt tiến công trấn áp tội phạm mua bán người năm 2017 đã góp phần ngăn chặn và làm giảm sự gia tăng của loại tội phạm này.  

Thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

  15/03/2018
Theo Sputnik, tin nước ngoài và TTXVN, ngày 14-3, tại Mát-xcơ-va, trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp, Giám đốc Văn phòng an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Ơi I-âng đã kêu gọi Chính phủ Nga ủng hộ và tham gia những tiến trình có thể trở thành "bước ngoặt" để giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.  

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Ethiopia

  14/03/2018
Theo Tân Hoa xã, ngày 13-3, tại Ethiopia, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi một chiếc xe buýt chở khách rơi xuống vách núi tại miền bắc làm ít nhất 38 người chết và 10 người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra tại huyện LLegambo, bang Amhara. Chiếc xe khách chở 48 người khi xảy ra tai nạn. 

Mỹ khẳng định cam kết hỗ trợ các nước châu Phi

  14/03/2018
Theo Reuters, kết thúc chuyến thăm châu Phi ngày 12-3, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson đã nêu bật cam kết của Washington sẽ hậu thuẫn mạnh mẽ các quốc gia tại châu lục trong cuộc chiến chống khủng bố. Các điểm đến trong chuyến công du châu Phi lần này của ông Tillerson gồm: Ethiopia, Djibouti, Kenya, Sát và Nigeria.