Các điểm bỏ phiếu tại Mỹ bắt đầu đóng cửa

Thứ Tư, 07/11/2018, 08:04:07

NDĐT - Tính đến 20 giờ ngày 6-11 (theo múi giờ miền đông - ET), các điểm bỏ phiếu tại 16 bang cũng như một số khu vực thuộc bang Kansas, Michigan và Texas đã đóng cửa.

Các điểm bỏ phiếu tại Mỹ bắt đầu đóng cửa

Một điểm bỏ phếu tại bang Nevada. (Ảnh: Ethan Miller/Getty Images)

Các điểm bỏ phiếu tại phần lớn khu vực thuộc hai bang Indiana và Kentucky đóng cửa đầu tiên, vào lúc 18 giờ (giờ ET). Dự kiến, điểm bỏ phiếu cuối cùng sẽ đóng cửa tại bang Alaska, khoảng bảy giờ sau đó.

Truyền thông Mỹ đưa tin, tại một số địa phương, các cử tri vẫn đang xếp hàng để bỏ phiếu. Chiều 6-11, cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ đã có những kết quả đầu tiên, khi ứng cử viên đảng Dân chủ Lou Leon Guerrero giành chiến thắng trong cuộc đua vào chức Thống đốc Guam, vùng lãnh thổ hải ngoại của nước này.

Tính đến 8 giờ sáng 7-11 (theo giờ Việt Nam), đảng Dân chủ đã giành được 35 ghế và đảng Cộng hòa giành được 34 ghế tại Hạ viện; trong khi đó, tại cuộc đua vào Thượng viện, đảng Dân chủ giành được 31 ghế và đảng Cộng hòa giành 42 ghế.

Với 2/3 số phiếu được kiểm, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Jennifer Wexton đang dẫn trước hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Barbara Comstock với tỷ lệ 57% - 43% tại quận ngoại ô phía bắc bang Virginia, nơi cựu ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton từng giành chiến thắng vào năm 2016.

Ứng cử viên Charlie Baker của đảng Cộng hòa cũng tái đắc cử chức Thống đốc bang Massachusett nhiệm kỳ hai, đánh bại ứng cử viên của đảng Dân chủ Jay Gonzalez.

Theo thông cáo của Nhà trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đang theo dõi kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ cùng gia đình và bạn bè.

Dưới đây là một số hình ảnh tại nước Mỹ trong ngày hàng triệu cử tri đi bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ:

Một cử tri rời khỏi phòng bỏ phiếu tại New Orleans sau khi hoàn thành nhiệm vụ. (Ảnh: Gerald Herbert/AP)

Cử tri bỏ phiếu tại Maryland. (Ảnh: Patrick Semansky/AP)

Các cử tri tại Ohio. (Ảnh: John Minchillo/AP)

Không khí bầu cử tại Ohio. (Ảnh: John Minchillo/AP)

Cử tri tại Lewiston, Maine xếp hàng chờ đến lượt bỏ phiếu. (Ảnh: Robert F. Bukaty/AP)

Hình ảnh tương tự tại Doylestown, Pennsylvania. (Ảnh: Matt Rourke/AP)

Biển hướng dẫn cử tri đi tới địa điểm bỏ phiếu mới tại Parker, Florida. Bão Michael đã tàn phá nhiều trường học và các tòa nhà khác từng được sử dụng để làm điểm bỏ phiếu. (Ảnh: Terray Sylvester/Reuters)

Cầu vồng xuất hiện vào chiều tối ngày bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ. (Ảnh: Jonathan Ernst/Reuters)

H.H

TheoAP, Reuters