Cuộc giải cứu đội bóng Thái-lan diễn ra thành công

Thứ Ba, 10/07/2018, 22:34:45

NDĐT - Tại cuộc họp báo diễn ra đêm nay (10-7), người đứng đầu chiến dịch giải cứu 12 cầu thủ và huấn luyện viên, ông Narongsak Osotanakorn khẳng định đã giải cứu thành công toàn đội bóng. Ông Osotanakorn cho rằng, kết quả này chính là “sức mạnh của tình yêu thương”.

Cuộc giải cứu đội bóng Thái-lan diễn ra thành công

Hình ảnh các thành viên đội bóng khi còn mắc kẹt trong hang Tham Luang. (Ảnh: Reuters/Lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái-lan)

“Chúng ta đã cứu được cả đội bóng. Chúng ta đã thành công”, ông Osotanakorn vui mừng thông báo.

Ông Osotanakorn cho biết, hôm nay cầu thủ đầu tiên được cứu ra khỏi hang lúc 15 giờ. Sau đó, lực lượng cứu hộ và các bác sĩ đưa ba cầu thủ được giải cứu đầu tiên tới bệnh viện cùng một lúc. Một giờ sau, những người được cứu ra ngoài trong đợt tiếp theo cũng được chuyển tới bệnh viện.

Ngoài ra, bác sĩ và ba thành viên của Lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái-lan (Navy SEALS) liên tục ở bên các thành viên đội bóng trong những ngày qua cũng đã rời khỏi hang an toàn và khỏe mạnh.

Tại cuộc họp báo này, ông Osotanakorn không quên tưởng nhớ sự hy sinh quả cảm của ông Saman Kunan trong khi rời khỏi hang Tham Luang sau khi chuyển bình chứa oxy vào trong hang này. “Ông ấy là anh hùng thật sự của chúng ta... Tôi muốn gọi ông là Người anh hùng Tham Luang”.

Ông Osotanakorn tin rằng, chính “sức mạnh của tình yêu thương” đã làm cho sứ mệnh giải cứu đội bóng thiếu niên trở thành điều có thể. Vừa qua, khoảng 400 tổ chức đã gửi trang thiết bị tới giúp Thái-lan tiến hành các nỗ lực sơ tán. Quân đội Thái-lan cũng huy động hơn 1.000 nhân viên hỗ trợ chiến dịch giải cứu đội bóng này.

* Chiến dịch giải cứu đội bóng Thái-lan: hợp sức tạo nên phép màu

* Chúc mừng Thái-lan giải cứu thành công đội bóng thiếu niên

* [CẬP NHẬT] Toàn bộ 13 thành viên đội bóng Lợn Rừng đã được cứu ra khỏi hang

H.H