Pháp lại báo động an ninh sau vụ các vụ nổ súng ở trường học và nổ bom thư

Pháp lại báo động an ninh sau vụ các vụ nổ súng ở trường học và nổ bom thư

NDĐT - Có tám người bị thương do trúng đạn và bị giẫm đạp sau khi một vụ nổ súng xảy ra trưa nay tại trường trung học Tocqueville ở thị trấn thuộc phía nam nước Pháp, mà nghi phạm là một học sinh. Trước đó vài tiếng đồng hồ, trong buổi sáng đã xảy ra một vụ nổ bom thư ở trụ sở của Văn phòng Quỹ Tiền tệ quốc tế tại Paris, vì vậy Chính phủ Pháp phải đưa ra cảnh báo tấn công trên toàn quốc.  (16/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo dừng thỏa thuận với EU

  16/03/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 15-3, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ Ô.Xê-lích tuyên bố đã đến lúc nước này "cần xem xét lại" thỏa thuận với Liên hiệp châu Âu (EU) về hạn chế dòng người di cư nước ngoài kéo tới EU.  

Phe đối lập tại Xy-ri tham gia hòa đàm

  16/03/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 15-3, Chính phủ Ca-dắc-xtan thông báo, cuộc đàm phán về hòa bình tại Xy-ri đang diễn ra tại thủ đô A-xta-na được kéo dài với sự tham gia của đại diện các nhóm đối lập Xy-ri vào ngày hôm nay (16-3). Trước đó, phe đối lập Xy-ri tuyên bố không tham gia hòa đàm do không quân Nga tiếp tục ném bom vào nhiều vị trí của phe đối lập và dân thường. Đại diện Chính phủ Xy-ri chỉ trích quyết định này của phe đối lập; nhấn mạnh tham gia hòa đàm để đàm phán với các đồng minh Nga và I-ran. 

Quốc hội Trung Quốc khóa XII bế mạc kỳ họp thứ năm

  16/03/2017
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, sáng 15-3, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, kỳ họp thứ năm Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (QH) Trung Quốc khóa XII đã bế mạc sau hơn mười ngày làm việc, dưới sự chủ trì của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Chủ tịch QH) Trương Đức Giang. Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình; Thủ tướng Quốc vụ viện Lý Khắc Cường; Chủ tịch Chính hiệp Du Chính Thanh, nhiều cán bộ cấp cao Đảng và Nhà nước Trung Quốc cùng 2.838 đại biểu QH dự phiên bế mạc. 

Thế giới ngày qua

  16/03/2017
* Nga: EU gia hạn trừng phạt * Ni-giê-ri-a: Giải cứu 455 con tin * Cô-lôm-bi-a: Tổng thống thừa nhận bê bối tài chính * Hà Lan: Bầu Quốc hội mới 

Tin vắn thế giới

  16/03/2017
* Giới chức Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ thông báo kế hoạch tiến hành các phiên điều trần công khai về mối liên hệ giữa Nga và chiến dịch tranh cử của Tổng thống Đ.Trăm. 

Phối hợp với Ma-lai-xi-a bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam

  16/03/2017
Sáng 15-3, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-lai-xi-a đã tới thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương. Tại cuộc gặp, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-lai-xi-a đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và sự đối xử nhân đạo đối với công dân Đoàn Thị Hương. Đoàn Thị Hương cho biết bản thân hiện có sức khỏe tốt và đã bị lừa tham gia vụ án sát hại ông Kim Chol, công dân CHDCND Triều Tiên. 

Thái-lan thông qua dự thảo luật cải cách và chiến lược quốc gia

  15/03/2017
NDĐT - Ngày 14-3, chính phủ Thái-lan đã thông qua dự thảo luật về cải cách đất nước và luật chiến lược quốc gia, trong đó bao gồm những nguyên tắc chỉ đạo cho sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia này trong vòng 20 năm tới.  

Động thái của Thủ tướng Anh sau khi dự luật Brexit được thông qua

  15/03/2017
NDĐT - Ngày 14-3, tại Hạ viện Anh, Thủ tướng Theresa May cho rằng, dự luật Brexit được thông qua đánh dấu thời khắc quyết định cho “quốc đảo sương mù”. Đây là động thái đầu tiên của bà sau khi cả Thượng viện và Hạ viện chấp thuận dự luật này. 

Công tố viên Hàn Quốc triệu tập bà Park Geun-hye

  15/03/2017
NDĐT- Các công tố viên Hàn Quốc đã triệu tập cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye để phục vụ công tác điều tra vào đầu tuần tới, một công tố viên ngày 15-3 cho biết. 

Nhiều diễn biến mới trong căng thẳng Hà Lan - Thổ Nhĩ Kỳ

  15/03/2017
NDĐT - Ngày 14-3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cảnh báo có thể tiến hành thêm các biện pháp khiến quan hệ ngoại giao giữa nước này và Hà Lan trở nên căng thẳng hơn. Trong khi đó, một người phát ngôn chính phủ tại Ankara tiết lộ khả năng Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Hà Lan. 

Thêm nhiều bang ngăn sắc lệnh nhập cảnh mới tại Mỹ

  15/03/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, chính quyền bang Oa-sinh-tơn, với sự ủng hộ của các bang Ca-li-pho-ni-a, Ma-ri-len, Ma-xa-chu-xét, Niu Oóc và Ô-rê-gân của Mỹ đã đề nghị Thẩm phán liên bang G.Rô-bát của TP Xi-át-tơn đình chỉ sắc lệnh hạn chế nhập cảnh mới của Tổng thống Đ.Trăm, dự kiến chính thức có hiệu lực vào ngày 16-3 tới.  

Thổ Nhĩ Kỳ đình chỉ quan hệ ngoại giao cấp cao với Hà Lan

  15/03/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố dừng quan hệ ngoại giao cấp cao với Hà Lan liên quan căng thẳng gần đây giữa hai nước. Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ N.Cớc-tun-mớt tuyên bố, các cuộc gặp dự kiến từ cấp bộ trưởng trở lên giữa hai nước đã bị đình chỉ.  

Thủ tướng Anh được trao quyền khởi động đàm phán Brexit

  15/03/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, sáng 14-3 (theo giờ Việt Nam), Quốc hội (QH) Anh chính thức thông qua dự luật Rút khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là dự luật Brexit, trao quyền cho Thủ tướng T.Mây quyết định ngày, giờ kích hoạt điều 50 Hiệp ước Li-xbon để chính thức khởi động tiến trình đàm phán với EU.  

Tin vắn thế giới

  15/03/2017
* Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hoang Kiêu An đã bác đơn từ chức của các trợ lý cao cấp của Tổng thống với lý do cần phải giải quyết các vấn đề an ninh và kinh tế cấp bách của đất nước.