Pháp diễu binh mừng Quốc khánh

NDĐT- Ngày 14-7, nước Pháp tưng bừng kỷ niệm Quốc khánh 228 năm bằng lễ diễu binh hoành tráng, phô diễn sức mạnh quân sự trên Đại lộ Champs-Elysées ở thủ đô Paris, với sự tham gia của 3.720 nghìn binh sĩ thuộc các lực lượng vũ trang của nước này. Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân là khách mời danh dự của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân. (15/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hàn Quốc cân nhắc đối thoại quân sự với Triều Tiên

  17/07/2017
Theo Yonhap và TTXVN, ngày 16-7, một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết, Bộ Thống nhất, Bộ Quốc phòng cùng một số bộ, ngành khác của Hàn Quốc đang thảo luận về kế hoạch tiến hành đối thoại quân sự với CHDCND Triều Tiên, nhằm thực hiện chỉ thị của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in là ngừng các hành động thù địch tại biên giới liên Triều. Seoul có thể sớm đưa ra đề xuất đối thoại quân sự với Bình Nhưỡng. 

Mỹ tiếp tục ngừng thực hiện điều khoản chống Cuba

  17/07/2017
Ngày 15-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh gia hạn sáu tháng việc ngừng thực hiện điều khoản chống Cuba, nằm trong Luật Helms-Burton được ban hành từ năm 1996. 

Sri Lanka: Củng cố quan hệ với Bangladesh

  17/07/2017
Trong khuôn khổ chuyến thăm Bangladesh ngày 15-7, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena cùng Thủ tướng nước chủ nhà Sheikh Hasina ra tuyên bố chung, trong đó cam kết tăng cường quan hệ giữa hai nước. Hai bên đã ký kết 14 thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực. 

Kêu gọi đối thoại tại Venezuela

  16/07/2017
Tân Hoa xã đưa tin, Tổng Thư ký Liên hợp quốc A. Guterres ngày 14-7 kêu gọi Chính phủ Venezuela và phe đối lập tiến hành cuộc đối thoại dân tộc khẩn cấp, nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực tại nước này. 

Triều Tiên bác bỏ sáng kiến của Hàn Quốc

  16/07/2017
Theo Yonhap và TTXVN, ngày 15-7, nhật báo Rodong Sinmun của CHDCND Triều Tiên đăng bài viết bác bỏ sáng kiến của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in về hòa giải trên bán đảo Triều Tiên, với lý do đề nghị này không có ích lợi gì với việc cải thiện quan hệ liên Triều. 

Liên hợp quốc thúc đẩy chống khủng bố

  16/07/2017
Theo Sputnik, ngày 14-7, Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Syria S. Mistura cho biết, LHQ đang thúc đẩy sáng kiến mới về chống khủng bố tại Syria. Theo đó, cuộc chiến chống khủng bố cần nhắm tới các đối tượng, tổ chức bị Hội đồng Bảo an LHQ (HĐBA) liệt vào danh sách khủng bố; tuân thủ các nghị quyết liên quan của HĐBA, ngăn chặn và loại bỏ các hành động vũ trang hay tài trợ những kẻ khủng bố. 

Lên án vụ tiến công ở Jerusalem

  16/07/2017
Theo tin nước ngoài và TTXVN, Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Guterres đã lên án vụ tiến công khủng bố tại khu thành cổ ở Jerusalem ngày 14-7, làm hai cảnh sát Israel chết. Người phát ngôn Liên hợp quốc S. DujarricNetanyahu cho rằng, vụ việc có thể làm gia tăng bạo lực, đồng thời kêu gọi tất cả các bên hành động một cách có trách nhiệm để tránh căng thẳng leo thang. 

Tin vắn thế giới

  16/07/2017
Bộ trưởng Kinh tế Cuba R. Cabrisas thông báo, kinh tế Cuba đã phục hồi sau suy thoái và tốc độ tăng trưởng ước đạt 1,1% trong sáu tháng đầu năm 2017. 

Cuba: Cảnh báo Mỹ về bước lùi trong quan hệ

  16/07/2017
Ngày 14-7, Chủ tịch Cuba Raul Castro cảnh báo, quan điểm cứng rắn của Tổng thống Mỹ D. Trump đối với Cuba đánh dấu “sự thụt lùi” trong quan hệ giữa hai nước sau khi được khôi phục từ năm 2015.  

Hạ viện Mỹ thông qua ngân sách quốc phòng kỷ lục lên tới 696 tỷ USD

  15/07/2017
NDĐT - Ngày 14-7, Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự luật về ngân sách quốc phòng hàng năm của nước này với mức chi phí quân sự tăng kỷ lục nhưng bác bỏ các thay đổi gây tranh cãi như binh sĩ chuyển giới hay chính sách biến đổi khí hậu. 

Hòa đàm Syria kết thúc, không đột phá nào đạt được

  15/07/2017
NDĐT- Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về vấn đề Syria Staffan de Mistura đêm ngày 14-7 đã thông báo kết thúc vòng đàm phán hòa bình mới nhất về Syria do LHQ dẫn đầu, tuy nhiên không có bước đột phá nào đạt được sau vòng đàm phán này.  

Lầu Năm góc thông báo thủ lĩnh IS tại Afghanistan bị tiêu diệt

  15/07/2017
NDĐT- Lầu Năm góc ngày 14-7 cho biết, thủ lĩnh của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Afghanistan Abu Sayed đã bị tiêu diệt trong một đợt không kích vào trụ sở chỉ huy của nhóm này tại tỉnh Kunar hồi đầu tuần.