Tướng Iraq khẳng định giao tranh tại Mosul sẽ chấm dứt trong ít ngày tới

NDĐT- Giao tranh nhằm tái chiếm quyền kiểm soát toàn bộ thành phố Mosul của Iraq từ tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) sẽ chấm dứt trong ít ngày nữa, quân đội Iraq ngày 26-6 cho biết, trong khi các đơn vị chống khủng bố tinh nhuệ của Iraq đang giao tranh với các tay súng trong những lối đi nhỏ hẹp của khu phố cổ lịch sử tại thành phố Mosul. (cách đây 19 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Các nước A-rập đặt ra 13 yêu cầu nhằm chấm dứt khủng hoảng với Qatar

  23/06/2017
NDĐT - Ngày 23-6, kênh Al-Arabiya TV của A-rập Xê-út đưa tin, bốn nước A-rập đã đưa ra danh sách gồm 13 yêu cầu nhằm chấm dứt căng thẳng với Qatar. 

Sydney sẽ dựng hàng rào ngăn chặn tấn công bằng xe nhằm vào người đi bộ

  23/06/2017
NDĐT - Ngày 23-6, cảnh sát Australia cho biết, sau những vụ việc gần đây tại châu Âu và Mỹ, TP Sydney sẽ dựng rào chắn bê-tông tại tuyến đường lớn dành riêng cho người đi bộ để ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ tấn công bằng xe do đối tượng cực đoan gây ra. 

Facebook giới thiệu sáng kiến loại bỏ tài liệu cực đoan trực tuyến tại Anh

  23/06/2017
NDĐT - Trong bối cảnh các công ty cung cấp dịch vụ internet nỗ lực hạn chế những phát biểu mang tính thù địch và nội dung bạo lực, Facebook chuẩn bị ra mắt một chương trình tại Anh nhằm đào tạo và tài trợ các tổ chức, địa phương loại bỏ tài liệu cực đoan được truyền bá trực tuyến. 

Đánh bom liều chết ở Pakistan làm 30 người thương vong

  23/06/2017
NDĐT - Theo Reuters và Tân Hoa xã, đã có ít nhất 11 người chết, trong đó ít nhất bốn cảnh sát, và hàng chục người bị thương khi một vụ đánh bom liều chết xảy ra sáng 23-6 tại một điểm kiểm soát của cảnh sát ở thành phố Quetta, phía tây nam Pakistan. 

Kinh tế Campuchia trên đà tăng trưởng khả quan

  23/06/2017
NDĐT - Chính phủ Campuchia do Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) lãnh đạo tiếp tục giữ vững được ổn định chính trị, trật tự xã hội, cho dù cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường mới đây diễn ra quyết liệt, đã tạo cơ sở và niềm tin hiện thực hóa mục tiêu duy trì tăng trưởng kinh tế 7% trong năm nay của nước này. 

Nhất trí thực thi các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

  23/06/2017
Theo Yonhap, Reuters và TTXVN, tại Đối thoại an ninh và ngoại giao diễn ra ở thủ đô Washington (Mỹ) ngày 21-6, Mỹ và Trung Quốc nhất trí thực thi các biện pháp trừng phạt CHDCND Triều Tiên được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA) thông qua, liên quan các chương trình thử tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng. Phía Mỹ hối thúc Trung Quốc gia tăng áp lực về kinh tế và ngoại giao đối với Triều Tiên, trong khi phía Trung Quốc đề xuất thiết lập một cơ chế hòa bình. 

Ucraina đạt thỏa thuận ngừng bắn mới

  23/06/2017
Theo Reuters và TTXVN, ngày 21-6, Nhóm tiếp xúc ba bên về tình hình Ucraina, gồm Nga, Ucraina và Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE), nhất trí về thỏa thuận ngừng bắn với các bên liên quan tại miền đông Ucraina. Đặc phái viên OSCE cho biết, lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ ngày 24-6 đến 31-8 tới. 

Nhiều động thái giảm căng thẳng tại vùng Vịnh

  23/06/2017
Theo Reuters, trong cuộc điện đàm ngày 21-6, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Quốc vương A-rập Xê-út Salman nhất trí thúc đẩy giảm căng thẳng giữa các nước vùng Vịnh với Qatar. Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu triển khai chuyến tàu đầu tiên chở hàng viện trợ, đã thực hiện 105 chuyến bay vận tải hàng viện trợ tới Qatar. 

Đông - Nam Á đối phó nguy cơ khủng bố

  23/06/2017
Theo TTXVN và tin nước ngoài, trong cuộc điện đàm tối 21-6, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và người đồng cấp Indonesia Joko Widodo đã thảo luận về mối đe dọa với khu vực Đông - Nam Á từ việc các nhóm phiến quân địa phương câu kết với tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). Hai nhà lãnh đạo khẳng định cần thiết lập cơ chế hợp tác khu vực nhằm đối phó các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố và cực đoan. Phía Indonesia tái cam kết ủng hộ cuộc chiến chống khủng bố, khôi phục hòa bình và ổn định tại miền nam Philippines. 

Tin vắn thế giới

  23/06/2017
* Tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ diễn ra lễ kỷ niệm 25 năm quan hệ đối tác Ấn Độ - ASEAN, với sự tham dự của Đại sứ các nước ASEAN, đông đảo các quan chức Ấn Độ, các học giả, quan khách quốc tế. 

Afghanistan: 20 người chết trong vụ nổ

  23/06/2017
Ngày 22-6, giới chức Afghanistan xác nhận, một xe chứa bom phát nổ bên ngoài Ngân hàng New Kabul ở thủ phủ Lashkar Gah của tỉnh miền nam Helmand, khiến ít nhất 20 người chết, khoảng 50 người bị thương. Vụ nổ xảy ra đúng giờ trưa, khi người dân và các nhân viên an ninh chính phủ đang xếp hàng lĩnh lương. Chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ nổ. 

Việt Nam - Cam-pu-chia đoàn kết, hợp tác hữu nghị cùng phát triển

  23/06/2017
Cách đây 50 năm, vào ngày 24-6-1967, Việt Nam và Cam-pu-chia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, mở ra trang sử mới trong quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Trong chuỗi các hoạt động phong phú, thiết thực nhằm kỷ niệm mốc son này, mới đây, tại thủ đô Phnôm Pênh của Cam-pu-chia diễn ra cuộc hội thảo với chủ đề “Cam-pu-chia - Việt Nam: Quan hệ hợp tác hữu nghị cùng phát triển”.