Afghanistan: Thủ lĩnh của Taliban tại Pakistan bị tiêu diệt

NDĐT - Ngày 15-6, một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, thủ lĩnh của Taliban tại Pakistan Mullah Fazlullah đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích tại Afghanistan.  (15/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cu-ba: Kêu gọi đầu tư nước ngoài

  15/06/2018
Tại cuộc họp về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước kiêm Hội đồng Bộ trưởng Cu-ba Ð.Ca-nên nhấn mạnh, đầu tư nước ngoài là phương thức khả thi nhất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế. Chủ tịch Cu-ba kêu gọi đa dạng hóa các mặt hàng xuất khẩu nhằm duy trì đà tăng trưởng kinh tế quốc gia. Theo đánh giá của Bộ Ðầu tư và Thương mại Cu-ba, đảo quốc Ca-ri-bê mỗi năm cần thu hút khoảng 2,5 tỷ USD vốn đầu tư để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế bền vững. 

Tin vắn thế giới

  15/06/2018
* Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la N.Ma-đu-rô bổ nhiệm Chủ tịch Quốc hội lập hiến Ðên-xi Rô-đri-ghết làm Phó Tổng thống, thay ông T.En Ai-xa-mi, người được bổ nhiệm đứng đầu Bộ Công nghiệp và Sản xuất quốc gia mới thành lập. 

Mỹ, Hàn Quốc thảo luận về tập trận chung

  15/06/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, Hàn Quốc ngày 15-6 cho biết, các Bộ trưởng Quốc phòng nước này và Mỹ đã điện đàm, trao đổi quan điểm về các kế hoạch tập trận chung giữa hai nước trong tương lai. Theo Lầu năm góc, trong cuộc điện đàm, hai bộ trưởng cũng thảo luận kết quả Hội nghị cấp cao Mỹ - Triều Tiên vừa qua. Hai bên nhất trí không ngừng cung cấp hỗ trợ về phòng thủ cho nhau, trên cơ sở mối quan hệ đồng minh vững chắc; thực hiện nhanh chóng và có trách nhiệm thỏa thuận đạt được tại Hội nghị cấp cao Mỹ - Triều Tiên. 

Liên hợp quốc thúc đẩy soạn thảo hiến pháp Xy-ri

  15/06/2018
Theo Roi-tơ, Ðặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) X.Mi-xtu-ra cho biết, ông sẽ nỗ lực nhằm khởi động tiến trình hướng tới một bản hiến pháp mới cho Xy-ri. Ðặc phái viên LHQ đã mời Nga, I-ran và Thổ Nhĩ Kỳ nhóm họp tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ) trong các ngày 18 và 19-6 tới; đồng thời tiến hành đàm phán tại trụ sở LHQ với các đại diện Anh, Pháp, Ðức, Gioóc-đa-ni, Mỹ và A-rập Xê-út, các nước ủng hộ phe đối lập Xy-ri. Mục tiêu của các cuộc đàm phán là thành lập một ủy ban để soạn thảo bản hiến pháp thời hậu chiến cho Xy-ri.  

Châu Âu nỗ lực giải quyết nạn di cư trái phép

  14/06/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 13-6, Thủ tướng Áo S.Kurz công bố kế hoạch thiết lập một "trục hợp tác" giữa nước này với Ðức và Italy nhằm ngăn chặn nạn nhập cư bất hợp pháp vào châu Âu, trong bối cảnh Liên hiệp châu Âu (EU) vẫn chia rẽ về vấn đề này. 

Kêu gọi bảo vệ người Palestine

  14/06/2018
Theo Tân Hoa xã và Reuters, Ðại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) ngày 13-6 đã thông qua nghị quyết lên án Israel sát hại dân thường Palestine. Nghị quyết cũng kêu gọi có các biện pháp bảo vệ người Palestine ở dải Gaza và khu Bờ Tây. Nghị quyết do Algeria, Thổ Nhĩ Kỳ và Palestine đưa ra và nhận được 120 phiếu thuận, tám phiếu chống và 45 phiếu trắng. 

Liên hợp quốc thảo luận về xung đột ở Yemen

  14/06/2018
Theo Tân Hoa xã và Reuters, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc có kế hoạch họp khẩn trong ngày 14-6 về tình hình Yemen, sau khi các lực lượng của chính phủ Yemen và liên quân do A-rập Xê-út dẫn đầu tiến công cảng Hodeidah a trọng yếu ở Yemen. Cuộc họp theo đề xuất của Anh, sau khi Phái viên Liên hợp quốc tại Yemen M.Griffiths kêu gọi tiến hành các cuộc đàm phán về việc tiếp tục mở cửa cảng Hodeidah a cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo ở Yemen. 

Cuộc gặp ba bên bàn về vấn đề hạt nhân Triều Tiên

  14/06/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 14-6, Bộ trưởng Ngoại giao ba nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã gặp nhau tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc để thảo luận về vấn đề hạt nhân Triều Tiên sau khi Tổng thống Mỹ D.Trump và Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đạt thỏa thuận trong cuộc gặp cấp cao lịch sử ở Singapore.  

Tin vắn thế giới

  14/06/2018
Theo truyền thông Ấn Ðộ, nước này và Trung Quốc đang đàm phán thành lập một khối hợp tác nhằm tìm kiếm mức giá dầu rẻ hơn từ các nước xuất khẩu dầu mỏ, nhất là khu vực Tây Á. 

Hàn Quốc: Ðảng cầm quyền chiến thắng vang dội

  14/06/2018
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, đảng Dân chủ đồng hành (DP) cầm quyền đã giành thắng lợi áp đảo tại các cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung và bầu cử địa phương. DP giành ít nhất 11 trong 12 ghế Quốc hội còn trống, 14 ghế thị trưởng và bảy ghế tỉnh trưởng.  

Ðiện mừng

  14/06/2018
Nhân dịp Ngài Ali Larijani tái đắc cử Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, ngày 14-6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi Ðiện mừng tới Ngài Ali Larijani. 

Hàn Quốc và Triều Tiên đàm phán quân sự cấp cao sau hơn 10 năm

  14/06/2018
NDĐT - Hôm nay, 14-6, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên tổ chức cuộc đàm phán quân sự cấp cao đầu tiên sau hơn 10 năm, nhằm thảo luận các biện pháp xoa dịu căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.