Hàn Quốc thúc đẩy đàm phán chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều

NDĐT - Ngày 16-3, Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc sẽ đề xuất tổ chức đàm phán cấp cao với CHDCND Triều Tiên vào cuối tháng này để làm rõ chi tiết cuộc gặp đã được lên kế hoạch giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.  (16/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin vắn thế giới

  15/03/2018
* Tại tỉnh Chăm-pa-xắc của CHDCND Lào, đã diễn ra hội nghị tổng kết đợt cao điểm tiến công, trấn áp tội phạm mua bán người Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia. Tại hội nghị, các bên đánh giá rằng, việc tổ chức thực hiện đợt tiến công trấn áp tội phạm mua bán người năm 2017 đã góp phần ngăn chặn và làm giảm sự gia tăng của loại tội phạm này.  

Thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

  15/03/2018
Theo Sputnik, tin nước ngoài và TTXVN, ngày 14-3, tại Mát-xcơ-va, trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp, Giám đốc Văn phòng an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Ơi I-âng đã kêu gọi Chính phủ Nga ủng hộ và tham gia những tiến trình có thể trở thành "bước ngoặt" để giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.  

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Ethiopia

  14/03/2018
Theo Tân Hoa xã, ngày 13-3, tại Ethiopia, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi một chiếc xe buýt chở khách rơi xuống vách núi tại miền bắc làm ít nhất 38 người chết và 10 người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra tại huyện LLegambo, bang Amhara. Chiếc xe khách chở 48 người khi xảy ra tai nạn. 

Mỹ khẳng định cam kết hỗ trợ các nước châu Phi

  14/03/2018
Theo Reuters, kết thúc chuyến thăm châu Phi ngày 12-3, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson đã nêu bật cam kết của Washington sẽ hậu thuẫn mạnh mẽ các quốc gia tại châu lục trong cuộc chiến chống khủng bố. Các điểm đến trong chuyến công du châu Phi lần này của ông Tillerson gồm: Ethiopia, Djibouti, Kenya, Sát và Nigeria.  

Nỗ lực thúc đẩy cuộc gặp cấp cao Mỹ - Triều Tiên

  14/03/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 12-3, Nhà trắng bày tỏ hy vọng cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra đúng kế hoạch dù đến nay Bình Nhưỡng vẫn chưa có bình luận công khai về vấn đề này.  

Nga cảnh báo sẽ đáp trả các cuộc không kích của Mỹ ở Syria

  14/03/2018
Theo Reuters, ngày 13-3, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov cho biết, Moscow sẽ trả đũa nếu tính mạng của quân nhân Nga ở Syria bị đe dọa. Quân đội Nga sẽ đáp trả nếu Mỹ tiến hành các vụ không kích ở Syria.  

Canada đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài

  14/03/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 12-3, Canada đã công bố quyết định thành lập cơ quan xúc tiến đầu tư mới mang tên Cơ quan đầu tư Canada, nhằm tăng cường thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. 

Trung Quốc: Cải cách cơ cấu chính phủ

  14/03/2018
Ngày 13-3, Tân Hoa xã đưa tin, Trung Quốc đã công bố kế hoạch cải cách cơ cấu chính phủ nhằm củng cố bộ máy chính phủ hoạt động hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.  

Tin vắn thế giới

  14/03/2018
An ninh tại thành phố Xít-ni của Ô-xtrây-li-a đã được thắt chặt trước thềm diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN - Ô-xtrây-li-a vào cuối tuần này. Cảnh sát được quyền di dời các phương tiện và cấm việc sử dụng máy bay không người lái tại khu vực gần nơi diễn ra hội nghị. 

Tìm thấy hộp lưu dữ liệu của máy bay gặp nạn tại Nepal

  13/03/2018
NDĐT - Ngày 13-3, các điều tra viên đã tìm thấy hộp lưu dữ liệu chuyến bay của máy bay gặp nạn khi hạ cánh xuống thủ đô Kathmandu của Nepal, làm 49 người thiệt mạng. Hãng hàng không vận hành chiếc máy bay xấu số và giới chức hàng không tại Kathmandu đang đổ lỗi cho nhau sau khi thảm họa này xảy ra. 

Cuba công bố kết quả sơ bộ bầu cử Quốc hội

  13/03/2018
NDĐT - Ngày 12-3, Ủy ban Bầu cử quốc gia Cuba (CEN) thông báo, 82,9% cử tri đã tham gia cuộc bầu cử Quốc hội nước này diễn ra một ngày trước đó (11-3) dù đây chưa phải kết quả kiểm phiếu cuối cùng. Trong đó, 605 đại biểu Quốc hội được bầu với số phiếu ủng hộ quá bán.  

Giao tranh dữ dội giữa quân đội Yemen và lực lượng Houthi

  13/03/2018
Theo Reuters và tin nước ngoài, ngày 11-3, sau các cuộc giao tranh dữ dội với lực lượng Houthi, các lực lượng Chính phủ Yemen giành quyền kiểm soát nhiều khu vực tại tỉnh Saada.