Những hình ảnh đầu tiên về chuyến thăm Bình Nhưỡng của Tổng thống Hàn Quốc

NDĐT - Sáng 18-9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tới Bình Nhưỡng để bắt đầu chuyến thăm CHDCND Triều Tiên trong vòng ba ngày. Như vậy, ông Moon đã trở thành Tổng thống Hàn Quốc thứ ba trong lịch sử tới thăm thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. (18/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Áo và Ðức ngăn viễn cảnh "Brexit cứng"

  18/09/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 17-9, nhân cuộc gặp giữa Thủ tướng Áo S.Kurz và người đồng cấp Ðức A.Merkel, Áo và Ðức đều nhất trí rằng cần thực hiện tất cả những gì có thể để tránh xảy ra trường hợp Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU) mà không đạt được một thỏa thuận thương mại. Thủ tướng Áo nhấn mạnh hai nhà lãnh đạo đều có quan điểm chung là cần phải làm tất cả những gì có thể để tránh xảy ra "Brexit cứng". Áo hiện giữ chức Chủ tịch luân phiên của EU.  

Điện mừng

  18/09/2018
Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 208 của nước CH Chile (18-9-1810 - 18-9-2018), ngày 17-9, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã gửi điện mừng tới Tổng thống CH Chile Sebastian Pinera Echenique.  

Tín hiệu tích cực trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều

  17/09/2018
NDĐT - Một ngày trước khi Tổng thống Hàn Quốc bắt đầu chuyến thăm Bình Nhưỡng, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên, đã có bài viết nhấn mạnh vấn đề hòa bình và thịnh vượng giữa hai miền Triều Tiên, đồng thời kêu gọi thực hiện các nỗ lực trên cơ sở những thành tựu Bình Nhưỡng và Seoul đạt được kể từ cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra tháng 4 vừa qua. 

Ít nhất 16 người thiệt mạng khi siêu bão Florence đổ bộ bờ đông nước Mỹ

  17/09/2018
NDĐT- Ngày 16-9, ít nhất 16 người thiệt mạng tại hai bang Bắc và Nam Carolina (Mỹ) khi siêu bão Florence đổ bộ vào đất liền sau đó suy yếu thành cơn bão nhiệt đới. 

Eritrea, Ethiopia ký hiệp ước hòa bình

  17/09/2018
NDĐT - Kênh Al Arabiya của A-rập Xê-út đưa tin, ngày 16-9, Tổng thống Eritrea Isaias Afwerki và Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed Ali đã ký Hiệp ước Hòa bình Jeddah tại TP Jeddah của A-rập Xê-út. 

Phản đối can thiệp vào Venezuela

  17/09/2018
TTXVN dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Brazil ra ngày 15-9 cho biết, 11 nước thuộc nhóm Lima, gồm Argentina, Brazil, Chile, Costa Rica, Guatemala, Honduras, Mexico, Panama, Paraguay, Peru và Saint Lucia, đã bày tỏ quan ngại và bác bỏ mọi hành động “can thiệp quân sự” hay “sử dụng vũ lực” nhằm vào Venezuela.  

Sudan: Chính phủ mới nhậm chức

  17/09/2018
Ngày 15-9, Chính phủ mới gồm 21 thành viên của Sudan đã tuyên thệ nhậm chức, trong đó Thủ tướng M.Abdallah kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Tài chính trong nỗ lực nhằm khôi phục nền kinh tế yếu kém hiện nay. Tổng thống Sudan A.Bashir nhấn mạnh, người dân đặt hy vọng lớn vào chính phủ mới và một trong những thách thức lớn nhất hiện nay là giải quyết khó khăn kinh tế. 

Tin vắn thế giới

  17/09/2018
* Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Canada, tại TP Toronto, các thành viên Hội hữu nghị Việt Nam - Canada do Chủ tịch Hội, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến dẫn đầu, đã có buổi giao lưu với các thành viên Hiệp hội Canada - Việt Nam (CVS). 

Khủng bố ở Burkina Faso

  17/09/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 15-9, nhà chức trách địa phương xác nhận, ít nhất chín dân thường chết trong hai vụ tiến công khủng bố liên hoàn vào đêm trước đó, tại những ngôi làng ở tỉnh Kompienga, miền đông Burkina Faso. Một trong hai vụ nhằm vào nơi ở của một nhà lãnh đạo tôn giáo và các tín đồ Hồi giáo khác, khiến người này cùng bốn người chết. 

Phía nam Trung Quốc chịu nhiều ảnh hưởng của bão Mangkhut

  16/09/2018
NDĐT - Tân Hoa xã đưa tin, bão Mangkhut đã khiến hơn 400 chuyến bay tại hai sân bay của tỉnh Hải Nam, cực nam Trung Quốc bị hủy trong sáng 16-9 và tất cả các khu nghỉ dưỡng ven biển cũng như trường học trên hòn đảo này phải đóng cửa cùng ngày. 

Đoàn tiền trạm Hàn Quốc đã tới Triều Tiên chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh

  16/09/2018
NDĐT – Đoàn tiền trạm hơn 90 người của Hàn Quốc hôm nay đã tới Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sắp diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng.  

Bão Mangkhut tiến vào tây nam Trung Quốc với sức gió 175km/giờ

  16/09/2018
NDĐT – Cơn bão Mangkhut đổ bộ vào đảo Luzon, Philippines vào chiều qua đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và đang tiến vào khu vực bờ biển phía tây nam Trung Quốc với sức gió 175km/giờ.