Chúc mừng Thái-lan giải cứu thành công đội bóng thiếu niên

Thứ Ba, 10/07/2018, 22:52:38

NDĐT – Chiều tối 10-7, Trang Thông tin Chính phủ cho biết, được tin tất cả thành viên đội bóng đã được giải cứu an toàn ra khỏi hang động Tham Luang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi Điện đến Bộ trưởng Ngoại giao Thái-lan Don Pramudwinai.

Chúc mừng Thái-lan giải cứu thành công đội bóng thiếu niên

Các tình nguyện viên gần hang Tham Luang thể hiện sự vui mừng khi nghe tin toàn bộ đội bóng nhí đã được giải cứu thành công. (Ảnh Reuters)

Trong điện, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chia sẻ và chúc mừng các lực lượng chức năng Thái-lan, với sự hỗ trợ hiệu quả của các chuyên gia và nhân viên cứu hộ quốc tế, đã thực hiện thành công chiến dịch cứu hộ; đồng thời mong tất cả thành viên đội bóng mau chóng phục hồi sức khỏe, sớm được đoàn tụ với người thân.

Trước đó, liên quan đến chiến dịch tìm kiếm và giải cứu đội bóng thiếu niên Thái-lan bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang, tỉnh Chieng Rai từ ngày 23-6-2018, ngay sau khi được tin các lực lượng chức năng tìm thấy tất cả thành viên đội bóng còn sống, ngày 3-7 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư tay chúc mừng Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha và người dân Thái-lan, chúc các thành viên đội bóng sớm được trở về với gia đình.

X.B