Phó Tổng thống Mỹ bắt đầu công du Mỹ Latinh

NDĐT - Bộ Ngoại giao Colombia ngày 13-8 xác nhận, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ tới thành phố Cartagena, Colombia tối cùng ngày và bắt đầu chuyến công du Mỹ Latinh từ nước này. (14/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Iran: Chú trọng chính sách ngoại giao kinh tế

  14/08/2017
Ngày 12-8, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố, ngoại giao kinh tế sẽ là ưu tiên số một trong chính sách đối ngoại của nước này trong những năm tới. 

Venezuela phản đối sự đe dọa của Mỹ

  14/08/2017
Theo Reuters và TTXVN, ngày 12-8, Chính phủ Venezuela lên tiếng phản đối mạnh mẽ tuyên bố trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump về khả năng sử dụng biện pháp quân sự với Venezuela.  

Nỗ lực tìm giải pháp cho vấn đề Yemen

  14/08/2017
Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 12-8, trong cuộc hội đàm tại Tehran, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif và Ðặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Yemen Ismail Ould Cheikh Ahmed đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm các giải pháp chính trị toàn diện để chấm dứt cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng ở Yemen.  

Tin vắn thế giới

  14/08/2017
* Truyền thông Ðức dẫn lời các chuyên gia cho biết, nền kinh tế Nga vẫn tăng trưởng bất chấp các biện pháp trừng phạt của phương Tây và giá dầu sụt giảm. 

Phối hợp giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên

  14/08/2017
Theo Reuters, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 12-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm, trong đó hai nhà lãnh đạo nhất trí sẽ phối hợp giải quyết cuộc khủng hoảng tại bán đảo Triều Tiên.  

Myanmar ban bố lệnh giới nghiêm tại bang Rakhine

  14/08/2017
Theo Reuters, ngày 12-8, Chính phủ Myanmar ban bố lệnh giới nghiêm ở bang miền bắc Rakhine, nơi có hơn một triệu người Hồi giáo Rohingya sinh sống. Quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Myanmar đã tăng cường sự hiện diện quân sự tại đây, sau khi xảy ra các vụ bạo lực thời gian qua ở khu vực này, làm nhiều người chết. 

Anh gặp khó khăn trong đàm phán Brexit

  14/08/2017
Theo Reuters và TTXVN, ngày 12-8, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond và Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox thống nhất quan điểm rằng, Anh cần một giai đoạn chuyển tiếp trước khi rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, và Brexit đồng nghĩa với việc Anh sẽ rút khỏi thị trường chung châu Âu.  

Thiên tai và tai nạn ở nhiều nước

  13/08/2017
Theo Tân Hoa xã, ngày 12-8, một cơn bão kèm theo mưa lớn tràn qua miền bắc Trung Quốc làm ít nhất năm người chết và hơn 50 người bị thương, đồng thời phá hủy nhiều nhà cửa tại thành phố Xích Phong ở Khu tự trị Nội Mông. Bão làm ít nhất 30 ngôi nhà ở ba làng gần thành phố Xích Phong bị phá hủy, gây ảnh hưởng 270 người dân. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Lực lượng cứu hộ đang triển khai công tác cứu trợ. 

Trung Quốc nhấn mạnh giải pháp hòa bình trong vấn đề hạt nhân của Triều Tiên

  13/08/2017
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, sáng 12-8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình điện đàm với Tổng thống Mỹ Đ.Trăm, thảo luận về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.  

Căng thẳng giữa Vê-nê-xu-ê-la với Pê-ru và Mỹ gia tăng

  13/08/2017
Theo Tân Hoa xã, Roi-tơ và TTXVN, ngày 11-8, Chính phủ Pê-ru quyết định trục xuất Đại sứ Vê-nê-xu-ê-la tại Li-ma Đ.Bê-la-vi-a về nước, sau những diễn biến liên quan cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến (ANC) ở Vê-nê-xu-ê-la vừa qua. 

Kê-ni-a: Tổng thống U.Kê-ni-a-ta tái đắc cử

  13/08/2017
Ngày 11-8, Ủy ban bầu cử độc lập và biên giới Kê-ni-a (IEBC) tuyên bố, Tổng thống Kê-ni-a U.Kê-ni-a-ta chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, với 54,27% số phiếu bầu, trong khi đối thủ R.Ô-đin-ga giành 44,74% số phiếu. Phát biểu ý kiến sau chiến thắng, Tổng thống U.Kê-ni-a-ta kêu gọi đoàn kết dân tộc, cam kết thống nhất đất nước và thực hiện các dự án phát triển nhằm nâng cao mức sống của người dân. Với chiến thắng này, ông U.Kê-ni-a-ta lần thứ hai đảm nhiệm cương vị Tổng thống Kê-ni-a, nhiệm kỳ 5 năm. 

Tin vắn thế giới

  13/08/2017
* Bộ Công thương tổ chức đoàn gần 20 doanh nghiệp Việt Nam sang Băng-la-đét xúc tiến thương mại. Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Băng-la-đét phối hợp các cơ quan hữu quan của Băng-la-đét tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại và gặp gỡ các doanh nghiệp giữa hai nước.