Hai công nhân Việt Nam chết trong vụ nổ tại Hàn Quốc

Chủ Nhật, 11/11/2018, 03:57:45

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cảnh sát Hàn Quốc cho biết, vào lúc 9 giờ 45 phút ngày 10-11, tại Nhà máy Foosung Precision Industry Co ở thành phố Vôn-chu, phía đông Hàn Quốc, đã xảy ra vụ nổ khiến hai công nhân Việt Nam chết và hai công nhân Việt Nam khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, hai nạn nhân chết là anh Chu Văn Dương (SN 1987) và anh Tăng Văn Khanh (SN 1990), hai công nhân bị thương là anh Đỗ Quốc Hùng (SN 1987) và anh Vương Đắc Khải (SN 1997). Hiện nay, hai công nhân bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện. Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, theo thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra do chập bóng đèn điện hàn trong khi hai công nhân Việt Nam đang hàn gắn các phần bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đề nghị phía Hàn Quốc tìm hiểu thông tin, đồng thời khẩn trương tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo đảm quyền và lợi ích của công dân Việt Nam.

* Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, vào lúc 5 giờ sáng 9-11 đã xảy ra vụ cháy nhà tập thể tại quận Châng-nô, thành phố Xơ-un (Hàn Quốc) khiến sáu người chết và 12 người bị thương. Tòa nhà tập thể có 50 người dân sinh sống tại tầng hai và tầng ba, trong đó có hai sinh viên Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với hai sinh viên Việt Nam và được biết các em không bị thương và thiệt hại trong vụ cháy.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo dõi tình hình và phối hợp với cơ quan liên quan sở tại sớm ổn định cuộc sống và học tập cho sinh viên Việt Nam.