Đánh bom tại Somalia, hơn 200 người thiệt mạng

NDĐT - Theo cảnh sát Somalia, hơn 200 người thiệt mạng và 250 người khác bị thương trong vụ đánh bom ngày 14-10, tại khu vực đông đúc ở thủ đô Mogadishu. (15/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Dư luận quốc tế về quyết định của Mỹ đối với thỏa thuận hạt nhân Iran

  16/10/2017
Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 14-10, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel bày tỏ lo ngại, việc chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump không xác nhận Iran tuân thủ thỏa thuận Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA) không chỉ là vấn đề của riêng Iran hay Mỹ.  

Áo: Bầu quốc hội sớm

  16/10/2017
Theo Reuters và TTXVN, ngày 15-10, người dân Áo đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội sớm, được cho là có thể mở đường để nước này có nhà lãnh đạo trẻ tuổi nhất châu Âu.  

Pháp: Bà Audrey Azoulay làm Tổng Giám đốc UNESCO

  15/10/2017
Theo Reuters và TTXVN, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã chọn bà Audrey Azoulay, cựu Bộ trưởng Văn hóa và Truyền thông Pháp, làm Tổng Giám đốc mới của cơ quan này. Vào ngày 10-11 tới, 195 thành viên của UNESCO sẽ xem xét thông qua quyết định của Hội đồng chấp hành. 

Nga chuẩn bị kiện Mỹ về vấn đề tài sản ngoại giao

  15/10/2017
Theo hãng tin Nga RIA và TTXVN, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Mỹ ở Moscow tới để phản đối hành động gỡ bỏ quốc kỳ Nga tại các tòa nhà ngoại giao của nước này ở San Francisco và cơ quan đại diện thương mại Nga tại thủ đô Washington. 

Tổng thống Mỹ không xác nhận Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân

  15/10/2017
Theo Reuters, ngày 13-10, trong bài phát biểu về chiến lược mới đối với Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ xác nhận việc Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân mà Tehran ký với nhóm P5+1.  

Đàm phán Brexit không đạt đột phá

  14/10/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, vòng đàm phán thứ năm về việc Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, giữa Anh và EU đã kết thúc mà không đạt được bước đột phá lớn. Bế tắc lớn nhất hiện nay là vấn đề thực hiện các cam kết về thanh toán nghĩa vụ tài chính của Anh đối với khối này khi rời EU. 

G7 gia tăng sức ép với Triều Tiên

  14/10/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, bên lề hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), lãnh đạo về tài chính của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã cam kết gây sức ép tối đa về kinh tế đối với CHDCND Triều Tiên trước mối đe dọa do chương trình hạt nhân của nước này.  

Dư luận hoan nghênh thỏa thuận hòa giải tại Pa-le-xtin

  14/10/2017
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngay sau khi hai phái đối địch tại Pa-le-xtin là Pha-ta và Ha-mát đạt được thỏa thuận hòa giải lịch sử, Tổng thống Pa-le-xtin M.Áp-bát đã hoan nghênh thỏa thuận, coi đây là thỏa thuận cuối cùng chấm dứt sự chia rẽ giữa hai bên. 

Ru-ma-ni: Cải tổ nội các

  14/10/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, tối 12-10, đảng Dân chủ Xã hội (PSD) thuộc liên minh cầm quyền tại Ru-ma-ni thông báo sẽ tái tổ chức bộ máy chính phủ hiện tại sau khi ba thành viên nội các tuyên bố từ chức. 

Tin vắn thế giới

  14/10/2017
Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau sự kiện chính quyền tự trị người Cuốc tại miền bắc I-rắc đơn phương trưng cầu ý dân bất hợp pháp về nền độc lập, quân đội I-rắc đã triển khai chiến dịch nhằm giành lại những vị trí do người Cuốc đang chiếm giữ tại thành phố Ki-cúc. 

Hàn Quốc: Thúc đẩy nối lại đàm phán sáu bên

  13/10/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 12-10, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cang Kiêng Hoa tuyên bố, nước này sẽ thúc đẩy các nỗ lực dẫn dắt để tạo môi trường thuận lợi cho việc nối lại các cuộc đàm phán nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. 

Canada lạc quan về tái đàm phán NAFTA

  13/10/2017
Theo Reuters, Thủ tướng Canada Justin Trudeau bày tỏ lạc quan rằng, nước này cùng với Mỹ và Mexico, có thể đạt thỏa thuận cuối cùng vào cuối năm nay trong tái đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).