Philippines nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong vụ chìm thuyền

NDĐT- Ngày 8-8, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG) thông báo đang tiếp tục rà soát khu vực biển giáp với biên giới Malaysia, sau khi các báo cáo được xác nhận về một chiếc thuyền máy chở 16 người bị chìm ngày 30-7. (08/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin vắn thế giới

  09/08/2018
* Tại Trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta của Indonesia, diễn ra lễ kỷ niệm 51 năm Ngày thành lập ASEAN. Tham dự buổi lễ, có Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi, cùng nhiều quan chức, cán bộ ngoại giao các nước thành viên ASEAN.  

CHDC Công-gô nỗ lực ngăn chặn dịch E-bô-la

  08/08/2018
Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, nhằm ngăn chặn dịch E-bô-la bùng phát ở các tỉnh miền đông CHDC Công-gô, từ hôm nay (8-8), Bộ Y tế nước này bắt đầu triển khai chương trình tiêm vắc-xin phòng E-bô-la tại khu vực kể trên.  

Căng thẳng trong quan hệ giữa A-rập Xê-út và Canada

  08/08/2018
Theo Reuters, tin nước ngoài và TTXVN, ngày 6-8, hãng hàng không nhà nước của A-rập Xê-út tuyên bố tạm ngừng các chuyến bay đến và đi từ thành phố Toronto của Canada, trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa hai nước gia tăng. 

Vê-nê-xu-ê-la điều tra vụ ám sát Tổng thống

  08/08/2018
Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 6-8, Bộ trưởng Tư pháp Vê-nê-xu-ê-la T.Sáp thông báo, cơ quan an ninh nước này đang tích cực tiến hành điều tra và đã xác định được những thủ phạm tham gia trực tiếp cũng như các đối tượng hỗ trợ vụ ám sát nhằm vào Tổng thống N.Ma-đu-rô bằng thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ xảy ra ngày 4-8 vừa qua.  

Nga: Sẵn sàng cải thiện quan hệ với Mỹ

  08/08/2018
Ngày 6-8, Thủ tướng Nga Ð.Mét-vê-đép tuyên bố, Nga sẵn sàng hợp tác với Mỹ nếu Oa-sinh-tơn thể hiện mong muốn khôi phục quan hệ với Mát-xcơ-va. Thủ tướng Ð.Mét-vê-đép nhấn mạnh, Nga không phải là bên khởi xướng các chiến dịch trừng phạt, áp đặt biện pháp hạn chế kinh tế hay trục xuất các nhà ngoại giao.  

Tin vắn thế giới

  08/08/2018
Trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 19, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Cục Lãnh sự tổ chức hội nghị "Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài và bảo hộ công dân". Hội nghị đánh giá những kết quả đạt được kể từ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29 và phương hướng công tác giai đoạn 2018-2020. 

Ðiện mừng

  08/08/2018
Nhân dịp Ngài C.Tru-hi-giô được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Cô-lôm-bi-a, ngày 7-8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng.  

Ðẩy mạnh hoạt động viện trợ nhân đạo giúp Triều Tiên

  08/08/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) ngày 6-8 đã thông qua kế hoạch do Mỹ đề xuất, theo đó mở đường cho các hoạt động viện trợ nhân đạo giúp CHDCND Triều Tiên. 

Triều Tiên trao trả một công dân Hàn Quốc bị tạm giữ

  07/08/2018
NDĐT- Ngày 7-8, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên đã trao trả một công dân nước này bị giam giữ từ tháng bảy vừa qua vì xâm nhập trái phép lãnh thổ Triều Tiên. 

WHO đưa ra kế hoạch dự phòng cho Uganda trước nguy cơ dịch bệnh Ebola

  07/08/2018
NDĐT- Ngày 6-8, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ban hành kế hoạch dự phòng cho Uganda trong bối cảnh số người thiệt mạng vì dịch Ebola đã lên tới 33 người tại nước “láng giềng” Congo. 

Đã xác định danh tính các kẻ tấn công

  07/08/2018
NDĐT- Ngày 6-8, Tổng Công tố Venezuela Tarek William Saab tuyên bố đã xác định được danh tính các kẻ tấn công bị bắt giữ trong vụ ám sát bất thành Tổng thống Nicolas Maduro của nước này. 

Quan hệ Mỹ - I-ran căng thẳng

  07/08/2018
Theo Roi-tơ, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ M.Pom-peo ngày 5-8 cho biết, việc nối lại các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với I-ran sẽ tiếp tục và được thực thi nghiêm ngặt, cho đến khi Chính phủ I-ran có những thay đổi “triệt để”.